Kiện tướng Việt Nam chuẩn bị thi đấu tại Cúp cờ vua quốc tế

Ngày 16 tháng 3 năm 2022 bởi Xuân Bình | 06:15 chiều theo giờ PT

Lê Quang Liêm tranh cúp Nhân ái 2022. Ảnh của Champion Chess Tour

Lee Kwang Leem thi đấu trong vòng hai của Giải cờ vua vô địch Grand Series (CCD) vào Chủ nhật tại Cúp từ thiện.

Sau khi kết thúc giải đấu đầu tiên của CCT Airthings Masters vào tháng trước, Liêm đã lọt vào tứ kết và giành quyền vào vòng hai.

Anh ấy sẽ chơi trong Leem Charity Trophy với tư cách là người chơi cấp bảy. Vào ngày 23 tháng 3, anh sẽ đấu lại Vua cờ Magnus Carlsen.

Đây là lần gặp gỡ thứ 15 giữa hai bên trong một trận đấu cờ vua chính thức. Trong 14 trận trước đó, Leem đã có 4 trận hòa và 10 trận thua. Leem gần đây đã đấu với Carlson ở tứ kết Earthings Masters, mà Carlson thắng 2,5-1,5. Leem vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trước Vua cờ vua.

Sự kiện tiếp theo của Cúp từ thiện, CCT sẽ diễn ra từ ngày 19-26 / 3. Giống như Earthings Masters, 16 tay vợt sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm ở vòng đầu tiên, nhận 750 USD mỗi trận và 250 USD mỗi trận hòa.

Tám tay vợt đầu tiên của vòng 1 sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp, với 4 trận đấu, mỗi trận một trận tứ kết và hai trận bán kết và chung kết. Nếu vẫn cân bằng, hai trò chơi Blitz, nếu cần, sẽ tiếp theo một trận Armageddon trong đó người da trắng sẽ có từ bốn phút đến bốn phút cho người da đen, nhưng chỉ có một trận hòa dành cho người da đen để giành chiến thắng. Người chiến thắng sẽ nhận được 25.000 đô la bỏ túi.

READ  Số lượng doanh nghiệp mới tại Việt Nam đạt mức kỷ lục trong Q1'2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *