Làm thế nào để “nhảy sao” theo cách của bạn để xem Sao chổi Leonard tuần này

Hình ảnh không ghi ngày tháng của Sao chổi Leonard trên bầu trời đêm cùng với hai thiên hà. (Ganosh, cửa chớp)

Thời gian đọc ước tính: 4-5 phút

Thành phố Salt Lake – Guilty mà một số đã gọi Các từ “khác thường” sẽ hiển thị trong tuần này trên bầu trời buổi sáng.

Với sự giúp đỡ của các nhà thiên văn học địa phương, bạn có thể nhìn trộm.

Sao chổi Leonard, có thể là sao chổi sáng nhất vào năm 2021, có thể được nhìn thấy qua ống nhòm hoặc kính thiên văn khoảng 90 phút trước khi mặt trời mọc – 5:30 sáng theo giờ địa phương cho đến Chủ nhật, sách skyandtelescope.org. Khi đó, sao chổi sẽ xuất hiện thấp trên bầu trời buổi tối ngay sau khi mặt trời lặn, Marilyn Egger, điều phối viên đào tạo của Hiệp hội Vật liệu chịu lửa Bogdan thuộc Hiệp hội Thiên văn Salt Lake cho biết.

Nó có thể khá quan trọng.

Patrick Wiggins, Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA / Đại sứ Hệ Mặt trời tại Utah, cho biết: “Thách thức lớn (với Leonard) là tìm ra nơi để tìm.

Wiggins nói rằng Leonard quá mờ nhạt để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chỉ xuất hiện như một chấm nhỏ mơ hồ trong thiết bị quang học. Ông cũng cảnh báo rằng sao chổi sẽ không giống với cấu trúc đuôi và hôn mê cổ điển của sao chổi sáng hơn, hoặc thậm chí là hình ảnh của Leonard do các nhà nhiếp ảnh thiên văn chụp.

Tuy nhiên, việc tìm thấy vị khách mới vào sáng sớm có thể rất bổ ích. Để săn thành công mỏ đá này, các nhà thiên văn học cho biết bạn có thể sử dụng một phương pháp được gọi là “nhảy giữa các vì sao”.

xem sao chổi

Iger đã theo sát Leonard, đăng bài hàng ngày trên Facebook Đồ thị chuyển động của Leonard trên bầu trời. Cô ấy đã chia sẻ một trong những biểu đồ của mình với ksl.com, trong đó chỉ ra cách xác định Sao chổi “Star Hope” Leonard vào sáng thứ Tư.

Sơ đồ các ngôi sao nhảy do nhà thiên văn học Marilyn Egger tại SLAS tạo ra.  Bằng cách theo dõi các dấu vết từ các ngôi sao sáng đã biết, người ta có thể phát hiện ra sao chổi sáng nhất của năm 2021, Sao chổi Leonard.
Sơ đồ các ngôi sao nhảy do nhà thiên văn học Marilyn Egger tại SLAS tạo ra. Bằng cách theo dõi các dấu vết từ các ngôi sao sáng đã biết, người ta có thể phát hiện ra sao chổi sáng nhất của năm 2021, Sao chổi Leonard. (Ảnh: Marilyn Egger, Hiệp hội Thiên văn Salt Lake)

Theo Egger, vào buổi sáng hôm đó sao chổi sẽ ẩn mình trong một vùng trên bầu trời gần các chòm sao. thuyềnCorona Borealis. Nếu những cái tên này làm bạn trở lại lo lắng khi bắt đầu tự chọn trong lĩnh vực thiên văn học, thì Egger sẽ cung cấp thêm hướng dẫn.

“Hướng về phía đông,” cô nói, “Từ tay cầm của Great Dipper, Nhân mã đến Arcturus, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía đông.”

Cung dễ nhớ này của Arcturus là một yếu tố quan trọng của thiên văn học quan sát. Nếu bạn nhìn theo đường vòng cung nhẹ nhàng từ cuối tay cầm của chòm sao Bắc Đẩu cho đến khi mắt bạn dừng lại ở phần đầu tiên, ngôi sao sáng trên bầu trời mà bạn sẽ tìm thấy là arcturus.

Sau khi bạn đã phát hiện ra ngôi sao này, hãy cố gắng tìm một cặp sao mờ hơn khoảng 10 độ dưới Arcturus. Các vòng tròn màu xanh lam trong biểu đồ Egger đại diện cho một vòng tròn bầu trời với đường kính là 5 độ. Egger cho biết, đó là lượng bầu trời có thể nhìn thấy trong ống nhòm 10×50, thiết bị quang học đơn giản nhất có thể phát hiện một sao chổi.

Diễn giải thêm sơ đồ, giảm thêm 5 độ và sang trái, và bạn sẽ ở gần sao chổi. Egger cung cấp một sơ đồ khác, trong đó có các ngôi sao nhảy xuống đáy của tam giác được hình thành bởi Arcturus, một ngôi sao sáng thứ hai ở Boötes được gọi là Izar, và ngôi sao sáng nhất ở Corona Borealis, Alphecca. Cả hai phương pháp sẽ giúp xác định vị trí của sao chổi.

“Hiện tại, nó rất mờ ảo. Một đốm sương trắng mờ ảo,” Egger nói về khuôn mặt của Leonard.

Mô tả của Wiggins về sao chổi cũng tương tự. Ông nói thêm rằng ông không lạc quan về khả năng xác định chính xác phần đuôi của sao chổi, nói rằng toàn bộ cấu trúc trông giống như một “điểm hơi dài ra”.

Trong khi các blogger không gian cho rằng sao chổi, được phát hiện bởi nhà thiên văn học Greg Leonard ở Tucson, Arizona vào tháng 1 năm ngoái, có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong tuần này, thì cả Wiggins và Egger đều không lạc quan.

“Sao chổi rất bất ngờ, vì vậy không ai thực sự biết điều này sẽ như thế nào”, Wiggins nói.

Iger nói, ống nhòm là lựa chọn tốt nhất để xem sao chổi vì chúng không khó như kính thiên văn. Cô nói thêm rằng việc nhìn thấy một sao chổi tương tự cách đây vài năm qua ống nhòm là điều đã khơi dậy tình yêu thiên văn học của cô.

Mặc dù khiêm tốn, Comet Leonard đã không đến theo cách này mà không có lý do gì.

Space.com Ông viết rằng Leonard đang ở cuối hành trình 35.000 năm, dài 325 tỷ dặm qua Hệ Mặt trời. Giống như nhiều hiện tượng thiên văn khác, sao chổi Leonard sẽ chỉ xuất hiện lần này. Nhưng như trong thử nghiệm Egger, có thể chỉ cần một lần.

Những bức ảnh

Những câu chuyện khác mà bạn có thể quan tâm

READ  Hạt Los Angeles báo cáo ca tử vong do cúm đầu tiên trong mùa 2021-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *