Lạm phát đã đạt đỉnh? Có thể, nhưng mùa thu có thể ‘chậm một cách đau đớn’

Dữ liệu lạm phát tháng 7 lạnh hơn dự kiến ​​làm dấy lên hy vọng rằng giá tiêu dùng đạt đỉnh vào đầu mùa hè này sau một năm tăng không ngừng đã đè bẹp người Mỹ, tạo ra một cơn bão chính trị cho Tổng thống Biden và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất kể từ các hợp đồng. .

Các CPI tăng 8,5% Vào tháng 7 năm trước, mức giảm 9,1% lớn hơn được ghi nhận trong tháng 6 so với dự đoán của các nhà kinh tế. Trên cơ sở hàng tháng, chỉ số này không thay đổi chút nào khi giá dầu, xăng và vé máy bay giảm bù đắp cho mức tăng của thực phẩm và giá thuê.

Nếu loại trừ các biện pháp biến động nhiều hơn đối với thực phẩm và xăng dầu, giá đã tăng 5,9% trong tháng Bảy, so với tháng trước.

Trong khi sự chậm lại có thể xảy ra Chào mừng đến với Cục Dự trữ Liên bang Giờ giải lao Khi nỗ lực chống lạm phát trong tầm kiểm soát, các chuyên gia đã cảnh báo rằng lạm phát vẫn ở mức cao và có thể chậm trở lại mức trước đại dịch khoảng 2%.

Phồng vẫn xóa sổ thu nhập từ lương trung bình của người Mỹ

Peter Earle, một thành viên nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận, cho biết: “Chúng tôi chưa ra khỏi rừng cho đến nay. “Còn một chặng đường dài phía trước và rất nhiều điều có thể xảy ra trước khi chúng ta quay trở lại vùng lạm phát 1,5% -2,5% hàng năm mà người Mỹ đã quen thuộc”.

READ  Chỉ số Dow giảm hơn 300 điểm do tốc độ bán tăng lên sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

Liệu lạm phát có thực sự đạt đỉnh hay không vẫn còn chưa chắc chắn, đặc biệt là COVID-19 Cuộc chiến của Nga ở Ukraine tiếp tục gây xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Các nhà kinh tế trước đây đã dự đoán rằng làn sóng lạm phát sẽ đạt đỉnh, nhưng đã được chứng minh là sai vào tháng sau.

Tuy nhiên, người ta vẫn kỳ vọng rằng tốc độ tăng giá mạnh sẽ chậm lại trong những tháng tới, mặc dù có thể kéo dài thời gian trở lại “bình thường”.

Chi tiết lạm phát tháng 7: Giá cao hơn ảnh hưởng nặng nề nhất đến người Mỹ ở đâu?

Sima Shah, trưởng chiến lược gia toàn cầu tại Các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu. “Thật không may, các gia đình sẽ tiếp tục cảm thấy áp lực lớn từ áp lực giá cao hơn trên bảng cân đối kế toán của họ, trong khi tăng trưởng tiền lương tiếp tục sẽ tác động đến biên lợi nhuận của công ty.”

Một khách hàng mua sắm tại siêu thị ở Millbra, California, ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Li Jianguo / Xinhua qua Getty Images / Hình ảnh Getty)

Lạm phát nghiêm trọng đã gây căng thẳng tài chính nghiêm trọng lên hầu hết các gia đình Mỹ, những người buộc phải trả nhiều tiền hơn cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như thực phẩm và tiền thuê nhà. Gánh nặng do những người Mỹ có thu nhập thấp gánh chịu một cách không cân xứng, những người vốn đã có mức lương cao ngất ngưởng lại bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cả.

READ  Tuần tới tại Phố Wall khi thị trường giá xuống xuất hiện, Phố Wall bị vùi dập tìm kiếm 'trạng thái Fed' ngoài tầm với

cho dù Công nhân mỹ Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng lương mạnh mẽ trong những tháng gần đây, vốn đã bị xói mòn phần lớn bởi lạm phát. Thu nhập thực tế trung bình theo giờ giảm 0,5% trong tháng 7 so với tháng trước khi tính đến giá tiêu dùng cao hơn, theo Bộ Lao động. Trên cơ sở hàng năm, thu nhập thực tế giảm 3% trong tháng Bảy.

“Trong khi việc củng cố triển vọng kinh tế tổng thể là điều đáng hoan nghênh, việc nới lỏng lạm phát sẽ có vẻ trống rỗng với nhiều người tiêu dùng thị trường thấp có mức lương thực tế đang giảm mặc dù Giá xăng giảm Joe Brusolas, nhà kinh tế trưởng tại RSM, cho biết:

Lạm phát ở Hoa Kỳ

Quả việt quất và anh đào để bán tại một chợ nông sản ở khu Fort Green của Brooklyn, New York, ngày 16 tháng 7 năm 2022. (Alison Hess / Bloomberg qua Getty Images / Getty Images)

Bất chấp việc giá năng lượng giảm hàng tháng vào tháng 7, người Mỹ vẫn đang trả nhiều hơn đáng kể cho xăng (32,9%) so với một năm trước. Các hộ gia đình cũng phải đối mặt với giá thực phẩm tăng vọt, đã tăng 13,1% trong năm qua, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1979, và giá thuê cao, tăng 6,3%.

Trên thực tế, người Mỹ trung bình kiếm được thêm 717 đô la mỗi tháng vì Lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷTheo phân tích của Ủy ban Kinh tế chung của những người Cộng hòa.

READ  Bám sát vào các cổ phiếu có khả năng sinh lời và chống suy thoái để tránh 'khủng hoảng'

“Trong khi giá không thay đổi từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2022, giá đã tăng 13,3% từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, khiến gia đình Mỹ trung bình phải trả 717 đô la chỉ trong tháng 7 năm 2022,” phân tích cho biết.

Ngay cả khi giá cả ngừng tăng hoàn toàn, lạm phát thực sự xảy ra từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022 sẽ khiến các hộ gia đình Mỹ trung bình phải trả thêm 8.607 đô la.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Tổng thống Biden, Ông ca ngợi báo cáo thấp hơn dự kiến ​​vào hôm thứ Tư là bằng chứng cho thấy lạm phát “có thể đang bắt đầu ở mức vừa phải.” Nhưng Biden thừa nhận rằng cuộc chiến chống lạm phát có thể vẫn chưa kết thúc.

Ông nói: “Chúng ta có thể phải đối mặt với những khó khăn bổ sung trong những tháng tới. “Công việc của chúng ta vẫn chưa kết thúc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *