Ku Tsui-ping của Đài Loan giành HC bạc tại Giải vô địch Karate Châu Á

TAIPEI, ngày 23 tháng 12 (CNA), huy chương vàng Đại hội thể thao châu Á Ko Tsui Ping (辜翠萍) đã giành được huy chương bạc tại Giải vô địch Karate châu Á 2021 ở Almaty, Kazakhstan sau khi thất bại trước Việt Nam hôm thứ Tư.

Ko, 26 tuổi, chịu thất bại 2-7 trước tay vợt 18 tuổi Hwang ở hạng cân dưới 55kg trong trận chung kết kumite nữ.

Đây là lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết Giải vô địch Karate châu Á của cả Hoàng và Ku.

Tổng số huy chương của Đài Loan ở hạng người lớn của giải đấu hiện đã đạt một bạc và một đồng sau khi người Đài Loan Gu Shiau-shuang (谷) và Wu Chun-Wei (吳峻維) giành huy chương đồng ở nội dung kumite dưới 50 kg nữ và huy chương đồng hạng dưới của nam. . Kiện 84 kg tương ứng.

Đối thủ dưới 21 tuổi Tong Yu-cheng (董) cũng giành huy chương đồng cho Đài Loan ở nội dung kumite dưới 75kg nam.

Sau trận đấu hôm thứ Tư, huấn luyện viên Ko Ting Shih Yu (鄧) nói rằng mặc dù Hwang đã mở tỷ số sớm trong trận chung kết, karateka của Đài Loan đã có thể phục hồi và vượt lên dẫn trước một thời gian ngắn.

“Thật không may khi trong loạt động tác tấn công sau đó, Koe đã thực hiện một cú đánh đầu và đối thủ của cô ấy đã dẫn trước”, Teng nói.

READ  Unser, người từng 4 lần đoạt giải Indy 500, chết ở tuổi 82

Hơn nữa, Hoàng có thể tìm cơ hội phản công để cuối cùng giành chiến thắng trong trận đấu khi Ku cố gắng giành lại vị trí dẫn đầu trong vô vọng, Teng nói.

Giải vô địch Karate châu Á 2021, được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 12, là sự kiện quốc tế thứ ba của Ku kể từ khi bị đứt gân Achilles trong quá trình luyện tập vào cuối năm 2019.

Ting ca ngợi thành tích của Koo, nói rằng cô ấy nghĩ không dễ dàng để có được một màn trình diễn tuyệt vời như vậy sau khi trở lại sau một chấn thương nghiêm trọng.

“Cô ấy đã làm rất tốt, nhưng tôi nghĩ cô ấy sẽ còn tốt hơn nữa trong tương lai”, Teng nói.

Tuy nhiên, bản thân Koe cảm thấy rằng cô ấy không bỏ mặc mọi thứ trên sàn đấu.

“Tôi rất phấn khích, không phải vì tôi đã giành được huy chương, mà vì tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Thực tế, tôi phải nói rằng tôi không thể để nó trôi qua”, Coe nói.

Koo cho biết hiện cô đã đặt mục tiêu vào Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc, đồng thời nói thêm rằng cô sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và đủ điều kiện cho sự kiện này.

“Điều tôi muốn là một huy chương vàng,” Coe nói.

Ko đã giành huy chương vàng môn kumite dưới 50 kg nữ tại Đại hội thể thao châu Á 2014 ở Incheon, Hàn Quốc khi mới 18 tuổi.

READ  Red Sox vô địch ALDS 2021

Sau khi cô bị đứt gân bàn chân trái vào năm 2019, một bác sĩ đã khuyên cô nên giải nghệ vì tin rằng cô không thể thi đấu được nữa sau chấn thương nghiêm trọng này.

Nhưng Coe không bỏ cuộc, ngay lập tức hồi phục và trở lại sàn đấu để tham gia vào phần cuối của môn thể thao này.

(của Long Bo An và William Yen)

Enditem / ASG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *