Kinh doanh xe máy O2O đã qua sử dụng tại Việt Nam ra mắt

Sự thiếu sót và trải nghiệm kém của người dùng khi mua xe máy cũ là lý do khiến CEO Wooseok Kim của OKXE bắt đầu thành lập nền tảng trực tuyến kinh doanh xe máy đã qua sử dụng tại Việt Nam.

CEO OKXE cho biết: “Chúng tôi muốn giải quyết khó khăn của người dùng khi kinh doanh xe máy đã qua sử dụng bằng cách cung cấp một nền tảng trực tuyến dễ dàng, an toàn và rất thú vị.

Ga OKXE tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh của OKXE

Được thành lập vào tháng 8/2018, mục tiêu ban đầu của start-up này là tạo ra một thị trường xe máy cũ minh bạch và an toàn hơn cho người dùng. Vào thời điểm đó, OKXE là một trong những nền tảng di động đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam vẫn coi xe máy là tài sản có giá trị cao và các giao dịch trực tuyến có thể gặp khó khăn do lừa đảo, bán xe ô tô và giá cả sai lệch. Giám đốc điều hành của công ty thừa nhận rằng nền tảng trực tuyến của ông chỉ đạt được 50-60% so với mục tiêu ban đầu.

Sau hơn 5 năm hoạt động, OKXE Việt Nam đã mở một trạm dịch vụ xe máy và đi vào hoạt động vào cuối tháng 5 năm 2022, tạo ra một mô hình O2O hoàn chỉnh.

Đó là một chiến lược táo bạo vì mô hình O2O không được nhiều người trong ngành sử dụng, một đại diện của công ty cho biết. “Tuy tập trung vào mô hình mới, OKXE vẫn duy trì đầu tư mở rộng thị trường. Đây là mục tiêu kép mà chúng tôi muốn đạt được trong tương lai”.

READ  Thặng dư thương mại của Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022 là 2,53 tỷ USD
Các mẫu xe máy đã qua sử dụng được trưng bày tại trạm.  Ảnh của OKXE

Các mẫu xe máy đã qua sử dụng được trưng bày tại trạm. Ảnh của OKXE

OKXE Service Station được kỳ vọng sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm toàn diện dựa trên một hệ sinh thái đang mở rộng và phát triển. Trung tâm dịch vụ cung cấp các dịch vụ bổ sung ngoài các dịch vụ trực tuyến, bao gồm kiểm tra chất lượng xe máy đã qua sử dụng, khuyến nghị giá cả, nhận ký gửi và đàm phán mua bán.

Trạm OKXE đầu tiên có diện tích 500m2, bao gồm: tiếp tân dịch vụ, rửa xe máy, sửa chữa thay mới, kiểm tra chất lượng, trưng bày hàng hóa, quầy cafe …

Nghiên cứu của công ty chỉ ra rằng hầu hết người Việt Nam thường chọn chợ xe máy truyền thống hoặc cửa hàng kinh doanh xe máy cũ. Bằng cách hợp tác với phương pháp kinh doanh này, OKXE đã chọn tạo ra một mạng lưới cộng tác quốc gia thay vì coi nó như một cuộc thi.

Wooseok Kim, Giám đốc điều hành của OKXE.  Ảnh của OKXE

Wooseok Kim, Giám đốc điều hành của OKXE. Ảnh của OKXE

Nói chính xác hơn, doanh nghiệp này sử dụng một lượng lớn khách hàng và xe đã qua sử dụng từ các đối tác, từng bước hoàn thiện chuỗi dịch vụ của mình. Mặt khác, OKXE sử dụng nền tảng với hàng triệu người dùng để giúp các đối tác bán xe máy nhanh chóng. Ngoài ra, trung tâm dịch vụ nhằm hỗ trợ đối tác các gói hỗ trợ tài chính về mua xe máy, bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ hình ảnh và bán hàng trực tuyến.

READ  Quyền đối với đất ở Việt Nam - Quyền đó là gì và bạn có thể có được đất như thế nào

Theo đại diện của OKXE, nền tảng của công ty đã có sự tăng trưởng ổn định kể từ khi thành lập và luôn được cải thiện. “Hiện tại, ứng dụng OKXE đã đạt bảy triệu lượt tải xuống trên nền tảng iOS và Android. Hơn 500.000 xe máy đã được đăng ký và bán thành công thông qua ứng dụng”, nó cho biết thêm. “Tính đến tháng 7 năm 2022, OKXE Việt Nam có gần 2.000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *