Lãi suất thế chấp gần 5% trong bước nhảy vọt thứ hai trong tuần này

Tỷ lệ thế chấp phổ biến nhất lại tăng.

Lãi suất thế chấp cố định trung bình trong 30 năm đã tăng đáng kể vào thứ Sáu, tăng 24 điểm cơ bản lên 4,95%, theo tin tức thế chấp hàng ngày. Nó hiện cao hơn 164 điểm cơ bản so với một năm trước.

Matthew Graham, COO của Mortgage News cho biết: “Đây là lần thứ hai trong tuần này, và tuần này ngang bằng với tuần tồi tệ nhất của cơn thịnh nộ năm 2013 – một kỷ lục mà chúng tôi chưa từng thấy vài ngày trước thử thách một cách hợp pháp,” Matthew Graham, COO của Mortgage News cho biết Hằng ngày. .

Thứ ba, Tỷ lệ là 4,72%.tăng 26 điểm cơ bản so với ngày 18 tháng 3 Nhu cầu cho vay cầm cố và cho vay tái cấp vốn.

Giá tăng với lợi tức cao hơn Kho bạc Hoa Kỳ trong 10 năm cũng đã cất cánh. Tỷ lệ thế chấp theo dõi lợi suất này một cách lỏng lẻo, nhưng không hoàn toàn. Tỷ lệ thế chấp cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đối với chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp. Cục Dự trữ Liên bang đang giảm nắm giữ các tài sản này và Cũng đang tăng lãi suất.

Không thể đến lúc tồi tệ hơn, vì mọi thứ đều quan trọng Thị trường nhà ở mùa xuân bắt đầu. Những người mua tiềm năng đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung bất thường và giá cao. Với cả lãi suất và tỷ giá đều tăng vọt, các khoản thanh toán thế chấp trung bình hiện cao hơn 20% so với cách đây một năm.

READ  United và American Airlines đang thay thế máy bay bằng xe buýt trên một số tuyến đường trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu phi công

Người mua cũng phải đối mặt với lạm phát với mọi thứ khác trong ngân sách của họ, điều này làm trầm trọng thêm các vấn đề về khả năng chi trả. Giá thuê cũng đang tăng với tốc độ kỷ lục, khiến nhiều người mua tiềm năng không thể tiết kiệm tiền để trả trước. Ngoài ra, với lãi suất cao hơn, một số người mua sẽ không còn đủ điều kiện để được thế chấp. Các nhà cho vay đã nghiêm ngặt hơn về số nợ mà người đi vay có thể gánh chịu về mặt thu nhập.

Các nhà kinh tế đã bắt đầu điều chỉnh doanh số bán hàng của họ thấp hơn trong năm. Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng tại Hiệp hội Môi giới Quốc gia, cho biết hôm thứ Ba rằng ông dự kiến ​​tỷ lệ sẽ dao động quanh mức 4,5% trong năm nay, trước đó đã dự báo nó sẽ ở mức 4%.

Dự báo chính thức mới nhất của NAR là doanh số bán hàng sẽ giảm 3% vào năm 2022, nhưng Yoon hiện cho biết anh ấy dự kiến ​​sẽ giảm từ 6% đến 8%. NAR chưa chính thức cập nhật dự báo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *