Kế hoạch “mua ngay, trả sau” tiềm năng của Apple đang thúc đẩy lĩnh vực này

Apple NBloomberg News đưa tin hôm thứ Ba rằng C đang làm việc trên một dịch vụ cho phép người dùng trả tiền mua hàng theo từng đợt, gửi cổ phiếu của Afterpay Ltd. và các công ty “mua ngay, trả sau” (BNPL) khác.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ sử dụng Goldman Sachs, đối tác của nó kể từ năm 2019 cho thẻ tín dụng Apple Card, với tư cách là người cho vay, Bloomberg đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Cổ phiếu của Afterpay được niêm yết tại Úc, nhà cung cấp BNPL lớn nhất của nước này, đã giảm gần 10% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Các đối thủ nhỏ hơn là Zip Co Ltd và Sizel cũng giảm mạnh. Affirm Holdings Inc do Nasdaq niêm yết đã giảm hơn 14% vào thứ Ba trước khi đóng cửa thấp hơn 10,5%.

Ngành công nghiệp BNPL đã bùng nổ trong năm qua do sự gia tăng đột biến trong mua sắm trực tuyến. Xu hướng này cũng đã thu hút sự chú ý của các công ty lớn như PayPal Holdings Inc.

ruy-băng sự bảo vệ khác họ thay đổi họ thay đổi %
AAPL Tổng công ty APPLE, INC. 145,64 +1.14 + 0,79%
PYPL PayPal Holdings, Inc. 301,19 -1,78 -0,59%
AFRM Khẳng định nắm giữ 58,21 -6,79 -10,45%

Triển vọng chống lại một công ty có quy mô như Apple, cũng như các công ty tiềm năng khác, sẽ đặt ra một thử thách lớn đối với các công ty BNPL thuần túy mà cho đến nay vẫn chưa bị thách thức.

Một báo cáo của Bloomberg cho biết người dùng Apple Pay sẽ được phép chia các khoản thanh toán của họ thành bốn đợt không tính lãi hoặc trong vài tháng với lãi suất.

APPLE THAM GIA HỒ SƠ CỔ PHIẾU BÊN CÔNG NGHỆ LỚN

Người phát ngôn của Goldman Sachs từ chối bình luận. Apple đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Một lời đề nghị như vậy sẽ cạnh tranh với các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi Klarna, Afterpay, Zip’s Quadpay và Affirm ở Hoa Kỳ, một thị trường tăng trưởng quan trọng cho lĩnh vực có sự cạnh tranh gay gắt.

PayPal đã ra mắt BNPL ở Úc vào thứ Tư, thách thức Afterpay của riêng mình khi gã khổng lồ thanh toán Hoa Kỳ cho biết họ sẽ loại bỏ các khoản phí trễ hạn, một lĩnh vực đã kiếm được Afterpay gần 70 triệu đô la Úc trong năm tài chính 2020.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

Người phát ngôn của Zip cho biết động thái mà Apple báo cáo là để “xác minh rằng những gì Zip đang làm có gây được tiếng vang với khách hàng và người bán hay không” và rằng nó đang tăng số lượng khách hàng bất chấp sự cạnh tranh gia tăng.

(Báo cáo của Nivedita Balu và Nikhil Kurian-Nainan ở Bengaluru và Byron Kay ở Sydney; Biên tập bởi Krishna Chandra Elori, Subrancho Sahu và Kim Coogle)

READ  Tyson thu hồi 8,5 triệu pound sản phẩm thịt gà do có thể nhiễm khuẩn Listeria

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *