Khóa điện thoại của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và tin tặc

là của bạn Điện thoại Đầy bí mật, cho dù bạn có nghĩ về nó theo cách đó hay không. Bạn có muốn ai đó xem các cuộc trò chuyện riêng tư, cuộn qua ảnh của bạn hoặc mở email của bạn không? dĩ nhiên là không.

Cũng có những gián điệp kỹ thuật số phải lo lắng. Nhấn hoặc nhấp để xem ứng dụng nào truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn أو.

Trong vài phút, bạn có thể thiết lập điện thoại của mình theo cách an toàn.

1. Thực hiện bước thứ hai

Nếu bạn chưa bật xác thực hai yếu tố, hãy tiếp tục. Điều này bổ sung một lớp bảo mật khác cho thông tin đăng nhập của bạn bằng cách yêu cầu nhiều hơn mật khẩu của bạn. Những mã này luôn đến qua văn bản hoặc email, mặc dù thay vào đó bạn có thể nhận mã 2FA thông qua một ứng dụng. Nhấn hoặc nhấp để xem các bước thiết lập Google Authenticator.

Dưới đây là cách bật tính năng bảo mật cần thiết này trên điện thoại của bạn:

2fa cho điện thoại Iphone (id apple)

 • đi đến Cài đặt > [your name] > Mật khẩu và bảo mật và hãy nhấn Bật xác thực hai yếu tố.
 • xử lý Hoàn thành, sau đó nhập số điện thoại mà bạn muốn nhận mã xác minh.
 • xử lý tiếp theo và nhập mã.

2fa cho Android (Google)

 • Mở tài khoản Google của bạn và chọn sự bảo vệ.
 • Chọn Xác minh 2 bước (trong Đăng nhập vào Google) sau đó khởi đầu.
 • Bây giờ, hãy chọn một phương thức xác minh: Lời nhắc của Google, Khóa bảo mật, Google Authenticator hoặc các ứng dụng tương tự hoặc mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

2. Xác minh là cần thiết nhưng hãy tự mình làm điều đó dễ dàng hơn

Xác thực hai yếu tố là một biện pháp bảo mật tốt, nhưng một số người không kích hoạt nó vì họ không muốn xử lý các bước bổ sung liên quan. Các tùy chọn tự động điền giúp bạn dễ dàng sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) khi đăng nhập vào thiết bị hoặc tài khoản mới.

Khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng hoặc trang web mới bằng iPhone hỗ trợ 2FA, bạn không còn phải mở ứng dụng Tin nhắn để lấy mã nữa. Thay vào đó, một biểu tượng sẽ xuất hiện trên bàn phím của bạn và bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để tự động điền vào trường bảo mật.

READ  Khôi phục Sony Direct PS5 ngay bây giờ - Làm thế nào để tải xuống

Tính năng này được tích hợp sẵn trên iOS 12 trở lên và không cần phải bật. hữu ích! Nhấp hoặc nhấn vào đây để biết thêm các mẹo bảo mật iPhone.

Đối với Android, hãy mở Cài đặt và tìm kiếm Tự động điền. Nhấp vào dịch vụ bạn muốn kích hoạt. Bây giờ, hãy mở lại Cài đặt và đi tới Google > Tự động điền mã xác minh và đặt thanh trượt thành Trên. Khi sử dụng một ứng dụng hỗ trợ nó, hãy nhấn Tự động điền Để điền vào trường bảo mật.

3. Nhận thông báo nếu tin tặc có mật khẩu của bạn

Làm thế nào để bạn biết một mật khẩu tốt hay đã bị tấn công? Nếu bạn dựa vào một công cụ bạn đã sử dụng trong nhiều năm, rất có thể bạn sẽ trôi nổi trong một bãi chứa dữ liệu. Nhấn hoặc nhấp vào đây để nhanh chóng kiểm tra email và mật khẩu của bạn để biết các vi phạm gần đây.

Điện thoại của bạn cũng có một số trợ lý tích hợp.

Trên iPhone, Safari lưu trữ mật khẩu của bạn trong Keychain, có thể được truy cập từ thiết bị iOS hoặc iCloud của bạn. Mật khẩu của bạn được kiểm tra dựa trên danh sách các mật khẩu bị tấn công, để cho bạn biết liệu bạn có bị tấn công hay không. Tin tốt: Tính năng này được bật theo mặc định với iOS 14.

đi đến Safari > Sở thích > mật khẩu và nhìn xuống dưới Khuyến nghị bảo mật Để xem có mật khẩu nào của bạn bị hack hay không. Nếu vậy, bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật mật khẩu của mình bằng một mật khẩu mạnh hơn.

Tính năng Kiểm tra mật khẩu của Chrome được tích hợp trong Trình quản lý mật khẩu. Bạn có thể sử dụng điều này trên thiết bị Android của mình. Để kiểm tra mật khẩu bị xâm phạm hoặc yếu, hãy truy cập Password.google.com. Chọn Xác minh mật khẩu > Kiểm tra mật khẩu.

4. Tạo một bản sao lưu mạnh mẽ hơn

Chúng tôi hy vọng bạn sao lưu điện thoại của bạn thường xuyên. Lý tưởng nhất là bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng các bản sao lưu của mình, nhưng thật tốt khi biết chúng ở đó nếu bạn bị mất điện thoại hoặc điện thoại không bật.

Bản sao lưu iPhone được mã hóa chứa thông tin mà bạn sẽ không tìm thấy trong các bản sao lưu thông thường, bao gồm mật khẩu đã lưu, dữ liệu sức khỏe, cài đặt Wi-Fi, lịch sử cuộc gọi và lịch sử trang web.

 • Trên máy Mac có macOS Catalina 10.15 trở lên, hãy mở người khám phá. Mở iTunes nếu bạn đang sử dụng máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở xuống hoặc PC.
 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính và định vị nó.
 • Dưới Chung hoặc là Tóm lược tab, tìm kiếm Sao lưu. Chọn Mã hóa bản sao lưu cục bộ.
 • Tạo một mật khẩu mạnh. Lưu mật khẩu này trong trình quản lý mật khẩu của bạn nếu bạn đang sử dụng.
 • Xác nhận mật khẩu của bạn. Bản sao lưu mới này sẽ ghi đè và mã hóa các bản sao lưu trước đó của bạn.
READ  Ảo tưởng có thật trong Final Fantasy 14 là sở hữu một ngôi nhà chết tiệt

Tin tốt cho người dùng Android. Nếu bạn đang sử dụng Android 9 Pie trở lên, mã hóa sẽ được bật theo mặc định. Bạn có thể tắt nó trong cài đặt, nhưng không có lý do thực sự để làm điều đó.

5. Ẩn những bức ảnh nhạy cảm và những bức ảnh nhạy cảm của bạn

Tất cả chúng ta đều có những bức tranh mà chúng ta không muốn ai nhìn thấy. Vâng, tôi biết điều gì đang nghĩ đến – nhưng còn những bức ảnh chụp nhanh hiển thị thông tin tài chính, chứng minh thư hoặc các chi tiết kinh doanh nhạy cảm thì sao? Bạn có thể ẩn những thứ này khỏi thư viện chính của mình.

Biết rằng bất kỳ ai có đủ hiểu biết về công nghệ sẽ biết cách tìm kiếm các thư mục ẩn. Sẽ mất một khoảng thời gian để truy cập vào ảnh ẩn của bạn.

Trên iPhone:

 • mở Những bức ảnh Và chọn ảnh hoặc video bạn muốn ẩn.
 • Bấm vào Bị liên lụy nút sau đó Ẩn giấu để di chuyển nó vào thư mục ẩn. Bạn có thể tìm thấy thư mục ẩn bên dưới Dịch vụ trong ứng dụng Ảnh.
 • Ẩn thư mục ẩn bằng cách mở nó Cài đặt > Những bức ảnh. Cuộn xuống và tắt album ẩn. Bây giờ nó sẽ không xuất hiện trong Tiện ích. Nhấn hoặc nhấp vào đây để biết thêm các tính năng ẩn của iPhone.

Trên Android:

 • mở Google Ảnh صور trên điện thoại của bạn và nhấn để chọn ảnh bạn muốn ẩn.
 • Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Đi tới kho lưu trữ. Thao tác này sẽ xóa ảnh của bạn khỏi album chính.
 • Để truy cập kho lưu trữ, hãy nhấn Thư viện và sau đó Kho lưu trữ.
READ  Ai đó đã chơi Nintendo Switch Sports và nó vẫn chưa được chơi

Android cũng có một tính năng hữu ích được gọi là chế độ khách, bạn có thể sử dụng tính năng này để hạn chế quyền truy cập vào thông tin của mình. Khi được bật, danh bạ, tin nhắn, ảnh và thông báo của bạn sẽ bị ẩn. Nhấn hoặc nhấp vào đây để được hướng dẫn cách thiết lập Trước bạn cần nó.

Ảnh của bạn có phải là một thông điệp không?

Bạn có nhiều hình ảnh hơn bạn biết phải làm gì với chúng? Xem podcast của tôi “Kim Komando Explains” tại một quả táo google podcasthoặc trình phát podcast yêu thích của bạn.

Trong một tập, tôi đi sâu vào các cách tốt nhất để loại bỏ tất cả các thư rác và trùng lặp – như meme và ảnh chụp màn hình – để ẩn những ảnh quan trọng mà bạn muốn giữ lại. Ngoài ra, cách sao lưu và lưu trữ bộ sưu tập của bạn để dễ dàng duyệt và lưu trữ lâu dài.

Nhấn hoặc nhấp vào đây ngay bây giờ để nghe podcast của tôi “Quá nhiều hình ảnh? Thủ thuật nội bộ để tổ chức, sắp xếp và lưu trữ lâu dài.”

Bạn có câu hỏi về lối sống kỹ thuật số nào? Kết nối với chương trình phát thanh quốc gia của Kim và Nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm nó trên đài phát thanh địa phương của bạn. Bạn có thể nghe hoặc xem một tập tin Kim Commando Show Trên điện thoại, máy tính bảng, TV hoặc máy tính của bạn. Hoặc nhấn hoặc nhấp vào đây để xem podcast miễn phí của Kim.

Bản quyền 2021, WestStar Multimedia Entertainment. Đã đăng ký Bản quyền.

Tìm hiểu về công nghệ mới nhất trên The. Kim Commando Show, chương trình trò chuyện trên đài phát thanh cuối tuần lớn nhất của đất nước. Kim nhận cuộc gọi và đưa ra lời khuyên về lối sống kỹ thuật số ngày nay, từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến quyền riêng tư trực tuyến và vi phạm dữ liệu. Để biết các mẹo hàng ngày, bản tin miễn phí và hơn thế nữa, hãy truy cập trang web của cô ấy tại Biệt kích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *