Khả năng có sự sống trên mặt trăng Europa của sao Mộc đã tăng lên rất nhiều

Con người luôn nhìn vào các vì sao và hy vọng rằng sự sống ngoài hành tinh sẽ nhìn lên chúng ta. Tuy nhiên thực tế là đầu tiên Sự sống ngoài trái đất Chúng tôi phát hiện ra rằng nó có khả năng như vậy vi khuẩn Một khả năng kém lãng mạn hơn ý tưởng về người ngoài hành tinh hai chân bắt tay Với con người sau khi hạ cánh xuống Trái đất.

Như cuộc sống vi sinh vật Nó được cho là tồn tại ở Những ngày đầu của sao Hỏa, trước khi nước cạn đi, mặc dù chúng ta vẫn không biết chắc chắn. Giờ đây, các nhà thiên văn học đang hướng mắt về một người hàng xóm khác gần đó, Europa – mặt trăng băng giá màu xám của sao Mộc – như một ứng cử viên bất ngờ hấp dẫn hơn cho cuộc sống đơn giản.

“Sự sống của vi sinh vật ban đầu trên Trái đất phát triển trong môi trường nước mặn ở đại dương của chúng ta – điều này khiến gợi ý về nước mặn ở châu Âu trở nên khó hiểu.

Mối quan tâm gia tăng đối với tiềm năng chứa đựng sự sống của Europa bắt nguồn từ một nghiên cứu mới về mặt trăng kỳ lạ này. Chủ đề thu hút sự tò mò là những hình lồi cầu khổng lồ giao nhau trên bề mặt hành tinh giống như những vết lõm trên mặt cầu chính. Dưới những ngọn đồi đó, giải thích các tác giả của tôi A giấy mới Trong Nature Communications, có thể có những vũng nước muối và chất lỏng. Và vì những ngọn đồi này nằm rải rác khắp nơi, điều đó có nghĩa là các vũng nước cũng có thể là phổ biến.

Tất nhiên, sự sống của vi sinh vật ban đầu trên Trái đất đã phát triển trong môi trường lỏng, mặn của đại dương – đó là điều khiến nước mặn của Châu Âu trở nên khó hiểu. Vị trí địa lý độc đáo của châu Âu cũng rất giống với vùng tây bắc Greenland, đây là nửa còn lại của nghiên cứu.

Có liên quan: Nếu kiên trì tìm thấy sự sống trên sao Hỏa, nó sẽ như thế nào

Các tác giả giải thích: “Chúng tôi trình bày ở đây việc khám phá và phân tích một đỉnh núi kép ở phía tây bắc Greenland với hình dạng trọng lực tương tự như của châu Âu. “Sử dụng dữ liệu độ cao bề mặt và dữ liệu đo âm thanh ra-đa, chúng tôi cho thấy rằng mép kép này được hình thành do quá trình tái lọc, nén và đứt gãy liên tiếp của ngưỡng nước nông bên trong tảng băng. Nếu quá trình tương tự gây ra các mép kép Europa, kết quả của chúng tôi cho thấy nước cạn đó [ubiquitous] băng qua lớp vỏ băng ở Châu Âu ”.

READ  Mặt trời vừa phát ra tia sáng mặt trời mạnh nhất trong gần 5 năm

Muốn có thêm câu chuyện về sức khỏe và khoa học trong hộp thư đến của bạn? Đăng ký nhận bản tin hàng tuần của salon thế giới thô tục.


Châu Âu không phải là một thế giới đặc biệt lớn. Nó chỉ có đường kính 2.000 dặm và không lớn bằng mặt trăng của Trái đất. Tuy nhiên, boong tàu của Europa rất độc đáo, được trang trí bởi những mái hiên đôi khổng lồ có thể bay cao 1.000 feet trong không khí.

Khi một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Stanford tìm hiểu về các rặng núi đôi của châu Âu, họ quyết định nghiên cứu các cấu trúc địa chất nhỏ hơn ở tây bắc Greenland. Cụ thể hơn, họ đã nghiên cứu đặc điểm Đồi Đôi Nhỏ của Greenland và tìm hiểu cách chúng hình thành. Hóa ra nó ra đời là do các vũng nước nông bên dưới bề mặt đầu tiên bị đóng băng và sau đó kết thúc trong nhiều trường hợp. Điều này liên tục đẩy các cạnh đôi lên trên, vì vậy nếu các mỏm đá tương tự trên Europa hình thành theo cách tương tự, dường như có vẻ như, gợn sóng liên tục này có thể giúp kích hoạt các phản ứng hóa học cần thiết để tạo ra sự sống. Đó là một lời giới thiệu thú vị, nói ít nhất, và là một phần của lịch sử lâu đời quan tâm đến sinh vật học thiên văn học ở châu Âu.

“Các nhà khoa học biết được từ sự kết hợp của các quan sát bằng kính viễn vọng trên mặt đất và tàu vũ trụ như Galileo rằng bề mặt của Europa được bao phủ chủ yếu bởi băng nước”, TS. Pay Lab, nói với salon qua email. Các nhà thiên văn ước tính rằng bề mặt của Europa có mật độ tương đương với băng nước và dày khoảng 100 km, nhưng các phép đo hấp dẫn được sử dụng để có được ước tính này không trả lời được câu hỏi về thành phần chính xác. Đây là bao nhiêu nước đá rắn và bao nhiêu nước lỏng?

“Các phép đo trọng lực cũng cho chúng ta biết rằng bên dưới lớp băng / nước này có một lớp đá và sau đó là lõi kim loại ở trung tâm”, Phillips, người không tham gia vào nghiên cứu mới nhất nói thêm. Nếu bạn muốn có sự sống trong vũ trụ, đây đều là những dấu hiệu tốt, vì chúng chỉ ra rằng các thành phần cơ bản có thể được tìm thấy trên mặt trăng bí ẩn.

Tiến sĩ Christopher Sheba, giáo sư vật lý thiên văn và các vấn đề quốc tế tại Đại học Princeton, giải thích trong một email gửi tới Salon: “Có ba điều thiết yếu đối với sự sống. Ngoài nước lỏng và một nguồn năng lượng có thể sử dụng, bạn cần “cái gọi là nguyên tố sinh học” – chẳng hạn như carbon – “mà loại cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào”, cũng như một nguồn năng lượng có thể sử dụng được. “Chiến lược tìm kiếm sự sống của NASA luôn là ‘đi theo dòng nước’, và Europa và Enceladus trong hệ mặt trời của chúng ta là hai địa điểm, cùng với sao Hỏa, nơi chúng tôi có rất nhiều bằng chứng về nước lỏng có khả năng khám phá”. Chiba giải thích, người không tham gia vào nghiên cứu.

Chiba nói rằng sẽ là “kỳ lạ” nếu Europa không được hình thành với “sự bổ sung thông thường” của các yếu tố quan trọng mà người ta tìm thấy trên các thiên thể “. hành trang của họ trong suốt lịch sử của hệ mặt trời. từ các tác động của sao chổi. ”Pierazzo là nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Hành tinh chuyên về khoan va chạm.

READ  Tỷ lệ trường hợp COVID-19 của Quận Sacramento cao hơn mức trung bình của tiểu bang

Những người mơ về cuộc sống trên Europa cũng có thể là yếu tố dẫn đến kết quả từ trường, điều này đã đưa ra bằng chứng mạnh mẽ về một “trường cảm ứng” khi Europa quay quanh Sao Mộc, vốn có từ trường rất mạnh của chính nó. Điều gì giải thích từ trường của Châu Âu?

“Nguồn gốc của trường cảm ứng này được giải thích tốt nhất bởi đại dương nước mặn toàn cầu”, Phillips nói với Salon. “Chúng tôi nghĩ Europa chứa các thành phần cho sự sống như chúng ta biết – nước lỏng hơn tất cả các đại dương trên Trái đất cộng lại, cộng với các nguyên tố hóa học phù hợp khác và một nguồn năng lượng. Trên Trái đất, chúng ta tìm thấy sự sống ở bất cứ nơi nào có ba thành phần này, vì vậy chúng tôi nghĩ Châu Âu là một trong những nơi tốt nhất để đến. Để tìm kiếm sự sống trong hệ mặt trời của chúng ta bên ngoài Trái đất. “

Chiba lặp lại quan điểm này khi ông viết rằng “trên cơ sở những gì chúng ta biết cho đến nay, có thể hình dung ra các loại vi sinh vật có thể sinh sống ở đại dương châu Âu.” Tuy nhiên, có một cảnh báo quan trọng rằng chúng ta đang đối phó với một sinh vật ngoài Trái đất thực sự – chúng ta không thể biết chắc rằng sự sống chỉ có thể tiến hóa như trên Trái đất bởi vì Chúng ta không hoàn toàn hiểu tại sao “sự sống” tồn tại ngay từ đầu.

“Chúng tôi không biết liệu có sự sống hay không, bởi vì chúng tôi không có đủ hiểu biết về nguồn gốc của sự sống (trên Trái đất hoặc ở những nơi khác) để nói liệu các điều kiện Yoruba có ủng hộ nguồn gốc của sự sống hay không,” Chiba lưu ý.

Để biết thêm các bài viết của salon về sự sống ngoài Trái đất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *