Kim Jong Un gọi K-pop là ‘căn bệnh ung thư quái ác’

SEOUL – Kim Jong-un đã mô tả ông là một “căn bệnh ung thư quái ác” làm hỏng “quần áo, kiểu tóc, bài phát biểu và hành vi” của giới trẻ Bắc Triều Tiên. Truyền thông nhà nước của ông cảnh báo rằng nếu không được kiểm soát, nó sẽ khiến Triều Tiên “đổ nát như một bức tường ướt”.

Sau khi giành được người hâm mộ trên toàn thế giới, văn hóa đại chúng Hàn Quốc đã bước vào biên giới cuối cùng: Triều Tiên, nơi ảnh hưởng ngày càng tăng của nó đã khiến nhà lãnh đạo của đất nước độc tài tuyên bố một cuộc chiến văn hóa mới để ngăn chặn nó. Nhưng ngay cả một nhà độc tài cũng có thể gặp khó khăn khi lật ngược tình thế.

Trong những tháng gần đây, không một ngày nào trôi qua mà ông Kim hoặc các phương tiện truyền thông nhà nước chỉ trích những ảnh hưởng “chống chủ nghĩa xã hội và phi xã hội chủ nghĩa” đang lan tràn ở đất nước ông, đặc biệt là phim Hàn Quốc, phim truyền hình Hàn Quốc và video Hàn Quốc. Là một phần của nỗ lực tái lập quyền kiểm soát đầy hoảng loạn, ông Kim đã ra lệnh cho chính phủ của mình phải dập tắt cuộc xâm lược văn hóa.

Kiểm duyệt không là gì khác ngoài cơn giận dữ của một nhà độc tài. Nó xảy ra vào thời điểm nền kinh tế miền Bắc cũng phạm lỗi Ngoại giao của nước này với phương Tây đã bị đình trệ, có khả năng khiến giới trẻ nước này dễ tiếp nhận ảnh hưởng từ bên ngoài hơn và thách thức sự kìm kẹp mạnh mẽ của ông Kim đối với xã hội Triều Tiên.

Yong Gwang Il, một người đào tẩu khỏi Triều Tiên, người điều hành mạng lưới buôn lậu K-pop sang Triều Tiên cho biết: “Thanh niên Triều Tiên nghĩ rằng họ không mắc nợ gì với Kim Jong Un. “Anh ta phải khẳng định lại quyền kiểm soát tư tưởng của mình đối với giới trẻ nếu không muốn đánh mất nền tảng cho gia đình cầm quyền trong tương lai.”

Gia tộc Kim đã cai trị Triều Tiên trong ba thế hệ, và lòng trung thành của thế hệ thiên niên kỷ ở đất nước này thường bị đe dọa. Họ già đi trong nạn đói cuối những năm 1990, khi chính phủ không thể cung cấp khẩu phần lương thực, Gây ra cái chết của hàng triệu người. Các gia đình sống sót bằng cách mua thực phẩm từ thị trường không chính thức Kho hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc, bao gồm cả giải trí nhập lậu từ miền nam.

READ  Quan chức Trung Quốc khẳng định lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm COVID là 'vô lý' trong cuộc gọi của Blinkin

Tuyên truyền của chính phủ Triều Tiên từ lâu đã mô tả Hàn Quốc là địa ngục với những người ăn xin. Thông qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, lần đầu tiên bị phát tán trên băng và đĩa CD, những người trẻ tuổi ở Bắc Triều Tiên biết được rằng trong khi họ phải vật lộn để tìm đủ thức ăn trong thời kỳ đói kém, người dân miền Nam đang ăn kiêng để giảm cân.

Giải trí Hàn Quốc giờ đây đã bị nhập lậu từ các ổ đĩa flash từ Trung Quốc, đánh cắp trái tim của những người trẻ Bắc Triều Tiên, những người xem sau những cánh cửa đóng và cửa sổ có cửa sổ.

Sự tồn tại của nó đã trở nên đáng lo ngại đến mức Triều Tiên đã ban hành luật mới vào tháng 12 năm ngoái. Theo các nhà lập pháp ở Seoul, các quan chức tình báo chính phủ và các tài liệu nội bộ của Triều Tiên cho biết họ ủng hộ việc dành từ 5 đến 15 năm trong các trại lao động cho những người xem hoặc sở hữu các hoạt động giải trí của Hàn Quốc. lậu Theo Daily NK, một trang web có trụ sở tại Seoul. Hình phạt tối đa trước đây cho những tội này là lao động khổ sai 5 năm.

Những người đặt tài liệu vào tay Triều Tiên có thể phải đối mặt với những hình phạt khắc nghiệt hơn, bao gồm cả án tử hình. Luật mới cũng kêu gọi lao động khổ sai lên đến hai năm đối với những ai “nói, viết hoặc hát theo phong cách Hàn Quốc”.

Việc ban hành luật sau đó là nhiều tháng các mệnh lệnh mới do ông Kim cảnh báo về ảnh hưởng từ bên ngoài. Vào tháng Hai, ông đã ra lệnh cho tất cả các tỉnh, thành phố và các quận “không thương tiếc” tiêu diệt các khuynh hướng tư bản đang phát triển. Vào tháng 4, ông đã cảnh báo về một “sự thay đổi nguy hiểm” trong “trạng thái tư tưởng và tinh thần” của giới trẻ Bắc Triều Tiên. Tháng trước, tờ báo nhà nước Rodong Sinmun cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ “sụp đổ” nếu những tác động như vậy lan rộng.

Jiro Ishimaru, tổng biên tập của tờ báo Asia Press International, một trang web ở Nhật Bản theo dõi Triều Tiên. “Nếu điều này không được kiểm soát, ông ấy sợ rằng người dân của ông ấy sẽ bắt đầu nghĩ về Hàn Quốc như một sự thay thế cho Triều Tiên.”

READ  Hoa Kỳ công bố mức thuế mới bị trì hoãn đối với sáu quốc gia để đáp trả các loại thuế nhắm vào các công ty công nghệ lớn

Máy tính, tin nhắn văn bản, máy nghe nhạc và máy tính xách tay hiện đang được tìm kiếm nội dung và phương ngữ của Hàn Quốc, theo các tài liệu của chính phủ Triều Tiên do Asia Press nhập lậu. Ví dụ, phụ nữ ở Bắc Triều Tiên được cho là gọi buổi hẹn hò của họ là “bạn đồng hành”. Thay vào đó, nhiều người bắt đầu gọi họ là oppa, hoặc em yêu, như những người phụ nữ thường làm trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ông Kim gọi ngôn ngữ là “biến thái”.

Các tài liệu cho biết gia đình của những người bị bắt “phương ngữ bù nhìn” từ miền Nam trong các cuộc trò chuyện hàng ngày hoặc tin nhắn văn bản của họ có thể bị trục xuất khỏi các thành phố như một lời cảnh báo.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên tấn công Một cuộc xâm lăng về ý thức hệ và văn hóa. Tất cả đài và TV đều được cài đặt sẵn để chỉ nhận các chương trình phát sóng của chính phủ. Chính phủ ngăn cản người dân sử dụng Internet toàn cầu. Các đội kỷ luật tuần tra trên đường phố và ngăn chặn những người đàn ông tóc dài và phụ nữ mặc váy quá ngắn hoặc quần quá chật. Thuốc nhuộm tóc duy nhất có màu đen, theo Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng.

Nhưng có lẽ đã quá muộn để hàn gắn những vết nứt còn sót lại trong những năm 1990. Ông Young, 58 tuổi, nhớ lại mình đã xem “Ghen tuông”, một bộ phim truyền hình K về mụn trứng cá, khi ông vẫn còn ở Triều Tiên và trải qua cú sốc văn hóa. Ông nói: “Trên truyền hình Triều Tiên, tất cả đều là về đảng và nhà lãnh đạo. “Bạn chưa bao giờ thấy sự thể hiện cảm xúc của con người một cách tự nhiên như hôn một người nam và một người nữ”.

tại Một bảng câu hỏi Viện Nghiên cứu Hòa bình và Thống nhất của Đại học Quốc gia Seoul đã phỏng vấn 116 người bỏ trốn khỏi Triều Tiên trong năm 2018 hoặc 2019, gần một nửa trong số đó cho biết họ “nhiều lần” xem các chương trình giải trí của Hàn Quốc khi ở miền Bắc. Ông Jung nói rằng một trong những sản phẩm yêu thích hiện nay là “hạ cánh rơi vào bạnMột chương trình kể về một nữ thừa kế Hàn Quốc nhảy dù và bị gió thổi bất ngờ qua biên giới và phải lòng một sĩ quan quân đội Bắc Triều Tiên.

READ  Nhà thuyết giáo cao cấp của Nhà thờ Nigeria qua đời sau chương trình của nhà thờ

Ông Kim từng có vẻ linh hoạt hơn đối với văn hóa nước ngoài. Vào năm 2012, anh ấy đã được chiếu trên truyền hình nhà nước chỉ ngón tay cái của mình vào nhóm nữ Trong trang phục váy ngắn, bài hát chủ đề của “Rocky” phát trong khi các nhân vật chuột Mickey và Minnie nhảy gần đó. Với sự chấp thuận của chính phủ ki-ốt bán ở Bình Nhưỡng Các mục yêu thích của Disney Chẳng hạn như “The Lion King” và “Cinderella”. Các nhà hàng chiếu phim nước ngoài, các buổi hòa nhạc và chương trình truyền hình tại Đại sứ quán Nga đề cập vào năm 2017.

Nhưng sự tự tin của ông Kim suy giảm sau cuộc ngoại giao của ông với cựu Tổng thống Mỹ Donald J. sụp đổ vào năm 2019 mà không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đang đè bẹp. Kể từ đó, ông đã thề sẽ dẫn dắt đất nước của mình vượt qua những hạn chế bằng cách xây dựng một “nền kinh tế tự lực”, ít phụ thuộc hơn vào thương mại với thế giới bên ngoài. Sau đó, bệnh dịch xảy ra, Làm sâu sắc thêm các vấn đề kinh tế của Triều Tiên.

“Tình hình kinh tế của Triều Tiên là tồi tệ nhất kể từ khi Kim Jong Un nhậm chức cách đây một thập kỷ”, Ichimaru nói. Nếu mọi người đói, tỷ lệ tội phạm có thể tăng lên. Anh ta phải thắt chặt kiểm soát để răn đe tình trạng bất ổn xã hội ”.

Triều Tiên đã viện đến việc kêu gọi người dân của mình báo cáo những người khác đang xem phim truyền hình Hàn Quốc, theo các tài liệu được nhập lậu bởi NK hàng ngày. Nhưng các tài liệu cho biết nhiều người quyết định nhìn theo hướng khác, thậm chí nói với hàng xóm của họ trước khi cảnh sát đột kích. “Hiện tượng phát hành và tuyên truyền báo in không trong sạch không biến mất mà còn tiếp tục.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *