Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA bị lỗi: Khắc phục sự cố Xác định cách khắc phục có thể xảy ra

Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA / ESA trong quá trình triển khai vào năm 1990.

NASA, Viện Smithsonian, Lockheed

Kính viễn vọng Không gian Hubble là một trong những dự án được yêu thích nhất của NASA. Sau hơn 30 năm hoạt động, công ty hiện đang phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất, chẳng hạn như Một trục trặc kỹ thuật khiến nó ở chế độ an toàn trong hơn một tháng. Thứ tư, NASA cho biết họ có thể đã theo dõi nguồn trong trường hợp.

Nhóm Hubble đang xem xét khối lượng máy tính – phần cứng có từ những năm 1980 – như một nguồn có thể gây ra vấn đề bộ nhớ. “Một loạt các thử nghiệm kéo dài trong vài ngày, bao gồm các nỗ lực khởi động lại và cấu hình lại máy tính và máy tính dự phòng, đều không thành công, nhưng thông tin thu thập được từ các hoạt động đó đã khiến nhóm Hubble xác định nguyên nhân có thể gây ra sự cố với bộ điều khiển nguồn. . “

Giống như với máy tính tải trọng, PCU là một phần của bộ phận Xử lý Dữ liệu và Chỉ huy Công cụ Khoa học của Hubble. PCU có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện ổn định và liên tục cho máy tính và bộ nhớ của máy tính. Đây là vấn đề tiềm ẩn.

“Phân tích của nhóm chỉ ra rằng mức điện áp từ bộ điều chỉnh nằm ngoài mức chấp nhận được (và do đó mạch bảo vệ thứ cấp đã bị lỗi), hoặc mạch bảo vệ thứ cấp đã xuống cấp theo thời gian và bị mắc kẹt trong trạng thái giảm chấn này”, NASA cho biết.

Hubble được trang bị một số hệ thống dự phòng, bao gồm một PCU dự phòng. Vào thứ Năm, NASA sẽ cố gắng chuyển sang các thiết bị khác trong nỗ lực đưa kính thiên văn trở lại hoạt động bình thường. Kể từ khi vấn đề xuất hiện vào ngày 13 tháng 6, công việc khoa học của Hubble đã bị tạm dừng.

Nếu kế hoạch hoạt động, có thể mất vài ngày để khởi động lại kính thiên văn. Có lo ngại về kính thiên văn cũ, một dự án hợp tác giữa NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Người kế nhiệm của Hubble, quá muộn Kính viễn vọng không gian James Webb, vẫn ở đây trên Trái đất, đang chờ khả năng ra mắt vào tháng 10.

Hubble đã vượt qua nhiều lỗ hổng kỹ thuật vào thời của nó và thậm chí có thể tồn tại sau này. Tin tốt là NASA đã có một kế hoạch và chúng tôi hy vọng nó sẽ đi cùng với nó.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Lần đầu tiên, các nhà thiên văn học nhìn thấy một đĩa hình thành mặt trăng xung quanh một hành tinh ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *