Lái xe tải tình nguyện lái các kỷ vật Chiến tranh Việt Nam quanh Minnesota

Doran Doravi, chủ sở hữu xe tải – nhà điều hành của công ty vận tải đường bộ Admiral Merchants có trụ sở tại Minneapolis, đang vận chuyển hàng hóa quý giá vào tuần trước.

Doravi là một trong số hàng chục tài xế xe tải tình nguyện lái xe xuyên Mỹ để xem bản sao Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam cao 375 foot ở Washington, D.C.

Một tuần trước, vào Chủ nhật, Doravi tiếp quản hội chợ ở Eagan, ở lại sân bay St. Paul qua đêm, và bay đến trung tâm thành phố Minneapolis vào thứ Hai. Anh ta đã thành thạo đưa chiếc xe kéo dài 53 feet vào bãi đậu xe chật hẹp của Short Cos, công ty mẹ của Admiral Merchants.

Chủ tịch công ty Brian Short và các giám đốc điều hành khác đã chiêu đãi Doravi và các nhân viên khác một bữa trưa thịt nướng. Sau đó Doravi lái chiếc xe tải và bức tường bản sao đến Winstead, cách Minneapolis khoảng một giờ về phía tây.

Bản sao đã đứng ở Winsted trong một tuần. Những người lái xe tải khác đã chuyển cảnh từ Winsted đến Iowa vào cuối tuần trước. Nó sẽ lưu diễn các bang khác vào tháng 11.

Đô đốc Merchants, trong năm thứ hai liên tiếp, tự hào hỗ trợ Toravi bằng cách mang một bản sao bức tường, Short nói. Doravi, 60 tuổi, phục vụ trong quân đội Israel.

“Tôi có một điểm yếu trong trái tim mình đối với các cầu thủ,” Doravi nói. “Những người lính làm những gì họ phải làm. Các chính trị gia đưa ra quyết định, đúng hay sai. Vì cách một số người đối xử với những người lính trở về từ Việt Nam, tôi không nghĩ chúng tôi đã làm … Chà, đó là một cách nhỏ. Cảm ơn bạn.

READ  Tôi đã đến Việt Nam khi nó mở cửa trở lại cho khách du lịch - đây là cách nó hoạt động

“Tôi không sinh ra ở đây, nhưng tôi là một công dân. Đây là chiếc xe tải của tôi. Tôi đã quyết định việc này với vợ mình. Mỗi năm một lần. Đây là cuộc đại phẫu. Tôi đại diện cho bản thân, gia đình và rất nhiều cựu chiến binh người lái xe và hai người bạn đã qua đời là Thủy quân lục chiến Việt Nam. “

Có nhiều tài xế xe tải kinh nghiệm.

Tim Burke, một quản lý của Admiral Merchants, người đã giúp chuẩn bị bữa trưa cho biết: “Họ đã quen với việc xa nhà. Doug Milroy, một cựu chiến binh Hải quân và điều hành viên Đô đốc Merchants, là bếp trưởng.

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tri ân những người đã hy sinh trong cuộc chiến chia cắt nước Mỹ. Nó cũng đã được chứng minh là một “bức tường chữa bệnh”.

Kiệt tác 40 tuổi của Maya Lin, một sinh viên kiến ​​trúc tại Đại học Yale, là một sáng tạo tuyệt đẹp và tinh tế trên Trung tâm mua sắm ở Washington. Một dải đá granit đen trải dài được khắc tên của hơn 58.000 quân nhân Mỹ thiệt mạng hoặc mất tích ở Việt Nam từ năm 1975 theo thứ tự thời gian ngày mất của họ.

Bề mặt như gương của bức tường phản chiếu cây cối, bãi cỏ và tượng đài xung quanh. Đặt trên sàn nhà, du khách đi bộ theo chiều dài của nó giảm dần tại điểm giữa của nó, bức tường lờ mờ phía trên họ với những cái tên, sau đó lại leo lên ở cuối.

READ  Hàng nghìn cuộc đình công ở Việt Nam để đòi tiền thưởng cho nhà máy sản xuất giày Pou Chen

John Scruggs, khi đó là một lính bộ binh 19 tuổi của Quân đội, đã trải qua một năm chiến tranh và bị thương khi thi đấu. Sau một số cuộc đấu tranh, Scruggs đã lấy được bằng thạc sĩ về tâm lý học tư vấn và được công nhận là một trong những chuyên gia đầu tiên về PTSD sau khi được Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ chính thức phân loại vào năm 1980.

Sau khi xem bộ phim Chiến tranh Việt Nam năm 1979 “The Deer Hunter”, Scruggs bắt đầu một nỗ lực dài hạn để tưởng nhớ các cựu chiến binh và những người khác đã phục vụ tại Việt Nam. Việc quảng cáo báo cáo tin tức truyền hình mạng đã dẫn đến sự hỗ trợ của tư nhân và chính phủ hàng triệu đô la. Ông đã thành lập Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam, hoàn thành bức tường vào năm 1982.

Dan St. Dennis, một cựu binh Việt Nam và là cựu trung sĩ Lục quân, được nhập ngũ năm 1969 sau khi có vấn đề về bảng điểm tại Đại học Minnesota cho phép ban dự thảo gọi ông lên. Anh ấy đã phục vụ chuyến lưu diễn của mình – và giành được một Ngôi sao Đồng.

St. Dennis, 72 tuổi, nghỉ hưu vào đầu năm 2016, theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và giảng dạy. Suy thận có thể gặp phải do chất độc da camMột chất khai quang không độc hại do quân đội Mỹ rải trong rừng cũng có liên quan đến cái chết của hàng nghìn binh sĩ. Anh được ghép thận vào năm 2020.

READ  Tiền vệ hàng đầu Việt Nam không thể rời đội khi Singapore từ chối nhập cảnh

Thánh Dennis, một người trầm tính, đã đến thăm một bức tường và đài tưởng niệm du lịch ở Washington, D.C., để ca ngợi “sự trộn lẫn” của gia đình đối với Công giáo và Phật giáo tự do và giúp họ đối phó sau chiến tranh.

“Bức tường DC luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến tôi,” St. Dennis nói. “Tôi có một tấm áp phích của nó trong văn phòng tại nhà của tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *