Làm thế nào để biết nếu con gà của bạn là một phần của một 9 triệu pound. Gợi lại

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Cách kiểm tra xem con gà của bạn có nằm trong khoản tiền hoàn lại 9 triệu bảng Anh hay không

hình ảnh: Giorgos Karagiannis (đấu tranh cổ phiếu)

Thịt gà nấu sẵn, nấu chín hoàn toàn có thể là một cách thuận tiện để thêm một số protein vào bữa ăn, nhưng nếu bạn có bất kỳ món nào trong tủ lạnh ngay bây giờ, bạn sẽ muốn kiểm tra nhãn.

Đó là bởi vì gần 9 triệu pound (chính xác là 8.955.296 pound) các sản phẩm gà của Tyson là một phần của đợt thu hồi lớn Vì lo ngại thực phẩm có thể bị tạp nhiễm Listeria monocytogenes, dựa theo Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) (FSIS). Đây là những gì bạn cần biết về việc triệu hồi.

Sản phẩm Gà Tyson nào là một phần của Quy trình Trả hàng?

Có khá nhiều sản phẩm nằm trong diện thu hồi và bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tại Trang web của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Các mặt hàng tiềm ẩn bị ô nhiễm có một số điểm chung khác. Tất cả bọn họ:

  • Nó là một sản phẩm gà đông lạnh nấu chín hoàn toàn
  • Được sản xuất từ ​​ngày 26 tháng 12 năm 2020 đến ngày 13 tháng 4 năm 2021
  • Số cơ sở là “EST. P-7089” trên túi sản phẩm hoặc bên trong nhãn kiểm tra của USDA

Các sản phẩm mang nhãn hiệu Tyson được bán tại các nhà bán lẻ trên toàn quốc, bao gồm Walmart, Target, Kroger, Publix HEB và Wegmans, USA Today đưa tin. Ngoài ra, thịt gà truy xuất còn được bán ở các nhà hàng như Jet’s Pizza, Casey’s General Store, Marco’s Pizza, Little Caesars.

aTheo Bộ Nông nghiệp Hoa KỳNgoài các nhà bán lẻ và nhà hàng, các sản phẩm Gà Tyson cũng đã được vận chuyển đến các cơ sở trên toàn quốc, Bao gồm bệnh viện, cơ sở điều dưỡng, trường học và các địa điểm của Bộ Quốc phòng.

Có ai bị bệnh vì gà tha mồi không?

Kể từ ngày 9 tháng 7 năm 2021, CDC đã nhận được báo cáo Trong số ba người phát triển bệnh listeriosis sau khi ăn thịt gà của Tyson, một người đã tử vong. Listeriosis là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng chủ yếu ảnh hưởng đến những người có hệ thống miễn dịch suy yếu (do tuổi tác, bệnh tật hoặc mang thai) và có thể gây sốt, đau cơ, nhức đầu, cứng cổ, lú lẫn và mất thăng bằng. và chuột rút đôi khi xảy ra trước tiêu chảy hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác, Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Phải làm gì nếu bạn mua sản phẩm bị trả lại

Trước hết, đừng ăn chúng. Hãy vứt nó đi hoặc trả lại cho nhà bán lẻ mà bạn đã mua để được hoàn lại tiền.

Người tiêu dùng có thắc mắc về an toàn thực phẩm có thể gọi đến Đường dây nóng về thịt và gia cầm miễn phí của USDA theo số 1-888-MPHotline (1-888-674-6854) hoặc trò chuyện trực tiếp tại Hỏi USDA 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (giờ miền Đông) từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Người tiêu dùng cũng có thể duyệt qua các thông báo về an toàn thực phẩm trên Hỏi USDA Hoặc gửi câu hỏi qua email tới [email protected].

Đối với những người tiêu dùng cần báo cáo sự cố với sản phẩm thịt, gia cầm hoặc trứng, có thể truy cập Hệ thống Giám sát Khiếu nại Người tiêu dùng Điện tử 24 giờ một ngày trực tuyến tại https://foodcomplaint.fsis.usda.gov/eCCF/.

READ  Robert Shiller nhìn thấy "miền tây hoang dã" trong thị trường nhà ở, chứng khoán và tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *