Lạm phát Lễ tạ ơn biến người mua sắm thành gà

Lạm phát đang buộc những người mua sắm gây tranh cãi mua hết sản phẩm của họ vào Lễ Tạ ơn, với một số người nói với The Post rằng họ sẽ ngấu nghiến gà vì Thổ Nhĩ Kỳ là đắt tiền.

Osvaldo Paez, 62 tuổi, người có thu nhập ổn định và luôn ăn mừng Lễ Tạ ơn với gà tây, thở dài: “Tôi sẽ mua gà đã nấu chín, món mà họ thường bán với giá 5 đô la hoặc 7 đô la.

Tại Key Food ở East Village, nơi The Post tìm thấy Baez để mua sắm, một quả Butterball nặng 16 pound có giá 1,99 đô la một pound — sau khi chi thêm 75 đô la cho cửa hàng tạp hóa.

“Tất cả những công ty này đang kiếm tiền, hàng tỷ, hàng tỷ và hàng tỷ, và họ vẫn đang tăng giá tất cả các mặt hàng,” anh ấy kêu lên. “Và cho phép chính phủ làm như vậy – họ nhận thức rõ.”

Theo cuộc khảo sát hàng năm của Liên đoàn Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khoản phát gồm 12 món đồ dùng cho ngày lễ phục vụ cho 10 người ước tính sẽ mang lại 64,05 đô la trong năm nay, tăng 20% ​​so với 53,31 đô la vào năm ngoái.

Baez cho biết anh sẽ phục vụ món gà nướng trong bữa tiệc Lễ tạ ơn thay vì món gà tây đắt tiền.
Helen Seidmann cho Bưu điện NY

Gà tây đông lạnh được khảo sát có giá 1,81 USD/pound từ giữa đến cuối tháng 10, tăng 21% so với năm ngoái, một phần do đàn gà năm nay ít hơn và chi phí thức ăn đắt hơn.

READ  Tên trộm hiên nhà to lớn, lông lá đột nhập với một cái bọc trong video giám sát 'cuồng loạn'

Trong số các yếu tố tăng giá khác: Nhân bánh hình khối có giá 3,88 đô la cho một hộp 14 ounce so với 2,29 đô la vào năm ngoái, trong khi một gói hai chiếc bánh nướng tăng 77 xu lên 3,68 đô la.

Người mua hàng chán nản nói Chính quyền Biden chi tiêu hoang phí Anh ta chịu trách nhiệm về tình trạng mất mát tài chính đột ngột của họ.

Giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong Lễ Tạ ơn đã tăng lên kể từ năm ngoái.
Giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong Lễ Tạ ơn đã tăng lên kể từ năm ngoái.
Một người phụ nữ phân phối khoai tây trong một cửa hàng tạp hóa.
Theo một cuộc khảo sát, chi phí cho bữa ăn Lễ Tạ ơn đã tăng 20% ​​trong năm nay.
Helen Seidmann cho Bưu điện NY

Jim Petros, 74 tuổi, nói: “Chúng tôi đã chi rất nhiều tiền với tư cách là một chính phủ, và đó là vấn đề. “Không có thứ gọi là tiền miễn phí và bạn phải tìm ra vào một lúc nào đó.”

“Hiện tại ai quản lý?” Một nhân viên kế toán 62 tuổi nghe giống như một lá thư, nói thêm rằng những quả trứng có giá 10 đô la. “Trước đây không phải như vậy.”

“Tôi ghê tởm,” cô nói thêm. “Tôi không thể tiết kiệm bất cứ thứ gì. Tôi không thể tiết kiệm một chút gì mà tôi đã dùng để đi nghỉ.”

Các Tổng thống cho biết tháng trước rằng ông đang cố gắng giúp đỡ các gia đình Đối phó với thực tế là Lễ tạ ơn “tiêu tốn rất nhiều” tiền tại một sự kiện công bố nỗ lực giảm “phí rác” của ngân hàng.

Dennis Perez trong một cửa hàng tạp hóa
Những người mua sắm nói rằng họ phải đối mặt với một cú sốc giá hàng tạp hóa trong Lễ Tạ ơn.
Helen Seidmann cho Bưu điện NY

Những gia đình này hiện đang trải qua một trường hợp tồi tệ khi bị sốc nhãn dán siêu thị.

READ  Robert Shiller nhìn thấy "miền tây hoang dã" trong thị trường nhà ở, chứng khoán và tiền điện tử

— Thổ Nhĩ Kỳ và rau củ được lên giá, Denise Perez, 47 tuổi, thốt lên, người đã chết lặng khi thấy một miếng thịt lợn quay có giá 1,49 đô la một pound, tăng 50% so với giá thông thường.

“Lạm phát chung làm giảm sức mua của người tiêu dùng là một yếu tố quan trọng góp phần làm tăng chi phí trung bình cho bữa tối Lễ Tạ Ơn năm nay.” Nhà kinh tế trưởng của AFBF Roger Cryan cho biếtđiều này cũng liên kết chi phí cao với các vấn đề về chuỗi cung ứng và cuộc chiến ở Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *