Kính viễn vọng Không gian Hubble cũ của NASA bị mắc kẹt ở chế độ an toàn với các bản sửa lỗi bị chùn bước

Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA / ESA trong quá trình triển khai vào năm 1990.

NASA / Viện Smithsonian / Lockheed

Kính viễn vọng không gian Hubble đã trải qua hơn ba thập kỷ để mang lại cho chúng ta những hình ảnh và dữ liệu hấp dẫn, nhưng con tàu vũ trụ đang cho thấy tuổi của nó. Nhóm Hubble đang làm việc để khắc phục sự cố với máy tính tải trọng của kính thiên văn – một phần cứng được xây dựng vào những năm 1980 – điều khiển các thiết bị khoa học của nó. Nhưng có thể có một cái gì đó khác đang xảy ra.

Sự cố máy tính xuất hiện vào ngày 13/6. “Sau khi phân tích dữ liệu, nhóm vận hành Hubble đang điều tra xem liệu mô-đun bộ nhớ bị xuống cấp có khiến máy tính dừng hay không.” NASA cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước. Hubble là một dự án chung của NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

NASA đã công bố vào thứ Ba Sự cố bộ nhớ đó thực sự có thể là một triệu chứng của sự cố với một phần cứng máy tính khác. “Nhóm vận hành đang nghiên cứu xem liệu Thiết bị Giao diện Chuẩn (STINT), liên kết giao tiếp giữa bộ xử lý trung tâm của máy tính (CPM) và các thành phần khác, hay chính CPM chịu trách nhiệm cho vấn đề này”, cơ quan này cho biết.

Trong bản cập nhật ngày 18 tháng 6NASA cho biết kính thiên văn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng các công cụ khoa học vẫn ở chế độ an toàn. Nhóm Hubble thực sự đã thử khởi động lại máy tính tải trọng, nhưng lại gặp phải sự cố tương tự. Nhóm đã thử chuyển sang thiết bị dự phòng, nhưng lệnh không hoàn thành. Một nỗ lực khác đã không hoạt động.

“Nhóm nghiên cứu hiện đang thiết kế các bài kiểm tra sẽ được tiến hành trong vài ngày tới để cố gắng cô lập vấn đề hơn nữa và xác định một giải pháp tiềm năng”, NASA cho biết hôm thứ Ba.

Nhóm nghiên cứu của Hubble sẽ xem xét việc biến kính thiên văn thành một máy tính dự phòng nếu các vấn đề không thể khắc phục được. Bản sao lưu đã không chạy kể từ khi nó được lắp đặt trong một sứ mệnh dịch vụ tàu con thoi vào năm 2009.

Kính thiên văn đã trải qua một loạt lỗ hổng kỹ thuật trong những năm gần đây. a Lỗi phần mềm đã đưa nó về chế độ an toàn Trong vài ngày của tháng Ba.

Hubble đã có khả năng phục hồi đáng kể khi các nhà khoa học đang chờ đợi thế hệ tiếp theo, đã quá hạn từ lâu Kính viễn vọng không gian James Webb vào cuối năm nay. James Webb sẽ tiếp tục mở rộng di sản của Hubble.

Nếu những nỗ lực trong quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào, Hubble có thể sẽ tiếp tục vượt qua vấn đề sau này và tiếp tục các hoạt động khoa học có giá trị của nó, nhưng NASA cũng phải đối mặt với thực tế làm việc với các hệ thống cũ đã vượt quá mong đợi từ lâu.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Caroline Hacks: Bệnh nhân ung thư muốn người khác có nó, đây có thể là dấu chấm hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *