Lạm phát ảnh hưởng đến thu nhập và chi tiêu cá nhân

Trả nhiều hơn cho đến khi bạn nhận được ít hơn. Chính xác là những gì người tiêu dùng Mỹ cần trong những thời điểm cố gắng này.

bởi Sói Richter đến Phố sói.

Vì vậy, chúng tôi có một vị trí nhỏ ở đây. Ý tôi là chúng ta có một chút siêu lạm phát Lạm phát gia tăng tồi tệ nhất trong ba thập kỷ, Và bây giờ tổng thu nhập cá nhân từ tất cả các nguồn, bao gồm cả từ kích thích tiền miễn phí hiện đã giảm, đã tăng 0,5% trong tháng Tư so với tháng Tư năm ngoái; Tuy nhiên, khi điều chỉnh theo lạm phát, “thu nhập cá nhân thực tế” đã giảm 3,0% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Phân tích Kinh tế hôm thứ Sáu.

Trên cơ sở hàng tháng, và không được điều chỉnh theo lạm phát, thu nhập cá nhân từ tất cả các nguồn đã giảm 13% trong tháng 4 so với tháng 3 xuống mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 21,2 nghìn tỷ USD – sau khi tăng 21% vào tháng 3 trong thời điểm WTF lịch sử được hỗ trợ bởi kích thích. . Mỗi ba đợt kích thích đều gây ra một cuộc siêu việt huy hoàng. Vì vậy, từ bây giờ, hầu hết các ưu đãi này đã được nhận và hạch toán.

Tôi đã chỉ ra tổng thu nhập cá nhân từ tất cả các nguồn tăng 0,5% hàng năm, chưa điều chỉnh theo lạm phát, với đường màu xanh lục dốc lên. Trong giây lát, chúng ta sẽ xem đường màu xanh lá cây này cho lạm phát trông như thế nào.

READ  Elon Musk có một cách tiếp cận sai lầm để đếm tin nhắn giả và thư rác trên Twitter: các chuyên gia

Thu nhập cá nhân chỉ từ tiền lương và tiền công, chưa điều chỉnh theo lạm phát, đã tăng 1,0% trong tháng 4, so với tháng 3 và có khả năng tăng thêm vào tháng 5, khi nhiều người tiêu dùng quay trở lại lực lượng lao động và khi các nhà tuyển dụng tăng lương để thu hút những người này trở lại. Trong lực lượng lao động, một trong những Thị trường việc làm kỳ lạ nhất từ ​​trước đến nay, Với Đăng ký cơ hội việc làmTrong khi 16 triệu người vẫn đang yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của liên bang hoặc tiểu bang.

Nhưng sau đó là lạm phát, và do đó làm xói mòn sức mua của thu nhập cá nhân “thực”. Tổng thu nhập cá nhân “thực tế” từ tất cả các nguồn – được điều chỉnh theo lạm phát và được biểu thị bằng đô la năm 2012 – theo Cục phân tích kinh tế, Giảm 3,0% so với cùng kỳ năm ngoái – do đó, đường màu xanh lá cây dốc xuống:

Đúng vậy, lạm phát – sự sụt giảm sức mua của đồng đô la, và do đó sức mua lao động giảm – chính là điều mà người tiêu dùng Mỹ cần nhất trong những thời điểm khó khăn này.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ đã làm hết sức mình để phá vỡ nền kinh tế toàn cầu. Vào tháng 3, chi tiêu của người tiêu dùng cho hàng hóa lâu bền và không lâu bền đã dẫn đến sự gia tăng đột biến trong WTF theo tỷ lệ lịch sử, dẫn đến Nhập siêu kỷ lục Nhiều loại hàng hóa này hoặc các thành phần và nguyên liệu của chúng được nhập khẩu. Nhưng chi tiêu cho các dịch vụ vẫn tụt hậu một cách đáng kể.

READ  Thị trường tăng đang chờ Báo cáo lạm phát CPI, Fed; 5 Tạo một khoảng không quảng cáo

Vào tháng 4, một số người tiêu dùng vẫn đang nhận và chi tiêu các ưu đãi của họ, những người tiêu dùng khác đang chi tiêu các ưu đãi mà họ nhận được vào tháng 3 và tổng chi tiêu trong tháng 4 gần bằng mức WTF vào tháng 3. Nhưng những gì chúng ta đang thấy bây giờ là ảnh hưởng của lạm phát.

Tháng 3 và tháng 4 là hai tháng đầu tiên liên tiếp trong ba thập kỷ Lạm phát đã lan rộng Trong dữ liệu. Vì vậy, bây giờ là lúc để xem nó hoạt động như thế nào.

Chi tiêu ‘thực’ cho hàng hóa lâu bền giảm 0,9% Vào tháng Tư của tháng Ba. Tuy nhiên, không được điều chỉnh theo lạm phát, nó đã tăng 0,5%. Điêu nay bao gôm Giá xe cũ và xe mới tăng mạnh.

Chi tiêu ‘thực tế’ cho hàng hóa không bền giảm 1,6% Vào tháng Tư của tháng Ba. Không được điều chỉnh theo lạm phát, nó đã giảm 1,3%.

Chi tiêu “thực” cho dịch vụ tăng 0,6% trong tháng 4 so với tháng 3. Tuy nhiên, không được điều chỉnh theo lạm phát, nó đã tăng 1,1%. Trong khi chi tiêu cho hàng hóa tăng vọt, chi tiêu cho các dịch vụ – từ vé máy bay, đặt phòng khách sạn đến thuê nhà – lại bị trì hoãn. Vào tháng 4, chi tiêu thực tế cho các dịch vụ đã về mức vào cuối năm 2017.

Nhìn chung, chi tiêu của người tiêu dùng “thực” đối với tất cả hàng hóa và dịch vụ giảm 0,1%.Tuy nhiên, không được điều chỉnh theo lạm phát, nó đã tăng 0,5%. Bạn có thể trôi dạt. Người tiêu dùng đã chi nhiều tiền hơn để nhận được ít hơn:

READ  Người cho vay tiền điện tử BlockFi nộp hồ sơ phá sản, trích dẫn việc tiếp xúc với FTX

Mọi người giờ đây đều có danh sách hàng hóa và dịch vụ giặt là của riêng mình mà đột nhiên trở nên đắt hơn, hoặc giá vẫn giữ nguyên, nhưng hàng hóa nhỏ đi hoặc chất lượng giảm đi hoặc kết hợp với nhau. Người tiêu dùng dày dạn đã báo cáo điều này trong nhiều tháng, nhưng vào tháng 3 và tháng 4, nó thực sự bắt đầu hiển thị trong dữ liệu.

Thích đọc WOLF STREET và muốn ủng hộ nó? Sử dụng trình chặn quảng cáo – tôi hoàn toàn hiểu tại sao – nhưng bạn có muốn hỗ trợ trang web không? Bạn có thể quyên góp. Tôi đánh giá cao nó rất nhiều. Nhấp vào ly bia và trà đá để xem thế nào:

Bạn có muốn được thông báo qua email khi WOLF STREET xuất bản một bài viết mới không? Đăng ký ở đây.

Cảnh quay máy bay không người lái bằng nhôm và thép tấm. Hãy tính đến các chi tiết của mỗi cài đặt từ góc nhìn của con chim.

https://www.youtube.com/watch?v=videoseries

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *