Kính viễn vọng Hubble kiểm tra các hành tinh xa nhất

Những cơn bão này thường xuất hiện ở vĩ độ trung bình và trôi dạt đến đường xích đạo của hành tinh, nơi chúng suy yếu và sau đó tan rã. Vào năm 2018, Hubble đã phát hiện một vết đen lớn trôi về phía nam hướng tới một “vùng tiêu diệt” nhiệt đới, ở bán cầu bắc của Sao Hải Vương.

Tuy nhiên, hai năm sau, trước sự ngạc nhiên của các nhà thiên văn học và mô phỏng máy tính, cơn bão đã đảo ngược hướng đi và quay trở lại phía bắc. Hơn nữa, sự đảo ngược đã trùng hợp với sự xuất hiện của Một cơn bão mới, nhỏ hơn một chút được gọi là “Dark Spot Jr.” Về phía nam – một phần của xoáy lớn hơn có thể đã tách ra, lấy đi năng lượng và động lượng như trong một số trò chơi bi-a vũ trụ.

Michael Wong, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley, cho biết: “Thật sự rất thú vị khi thấy người này hành động như họ phải làm, rồi đột ngột dừng lại và xoay người về phía sau. Trong một thông cáo báo chí từ NASA năm ngoái. “Điều đó thật đáng ngạc nhiên.”

Trong hình ảnh mới nhất của Sao Hải Vương, vết đen lớn vẫn nằm ở phía bắc. Nhưng Junior đã biến mất, và toàn bộ vùng Bắc Cực chìm trong bóng tối. Các nhà khí tượng học sao Hải Vương vẫn không biết tại sao.

READ  DAVINCI + để khám phá số phận khác nhau của cặp song sinh Trái đất bí ẩn

Thưởng thức những tấm bưu thiếp vũ trụ này càng lâu càng tốt. Kính viễn vọng Không gian Hubble là Ở đó hơn 30 nămSau thời gian hoạt động dài theo kế hoạch, nó đã phải đối mặt với nhiều vấn đề thường xuyên hơn gần đây. số ba Lần trong năm nay, kính thiên văn đã phải ngừng hoạt động kéo dài do sự cố phần mềm.

Nhưng có một tin tốt lành đi kèm với việc ra mắt theo lịch trình của Kính viễn vọng không gian James Webb vào tháng 12. Kính thiên văn Webb là Lớn hơn gần ba lần so với Hubble. Nó được thiết kế để nhìn thấy tia hồng ngoại hoặc tia “nhiệt” hơn là các bước sóng nhìn thấy được, vì vậy nó có thể nhìn xuyên qua các đám mây và sương mù của các hành tinh này và lập bản đồ nhiệt bên dưới, làm sáng tỏ cách các hành tinh này hoạt động. Dù sao trong một thời gian, nếu mọi việc suôn sẻ – và Mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ Các nhà thiên văn có thể có hai cách bổ sung để hiểu những gì đang diễn ra ở đó.

Đây là báo cáo thời tiết từ các hành tinh ngoài. Ngoài đó, trời lộng gió, và đừng quên bôi kem chống nắng mạnh nhất trên sao Thiên Vương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *