Khái niệm Nyx là cách của Alienware đến máy chủ trò chơi tại nhà

Phóng / RGB không được bao gồm.

Sharon Harding

Không có gì lạ khi có nhiều cầu thủ sống chung dưới một mái nhà. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi tất cả những người chơi này muốn chơi cùng một lúc? Sự hỗn loạn về Wi-Fi, tranh luận xem ai được sử dụng phần cứng tốt nhất và đôi khi là những cuộc chia tay khi các thành viên trong gia đình rút vào hang chơi game của họ. Alienware đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng một máy tính mạnh mẽ và bí ẩn.

Được công bố ngày hôm nay như một dự án R&D, Concept Nyx về cơ bản là một máy chủ gia đình có đủ sức mạnh tính toán để cho phép nhiều người phát trực tuyến các trò chơi PC từ nó đồng thời. Tôi đã kiểm tra một nguyên mẫu cá nhân và thấy nó chạy hai phiên chơi game đồng thời – một người dùng kiểm tra máy tính xách tay không chơi game, người kia sử dụng màn hình lớn hơn phù hợp với phòng khách.

Ý tưởng là các thành viên trong gia đình có thể truyền phát trò chơi của họ từ máy tính cùng một lúc.
Phóng / Ý tưởng là các thành viên trong gia đình có thể truyền phát trò chơi của họ từ máy tính cùng một lúc.

Alienware

Alienware đã cho tôi thấy hai người chơi chơi đồng thời nhưng phòng thí nghiệm của anh ấy hiện đang thử nghiệm Concept Nyx với bốn người chơi chơi đồng thời. Người phát ngôn của công ty nói với tôi rằng “về cơ bản không có sự sụt giảm hiệu suất” khi thêm ai đó, nhưng bản demo không đủ dài (dưới 10 phút) để xác nhận điều đó với tôi.

READ  Bộ phim The King of Fighters 15 đã bị trì hoãn đến năm 2022

Khái niệm Nyx tương tự như các dịch vụ trò chơi trên đám mây, như Nvidia GeForce Nowgoogle stadia, nhưng thay vì phát trực tuyến trò chơi từ máy chủ trong một số trung tâm dữ liệu từ xa, bạn đang phát trực tuyến một trò chơi ngay tại nhà của mình. Vì mọi thứ diễn ra cục bộ hơn, Alienware hy vọng “độ trễ thấp hơn, băng thông rộng hơn và khả năng phản hồi tốt hơn”, Glenn Robson, giám đốc công nghệ của Nhóm giải pháp khách hàng tại Dell Technologies, cho biết trong bài đăng trên blog hôm nay.

Và giống như các dịch vụ trò chơi đám mây, Concept Nyx sẽ cho phép các trò chơi trên các thiết bị thường không dùng để chơi game. Ví dụ: về mặt lý thuyết, bạn có thể chơi trên Dell XPS mà không cần card đồ họa rời.

Khái niệm Nyx trông giống như một máy tính để bàn lớn.
Phóng / Khái niệm Nyx trông giống như một máy tính để bàn lớn.

Sharon Harding

Rõ ràng, tất cả những điều này đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán. Tôi có thể nói rằng Concept Nyx được xếp chồng lên nhau dựa trên kích thước của nó, nhưng Alienware chưa xác nhận bên trong có bao nhiêu CPU, card đồ họa hoặc các thành phần khác. Cũng không rõ loại công nghệ làm mát nào sẽ được sử dụng để giữ cho mọi thứ mát mẻ trong thời gian dài.

Một trong những điều tôi đánh giá cao về Concept Nyx là mặc dù nó khuyến khích các thành viên trong gia đình chơi thường xuyên hơn, nhưng nó cũng khuyến khích sự gần gũi về thể chất, điều mà bạn thường không liên quan đến các trò chơi máy tính. Tính năng chia đôi màn hình đang được Alienware thử nghiệm sẽ cho phép hai người chơi chơi trên cùng một màn hình đồng thời. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi hào quang vô hạn trong khi con bạn đang chơi Phim Cyberpunk 2077, và cả hai đều tận hưởng màn hình đẹp nhất trong nhà khi ngồi cạnh họ và, tôi dám nói, đang nói chuyện với nhau.

READ  Các trò chơi Nhật Bản phát hành hàng tuần: Shin Megami Tensei V, Megaton Musashi và hơn thế nữa

Alienware cũng đã thử nghiệm với Concept Nyx để theo dõi vị trí của bạn trong trò chơi, vì vậy bạn có thể di chuyển từ máy tính trong phòng ngủ sang máy tính trong phòng khách và tiếp tục chơi một cách dễ dàng.

Bên trong là gì?

Sharon Harding

Tương tự như vậy, Concept Nyx đang tìm cách đơn giản hóa việc truy cập trò chơi bằng cách hợp nhất tất cả các trò chơi PC vào một ứng dụng, bất kể ban đầu bạn lấy nó từ đâu. Robson cho biết: “Chơi game trên Concept Nyx có nghĩa là dễ dàng như truy cập âm nhạc, chương trình truyền hình và phim yêu thích của bạn.

Theo một khái niệm, Alienware có thể không bao giờ biến nó thành thứ mà bạn thực sự có thể mua được. Tuy nhiên, Alienware sẽ tiếp tục phát triển dự án, vì vậy có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy thứ gì đó giống như nó hoặc thậm chí một số tính năng của nó trong một sản phẩm vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *