Kim Jong-un nói rằng dịch bệnh đã gây ra một “cuộc khủng hoảng lớn” ở Bắc Triều Tiên

Triều Tiên là một trong số ít những nơi tuyên bố không có bất kỳ trường hợp nhiễm vi rút Covid-19 nào.

Nhưng lãnh đạo của nó, Kim Jong-un, hiện quốc gia bí mật của ông đang phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng lớn” liên quan đến đại dịch, đổ lỗi cho việc quản lý yếu kém của các quan chức trong đảng của ông, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Tư.

Tương đối ít được biết về nó Tình hình vi rút Corona ở Bắc Triều Tiên, một quốc gia toàn trị nơi chế độ Kim kiểm soát các phương tiện truyền thông và Hầu hết các khía cạnh khác của cuộc sống công cộng.

Các quan chức ở Hoa Kỳ và các nơi khác đặt câu hỏi liệu Triều Tiên có thực sự thoát khỏi virus hoàn toàn hay không. Quốc gia không phải đảo duy nhất khác đã tuyên bố không có Covid là Turkmenistan độc tài và bí mật, ở Trung Á.

Ông Kim đã tiết lộ một số ánh sáng hiếm hoi về đất nước của mình, chỉ trích “các quan chức cấp cao chịu trách nhiệm về các vấn đề quan trọng của nhà nước” đã “bỏ qua” một số quyết định không rõ ràng liên quan đến “chiến dịch phòng chống dịch khẩn cấp liên quan đến cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu”, theo Trung ương Triều Tiên do nhà nước kiểm soát Cơ quan báo chí. Hãng thông tấn đưa tin hôm thứ Tư.

Trong khi Kim không trực tiếp sử dụng thuật ngữ “Covid-19”, theo KCNA, ông nói rằng hành động của các quan chức của ông đã gây ra một “cuộc khủng hoảng lớn” về “đảm bảo an ninh nhà nước và an toàn của người dân.” Ông cảnh báo rằng điều này “có hậu quả nghiêm trọng.”

READ  Một quan chức cấp cao ở Sudan bác bỏ kế hoạch lấp một con đập khổng lồ của Ethiopia lần thứ hai

Hôm thứ Ba, Kim đã phát biểu tại một cuộc họp của Cục Chính trị của Đảng Công nhân Hàn Quốc, đảng cầm quyền của Triều Tiên Được thành lập bởi ông nội của Kim, Kim Il Sung.

Trong cuộc họp, ông Kim cũng đã thay thế một số thành viên Bộ Chính trị, mặc dù báo cáo của KCNA không cho biết liệu nó có liên quan đến những cáo buộc “vô trách nhiệm kinh niên và kém năng lực” mà ông đưa ra đối với các cán bộ đảng trong cuộc họp hay không.

Kim không nói chi tiết về “cuộc khủng hoảng” mà ông mô tả. Như thường lệ, các quan chức và các chuyên gia bên ngoài cố gắng giải mã những giai thoại do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng tải là tùy thuộc vào các quan chức và chuyên gia bên ngoài.

Kim phát biểu tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên.Tập tin của Hãng thông tấn Trung ương Kuwait / Reuters

Khi được hỏi về phát biểu của ông Kim, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun cho biết các quan chức ở Seoul đã biết về báo cáo nhưng không có gì để bổ sung.

“Trong thời đại đại dịch này, chúng tôi đã công khai bày tỏ sự sẵn lòng giúp đỡ, từ các xét nghiệm PCR cho đến những gì bạn có thể tưởng tượng,” ông nói với các phóng viên.

Cô lập và phần lớn nghèo khó, Triều Tiên nói với Tổ chức Y tế Thế giới rằng họ không tìm thấy một trường hợp nào mặc dù đã xét nghiệm hơn 30.000 người. Các chuyên gia không đồng ý về mức độ đáng tin cậy của điều này.

READ  Tại sao chim từ trên trời rơi xuống ở Mexico? Các chuyên gia cho rằng nó có thể là động vật ăn thịt | chim

“Đó là một quốc gia đóng cửa, vì vậy chúng tôi không thể nói dứt khoát rằng họ có vấn đề, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng họ có”, Tướng quân đội Hoa Kỳ Robert Abrams nói. Các phóng viên tại Lầu Năm Góc năm ngoái.

Triều Tiên đã áp đặt những hạn chế nghiêm trọng đối với hoạt động ngoại thương, đi lại và di chuyển trong nước, không được mở cửa cho các quốc gia không độc tài khác. Cơ quan gián điệp của Hàn Quốc cho biết Ngay cả chế độ Kim cũng xử tử hai người Là một phần trong nỗ lực điên cuồng của cô ấy để ngăn chặn virus.

Tải xuống Ứng dụng NBC News Để nhận những tin tức mới nhất về Virus Corona فيروس

Andrei Lankov, giáo sư tại Đại học Kookmin ở Seoul và là giám đốc trung tâm, cho biết: “Cuộc khủng hoảng mà ông Kim đề cập có thể chỉ là một sự vi phạm đơn giản về các biện pháp kiểm dịch. Tin tức NK.bao trùm Bắc Triều Tiên. “Hoặc có thể họ có một đợt bùng phát thực sự lớn, họ sợ rằng họ không thể kiểm soát được và đó là cách Kim cảnh báo người dân của mình.”

Những người theo dõi Triều Tiên khác tin rằng đây có thể là một thông điệp gửi đến thế giới bên ngoài.

Cho dù anh ta có trải qua một đợt bùng phát hay không, bệnh dịch Nó ảnh hưởng đến nền kinh tế của Bắc Triều Tiên, và nó đã trở thành một con số ba về phía nó lũ lớntrừng phạt quốc tế.

READ  Một học sinh trung học ở Nhật Bản bị đình chỉ học vì nhổ lông mày

Tháng này, trong lần xuất hiện tại cuộc họp chung của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân, Kim đã cảnh báo chống lại Tình hình lương thực ở Triều Tiên “hiện đang trở nên căng thẳng hơn”. Sức khỏe của Kim là chủ đề được quốc tế đồn đoán sau khi xuất hiện trong những bức ảnh gần đây cho thấy ông đã giảm cân, và Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên dẫn lời một người Triều Tiên cho biết ông lo ngại rằng ông trông “gầy còm”.

Một số chuyên gia tin rằng tuyên bố của ông Kim về dịch bệnh trong tuần này có thể mở đường cho việc tìm kiếm thêm sự trợ giúp từ Trung Quốc, đồng minh đang gặp khó khăn của Bình Nhưỡng. Hoặc có thể cô ấy đang thông báo nhu cầu hiến tặng vắc-xin Covid-19 qua điện báo.

Triều Tiên ban đầu sẵn sàng nhận gần hai triệu vắc xin từ COVAX, một chương trình trao đổi vắc xin từ thiện toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới điều hành.

Con số này sau đó đã được giảm xuống còn 1,7 triệu liều sẽ được giao vào tháng Năm. Nhưng các vấn đề về nguồn cung đã cản trở dự án COVAX có nghĩa là – cũng như nhiều nước nghèo khác trên thế giới – nó vẫn chưa được chuyển giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *