Khám phá phạm vi tiếp cận rộng lớn hơn của Vingroup tại Việt Nam và ý nghĩa của nó đối với Hạt Chatham

Từ Ben Rappaport, Chatham News + Đăng ký

Ghi chú của Biên tập viên Chatham N + R: Ben Rappaport đã dành một tuần đến Việt Nam để tham quan các cơ sở sản xuất của WinFast và gặp gỡ các quan chức của công ty. Đây là một phần của chuyến tham quan truyền thông trả phí của WinFast trước kế hoạch của nhà sản xuất xe điện đặt nhà máy trị giá 4 tỷ đô la ở Chatham County. Đây là câu chuyện đầu tiên trong loạt câu chuyện về những trải nghiệm của Rappaport.

Du ngoạn trên vịnh Hạ Long, bữa tối trên sân thượng với các nghệ sĩ thổi lửa và nghỉ tại khách sạn 5 sao đều là một phần của chuyến du lịch xa hoa do công ty mẹ của Vinfast, Vingroup, tổ chức vào tuần trước.

News + Record đã được mời tham gia chuyến tham quan, bao gồm hơn 200 thành viên của giới truyền thông, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, các nhà đầu tư và khách hàng WinFast từ khắp Hoa Kỳ và Canada. Bốn trong số những người tham gia tour đến từ Bắc Carolina – bao gồm hai thành viên của WRAL-TV ở Raleigh và một phóng viên xe điện tự do từ Charlotte.

Chuyến du ngoạn kéo dài 6 ngày – được gọi là Winggroup Elite Vietnam Tour – đã cho khách tham quan bên trong các cơ sở sản xuất của Winfast và mang đến cho khách tham quan buổi lái thử đầu tiên trên thế giới đối với một trong những mẫu SUV chạy điện mới của công ty. VF-8.

Một cuộc hành trình dài và một lời giới thiệu

Sau hành trình dài 26,5 giờ từ RDU qua San Francisco vào thứ Hai tuần trước, hành khách mệt mỏi đã xuống tàu tại Thành phố Hồ Chí Minh mưa và ẩm ướt. Nhưng ngay cả chuyến tham quan rộng lớn cũng không thể làm giảm sự nhiệt tình của những người hào hứng khi được tận mắt chứng kiến ​​các dịch vụ của Vingroup.

Công ty trẻ này đã bùng nổ tại Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, người hiện là người giàu nhất đất nước. Vingroup là tập đoàn lớn nhất đất nước, với tổng giá trị thị trường là 24,4 tỷ USD. Doanh thu năm 2020 của nó là 2,2% GDP quốc gia, và thật khó để đi bất cứ đâu trong nước mà không nhìn thấy tầm với của nó.

Vì vậy, có cơ hội trải nghiệm tầm rộng và quy mô của phạm vi đó là một cú huých mạnh mẽ đối với giới truyền thông và các nhà đầu tư, những người có thể hoài nghi khi Vingroup muốn đưa hoạt động kinh doanh của mình ra thị trường toàn cầu.

Các thành viên trong tour được đối xử sang trọng trong suốt chuyến đi để quảng bá thương hiệu và tạo tiếng vang. Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi là tại khu nghỉ dưỡng Winpearl Hạ Long. Khách sạn và spa nằm trên hòn đảo riêng của Vịnh Hạ Long – Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Sau đó, những người tham gia bắt đầu hành trình ăn tối trong vịnh, len lỏi giữa những hòn đảo xanh yên tĩnh nổi lên từ biển. Đây là tiêu chuẩn du lịch cao cấp được mong đợi.

READ  Các vụ việc của Chính phủ Việt Nam-19, chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài khi số người chết gia tăng ở ASEAN

Vẻ đẹp của chuyến đi thuyền chỉ bị tổn hại bởi một màn trình diễn quét vôi trắng của văn hóa Việt Nam, nơi du khách tìm hiểu các “nghề thủ công truyền thống của Việt Nam” như nón lá và hương vị trà, điều này đã làm giảm đi rất nhiều lịch sử phong phú của nghệ thuật Việt Nam.

Bỏ qua vấn đề văn hóa hấp dẫn khách du lịch, điều nổi bật ngay lập tức về công ty là số lượng người được tuyển dụng để điều hành hoạt động. Trong vài giờ đầu tiên, các thành viên tham quan đã giao lưu với các thành viên của nhóm Truyền thông toàn cầu của Vingroup, cơ quan quan hệ công chúng Hoa Kỳ của Vinfast, bộ phận Quan hệ công dân, nhân viên khu nghỉ dưỡng và những người khác.

Sự gia tăng việc làm trong suốt chuyến đi là một dấu hiệu đáng khích lệ, vì công ty cho biết họ đã đảm bảo có thêm việc làm tại nhà máy sản xuất VinFast sắp tới ở Moncure, hợp tác với các quan chức bang ở Bắc Carolina. Nhà máy dự kiến ​​sẽ cung cấp lời hứa 7.500 việc làm cho Bắc Carolina nếu họ muốn tận dụng tối đa các ưu đãi thuế do tỉnh và bang đưa ra.

Chuyến đi đầu tiên cũng là một sự kiện giao lưu kết nối với nhiều giám đốc điều hành làm việc tại Việt Nam và nước ngoài để đưa Winfast vào cuộc sống. News + Record đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của các thương hiệu xe hơi hàng đầu như Renault, General Motors và BMW, những người bày tỏ sự phấn khích về những gì WinFast đang làm và tin tưởng vào tiềm năng trở thành một thương hiệu xe điện tiêu chuẩn tại thị trường Bắc Mỹ.

Shawn Calvert, Phó Giám đốc điều hành phụ trách sản xuất của VinFast, người từng làm việc tại GM, cho biết: “Đó là một công ty sẽ chế tạo xe điện và xây dựng chúng cho tất cả mọi người và tôi rất vui mừng được trở thành một phần của sáng kiến ​​mới mà tôi tin tưởng”. “Chúng tôi sản xuất một sản phẩm cao cấp với giá cả phải chăng.”

Nội thất khu phức hợp sản xuất VinFast

Calvert cũng dẫn đầu ngày thứ hai của chuyến tham quan khi đưa các thành viên của giới truyền thông đến cơ sở sản xuất của Winfast.

READ  Bước tiến lớn của trái cây Việt Nam vào thị trường Mỹ | Quảng cáo

Địa điểm rộng 870 mẫu Anh ở Hải Phòng được xây dựng chỉ trong 21 tháng – một kỳ công lớn nếu xét đến quy mô và phạm vi của mọi thứ mà Winfast hy vọng sẽ xây dựng tại nhà máy. Địa điểm này trước đây là một đầm lầy – sản phẩm phụ của các đợt ném bom của quân đội Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Trên thực tế, trên Google Maps, vị trí gần Biển Đông vẫn hiển thị vùng đầm lầy và các hình ảnh trước đó của Google Earth cho thấy vùng đất chưa sử dụng và đã được khai phá.

Giờ đây, đã từng là một vùng đất chết với những cỗ máy chế tạo rô bốt xoắn và hàn khắp mọi ngóc ngách. Toàn bộ quá trình sản xuất được tự động hóa 80%, nhưng vẫn sử dụng hơn 6.000 công nhân trong xưởng sản xuất cơ thể, xưởng ép, nhà máy pin và khu phức hợp lắp ráp chung. Nhà máy sản xuất tất cả các sản phẩm và ô tô của VinFast, bao gồm các mẫu xe SUV VF-8, VF-9 và VinFast President – mẫu xe hatchback VF-34 và xe máy điện. Đầu năm nay, Winfast đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang sản xuất độc quyền xe điện bắt đầu từ tháng 8 – có nghĩa là họ sẽ ngừng sản xuất President và các loại xe động cơ đốt trong khác.

Khu phức hợp cũng trưng bày các mô hình và nguyên mẫu của những chiếc xe điện tiềm năng được chế tạo cho tương lai, bao gồm một mẫu sedan – VF-6 và VF-7 – và các tùy chọn nhằm vào mức giá thấp hơn với vật liệu rẻ hơn – VF-5.

Nhà máy hiện đang sản xuất 38 xe mỗi giờ và khoảng 650 xe mỗi ngày, và có kế hoạch tăng sản lượng lên 65 xe mỗi giờ và 1.000 xe mỗi ngày vào tháng 9.

Những con số được sản xuất ở đây có thể so sánh với ước tính của Winfast và mục tiêu sản xuất ở Chatham County. Công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất 150.000 xe điện hàng năm từ tháng 7 năm 2024.

READ  Ngày nay, Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam Aiken được chuyển thành một ngôi nhà kiên cố mới

Các phóng viên ô tô cấp cao nói với News + Record rằng WinFast đã cấp cho nó quyền truy cập chưa từng có vào các cơ sở sản xuất của mình và hiểu rõ hơn về hoạt động của động cơ và pin. Các quan chức của Winfast cho biết họ tự hào về những gì họ đã xây dựng và muốn giới thiệu nó với nhiều đối tượng hơn để chứng minh rằng họ đã đi đúng hướng khi muốn mở rộng.

Michael Johnson, giám đốc sản xuất WinFast US, cho biết nhà máy ở Hải Phòng tương tự như nhà máy được lên kế hoạch ở Chatham County, với một số thay đổi. Sự khác biệt chính là kích thước. Nhà máy ở Hải Phòng rất lớn và các thành viên du lịch đã phải đi xe điện để đi từ cửa hàng này đến cửa hàng khác, nhưng cơ sở được quy hoạch cho Điểm đổi mới Tam giác rộng 1.977 mẫu Anh sẽ tăng gấp đôi diện tích đó. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về quy mô là do nhà máy sản xuất pin cho Việt Nam hiện được đặt ngoài công trường ở miền Trung Việt Nam; Tại Mỹ, pin sẽ được sản xuất tại chỗ. Cơ sở NC cũng sẽ bao gồm các tòa nhà khác, bao gồm văn phòng nghiên cứu và phát triển và đào tạo phát triển chuyên môn.

Tập đoàn hùng mạnh của Winggroup

Ngày thứ ba là ngày Vingroup giới thiệu hệ sinh thái của mình. Chúng bao gồm VinHomes, VinPearl Resort, VinUniversity, VinMall và nhiều hơn nữa.

Những điểm dừng tại mỗi cơ sở này cho thấy Vingroup không chỉ sản xuất ô tô tại Việt Nam – mà còn tạo ra một thương hiệu phong cách sống hướng đến giới thượng lưu.

Vinhomes Hà Nội cung cấp các biệt thự ven sông đối lập với bãi biển và sông nhân tạo, khu vườn điêu khắc xa hoa và mật độ sầm uất của khu phố cổ Hà Nội. Hiện có 27 cơ sở đô thị và 83 trung tâm mua sắm trên khắp Việt Nam.

VinUniversity đã hợp tác với Đại học Pennsylvania và Đại học Cornell để tạo ra một hệ thống giáo dục Mỹ hóa tại Việt Nam cho 400 sinh viên quốc tế. Mặc dù trường có học phí khoảng 35.000 đô la một năm, tương đương với nhiều trường đại học Mỹ, nhưng đồng tiền này có sức mua kém hơn nhiều – về cơ bản khiến cho VinU trở thành một chương trình trả lương cho những người giàu có.

Đánh giá theo địa điểm, họ chắc chắn không cố gắng che giấu khán giả của họ. Với các tòa nhà bằng đá cẩm thạch hoành tráng, vườn hồng rộng 30 mẫu Anh, các phòng thư giãn giác quan độc quyền và đài phun nước lớn với 12 vị thần Hy Lạp, Apollo là trung tâm không giống như trường học dành cho mọi người.

Mục đích của việc thể hiện những cái nhìn thoáng qua về hệ sinh thái Wingroop là tạo uy tín cho công ty và thể hiện tất cả các lọ cookie phù hợp để biến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh quốc tế thực sự.

Trong khi tiến vào thị trường NC và Bắc Mỹ, Vingroup đã không mang theo tất cả các bình khác. Nó sẽ chỉ dựa vào VinFast để thành công và liệu điều đó có khả thi hay không vẫn còn đang tranh cãi.


Chapelboro.com đã hợp tác với Chatham News + Record để mang đến cho khán giả những câu chuyện tập trung vào Chatham.

Các Chatham News + Đăng ký Nguồn của Hạt Chatham cho tin tức và báo chí địa phương. Chatham News, được thành lập vào năm 1924 và Chatham Record, được thành lập vào năm 1878, kết hợp để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng Chatham với tên gọi Chatham News + Record. News + Record hoạt động để tăng cường mối quan hệ cộng đồng thông qua việc đưa tin hấp dẫn về cuộc sống ở Hạt Chatham, bao gồm tin tức, kinh doanh, thể thao và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *