Kết thúc tuần biểu tình thứ năm liên tiếp ở Pháp về việc vượt qua Covid | Nước pháp

Những người biểu tình đã xuống đường Nước pháp Trong ngày thứ năm liên tiếp, sự phản đối của đất nước Thẻ sức khỏe Thẻ sức khỏe – Hiện cần cho các hoạt động hàng ngày.

Hơn 250.000 người dự kiến ​​sẽ tham gia vào khoảng 200 cuộc biểu tình, sự gia tăng số lượng các quan chức cho biết đã xảy ra quay vào tuần trước. Những người biểu tình cáo buộc chính phủ đã đánh giá thấp các con số và đánh giá thấp tầm quan trọng của việc hỗ trợ.

Người biểu tình phản đối quyết định của chính phủ làm Thẻ sức khỏe nhiệm vụ Đối với nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, rạp hát và hầu hết các tòa nhà công cộng ngoại trừ cửa hàng. Họ cáo buộc chính phủ vi phạm quyền tự do dân sự và cá nhân của họ. Một số người trong số họ cũng phản đối việc tiêm chủng cho trẻ em. Pháp đã tiêm chủng cho nhóm 12-17 tuổi kể từ tháng Năm.

Để được kiểm tra sức khỏe, các cá nhân phải được tiêm chủng đầy đủ, gần đây đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc đã từng nhiễm coronavirus trong quá khứ.

Các cuộc biểu tình ở Pháp là bất thường vào tháng 8, khi nhiều gia đình rời đi, đặc biệt là vào khoảng ngày 15 hàng tháng, một ngày lễ quan trọng.

Quyết định của Tổng thống Emmanuel Macron về việc bắt buộc quá cảnh đối với những người muốn trở lại cuộc sống bình thường hơn Buộc dân số phải được tiêm chủng. Các bộ trưởng hy vọng nó cũng sẽ tránh được việc quay trở lại các hạn chế nghiêm ngặt hơn, bao gồm khóa cửa và giới nghiêm.

Cho đến nay, ước tính có khoảng 46 triệu người Pháp – 66,8% – đã tiêm ít nhất một loại vắc xin và chỉ có dưới 39 triệu người đã được tiêm phòng. Nước này đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người ít nhất một lần vào cuối tháng.

Pháp hiện có 240.000 ca đột quỵ đầu tiên mỗi ngày – so với khoảng 36.000 ca đột quỵ đầu tiên mỗi ngày ở Anh.

Florian Philippot, lãnh đạo của Đảng Yêu nước Quốc gia, trong một cuộc biểu tình ở Paris hôm thứ Bảy. Ảnh: Samir El Doumi / AFP / Getty Images

Tình trạng tắc nghẽn giao thông dường như diễn ra mạnh mẽ nhất ở miền nam đất nước, nơi cũng có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất. Các cuộc biểu tình đã thống nhất cực hữu và cực tả, cũng như một số lượng lớn người trong số họ bao gồm những người theo thuyết âm mưu, những người ủng hộ chống vắc-xin và những người ủng hộ. Và những người đối lập chính trị với Macron và chính phủ trung tâm.

Một người biểu tình cho biết: “Tôi ủng hộ vắc-xin và đã có trong nhiều tháng, nhưng không phải giấy phép y tế, đó là sự phân biệt đối xử.

Ở Paris, đã có ba cuộc biểu tình riêng biệt, bao gồm một cuộc biểu tình do Florian Filippo, cựu cố vấn của nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen, người đã rời bỏ đảng của mình vào năm 2017 và hiện đứng đầu đảng của ông có tên là Les Patriotes. Tất cả chúng đều được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra còn có các cuộc biểu tình ở Lyon, Toulon, Montpellier, Nice, Marseille và Perpignan.

Chính phủ cho biết số người biểu tình ít hơn số người được tiêm chủng mỗi ngày và đa số im lặng có vẻ ủng hộ giấy phép y tế.

Julian Bargeton, một thượng nghị sĩ của đảng La République en Marche cầm quyền, nói với BFMTV: “Giải pháp là vắc-xin. Thật đơn giản, vắc-xin cứu sống và tiêu diệt vi rút.

“Điều khiến tôi thực sự lo lắng là tình hình sức khỏe, sự phản đối của người Pháp rằng đây là quyền của họ… Thực tế, đa số người Pháp ủng hộ thẻ y tế”.

READ  Hầu hết người dân châu Âu tin rằng thời kỳ hoàng kim của Đức đã qua với sự ra đi của bà Merkel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *