Làm thế nào là an toàn cho những người được tiêm chủng để trở lại làm việc trực tiếp? chuyên gia cân

Những người đã được tiêm chủng có an toàn để đi làm lại nếu đã có hướng dẫn về tiêm chủng không? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không – việc che giấu mặt nạ đã đủ chưa, và điều gì sẽ xảy ra nếu những người xung quanh bạn không được miễn dịch và không đeo mặt nạ? Còn những công nhân có con còn quá nhỏ không được tiêm phòng thì sao?

Để giúp chúng tôi vượt qua những khoảng thời gian hỗn loạn này, chúng tôi đã tìm đến nhà phân tích y tế của CNN, Tiến sĩ Leana Wen. Wen là bác sĩ cấp cứu và là giáo sư thỉnh giảng về chính sách và quản lý y tế tại Trường Y tế Công cộng Milken Institute thuộc Đại học George Washington. Cô cũng là tác giả của cuốn sách mới, Dòng đời: Hành trình của bác sĩ trong cuộc đấu tranh vì sức khỏe cộng đồng.

CNN: Chúng tôi biết rằng hack có thể xảy ra. Làm thế nào để nhận được các ủy quyền về vắc xin giúp ích cho doanh nghiệp nếu việc tiêm vắc xin cũng có thể lây lan Covid-19?

Bác sĩ. Lina Wen: Các yêu cầu về vắc xin sẽ giúp làm cho nơi làm việc an toàn hơn cho mọi người. Đây là lý do tại sao. Có rất nhiều hiểu lầm về những gì dữ liệu CDC mới cho thấy. Cơ quan này phát hiện ra rằng những người được tiêm chủng Covid-19 có thể mang cùng một lượng vi rút như những người không được tiêm chủng và nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, cơ hội thực sự nhiễm Covid-19 sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn được tiêm phòng. Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, nguy cơ nhiễm coronavirus của bạn được ước tính là lớn hơn 8 lần nếu bạn đã được tiêm phòng so với khi chưa tiêm phòng – và ước tính nguy cơ mắc một căn bệnh đủ nghiêm trọng gây ra nó thấp hơn 25 lần. Nhập viện và chết, điều đó thực sự tuyệt vời.

Nói cách khác, nếu tôi phải ở trong một không gian kín, kín với ai đó, khả năng người đó nhiễm coronavirus và khả năng tôi bị nhiễm bệnh sẽ giảm đi tám lần nếu họ được tiêm phòng. Đây là lý do tại sao các yêu cầu đối với vắc xin đang hoạt động có ý nghĩa. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ bị thương cho đồng nghiệp của bạn. Và bởi vì bạn cũng đã được chủng ngừa, cơ hội bị nhiễm Covid-19 của bạn cũng giảm đi khoảng tám lần nếu bạn chưa được chủng ngừa.

Có thể một người nào đó bị coronavirus mà vẫn mắc bệnh không? Vâng thật đấy. Tỷ lệ lây truyền coronavirus trong cộng đồng của bạn càng cao, thì một người càng có nhiều khả năng bị nhiễm Covid-19, ngay cả khi họ đã được chủng ngừa. Tuy nhiên, việc chia sẻ không gian với mọi người sẽ an toàn hơn khi mọi người đều được tiêm chủng đầy đủ.

CNN: Điều gì sẽ xảy ra nếu nơi làm việc cho phép mọi người từ chối tiêm chủng thông qua xét nghiệm?

READ  Các đám mây của sao Kim quá khô và có tính axit đối với sự sống

Ôn: Nó phụ thuộc vào tần suất thử nghiệm được lặp lại. Kiểm tra không phải là một chiến lược để ngăn chặn ai đó ký hợp đồng với Covid-19. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm lặp đi lặp lại, anh ta có thể nhanh chóng nhận ra sự lây nhiễm và ngăn không cho người đó lây lan. Tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm bài kiểm tra hai lần một tuần so với làm bài kiểm tra hàng tuần. Xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR cũng được, miễn là nó được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép.

Kiểm tra ít thường xuyên hơn và tôi nghĩ rằng bạn đang đi vào trạng thái yên tâm sai. Chỉ vì ai đó xét nghiệm âm tính một tuần trước không có nghĩa là họ không thể nhiễm coronavirus trong thời gian chờ đợi. Và nếu họ không được chủng ngừa, họ có cơ hội cao hơn bị nhiễm Covid-19 và do đó sẽ truyền sang bạn.

CNN: Nơi làm việc có nên yêu cầu tiêm chủng và đeo khẩu trang không?

Ôn: Đây là một câu hỏi thú vị, và một câu hỏi mà CDC chưa thực sự cân nhắc. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng việc che giấu trong nhà nên xảy ra ở những khu vực lây truyền Covid-19 cao hoặc lớn, và họ không nói rằng nếu tất cả mọi người đều được tiêm chủng thì sẽ không cần khẩu trang.

Tôi nghĩ rằng điều này là sai. Nguy cơ lây truyền bệnh của những người đã được tiêm chủng sang những người đã được tiêm chủng khác là thấp. Tại một số điểm, chúng ta phải chấp nhận rằng chúng ta sẽ không có rủi ro bằng không. Nơi làm việc cần phải bảo vệ nhân viên của họ, và các yêu cầu về vắc xin là mức độ bảo vệ rất tốt. Nếu nơi làm việc thực sự bắt buộc phải tiêm phòng bắt buộc với bằng chứng đã tiêm phòng, tôi nghĩ họ có thể làm cho khẩu trang tùy chọn thay vì bắt buộc.

Tuy nhiên, một số cá nhân có thể chọn cách cẩn thận hơn trong công việc. Điều này cũng khá dễ hiểu. Tôi hy vọng nơi làm việc sẽ cho phép các cơ sở được cung cấp. Ví dụ, có thể có một số người bị suy giảm miễn dịch. Họ có thể không muốn ngồi trong một phòng họp đông đúc với các đồng nghiệp của họ mà không có khẩu trang – nhưng họ đã được tiêm phòng – vì mối nguy hiểm nhỏ đối với họ là quá lớn. Tôi hy vọng người sử dụng lao động sẽ cho phép những nhân viên như vậy làm việc tại nhà, hoặc ở trong một không gian vật lý riêng biệt và mời tham gia các cuộc họp ảo. Tất nhiên, không phải tất cả các nơi làm việc đều có thể tạo ra các cơ sở này một cách hợp lý, đó là lý do tại sao các yêu cầu về vắc xin lại quan trọng như vậy. Chúng làm giảm rủi ro rất nhiều.

READ  Trò chơi đáng trách: Chúng ta phải chịu trách nhiệm đến mức nào đối với các trận cháy rừng gần đây?

CNN: Điều gì sẽ xảy ra nếu nơi làm việc không yêu cầu vắc xin? Đắp mặt nạ đã đủ chưa? Hoặc làm thế nào về những nơi không yêu cầu quá?

Ôn: Một nơi làm việc không yêu cầu tiêm chủng nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt khẩu trang và điều chỉnh xa, đồng thời có hệ thống thông gió tốt, cũng rất an toàn. Thêm thử nghiệm trên đó sẽ là một lớp bảo vệ bổ sung hữu ích. Chất lượng mặt nạ rất quan trọng – trong những tình huống này, ít nhất mọi người nên đeo khẩu trang phẫu thuật ba lớp. Và điều quan trọng là tất cả mọi người phải đeo mặt nạ của họ liên tục – nó không đeo quanh cổ của họ, mà hoàn toàn che mũi và miệng của họ.

Nếu nơi làm việc không yêu cầu tiêm chủng hoặc đeo khẩu trang, và bạn biết rằng xung quanh bạn là những người không đeo khẩu trang, những người có thể chưa được tiêm phòng, thì đây là tình huống nguy hiểm hơn nhiều đối với bạn. Biết rằng bạn vẫn được bảo vệ tốt khỏi bệnh nặng; Nhưng tùy thuộc vào tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng xung quanh bạn, bạn có thể có nguy cơ lây nhiễm.

Cố gắng thực hiện các bước để bảo vệ bản thân. Đeo khẩu trang N95 hoặc KN95 khi bạn ở gần nhà với những người không đeo khẩu trang do chưa rõ tình trạng tiêm chủng. Cố gắng tránh xa họ và nếu có thể, hãy xin chỗ ở để được ngồi một chỗ riêng. Mở cửa sổ và cửa ra vào để tăng luồng không khí. Tránh xa các khu vực đông đúc như phòng nghỉ và quán cà phê. Biết rằng rủi ro là tích lũy. Bạn càng tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Bạn cũng có thể xem các nhân viên khác có cảm thấy như bạn không. Ngày càng có nhiều nơi làm việc thực hiện yêu cầu vắc xin – hoặc ít nhất là yêu cầu xét nghiệm. Ở nơi làm việc của bạn, có thể những người muốn những ủy quyền này chiếm đa số. Tiếng nói của bạn cần được lắng nghe và chúng có thể tạo ra sự khác biệt.

READ  Nghiên cứu cho thấy ngay cả COVID nhẹ ở những người trẻ tuổi cũng thường dẫn đến các triệu chứng lâu dài

CNN: Lời khuyên của bạn dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ hoặc những người sống ở nhà với các thành viên trong gia đình bị suy giảm miễn dịch là gì? Họ có nên cố gắng tiếp tục làm việc ở nhà không?

Ôn: Điều này thực sự khó khăn. Rất nhiều người ở trong tình huống này mà chúng tôi có thể không quá lo lắng về việc lây nhiễm qua bệnh, bởi vì tỷ lệ sẽ ở mức trung bình, nhưng chúng tôi rất lo lắng về khả năng là một vật trung gian có thể lây nhiễm cho những người chúng ta sống cùng.

Điều quan trọng là phải đề phòng tại nơi làm việc. Các yêu cầu về vắc xin sẽ giúp tôi cảm thấy an toàn hơn. Tôi sẽ thoải mái đi làm, không phải đeo khẩu trang, nếu mọi người xung quanh đảm bảo được tiêm phòng đầy đủ. Tôi vẫn có thể cố gắng tránh xa những nơi nguy hiểm hơn, như phòng họp chật chội và kém thông gió, nơi hàng chục người ngồi cạnh nhau hàng giờ đồng hồ.

Nếu tôi không chắc liệu những người xung quanh tôi có được tiêm phòng hay không, tôi sẽ đảm bảo đeo khẩu trang chất lượng khi họ ở trong nhà. Những người khác sẽ cẩn thận hơn. Một người nào đó sống ở nhà với cha mẹ già đang dùng thuốc ức chế miễn dịch có thể muốn tuân theo các hướng dẫn của CDC theo nghĩa đen và đeo khẩu trang ngay cả khi mọi người xung quanh đều biết là đã tiêm phòng cho họ. Những người khác vẫn có thể chọn làm việc tại nhà nếu đó là một lựa chọn cho họ. Tất cả chúng ta đều có khả năng chịu đựng rủi ro khác nhau, và tôi hy vọng các công ty cố gắng cung cấp các tiện nghi hợp lý cho hoàn cảnh sống của mọi người.

Đây là khoảng thời gian rất khó hiểu đối với tất cả mọi người. Hoa Kỳ dường như đã lùi một bước trong cuộc chiến chống lại đại dịch, và chúng tôi đã làm như vậy. Biến delta đã thay đổi mọi thứ một lần nữa. Chúng ta cần cảnh giác, đánh giá lại các nguy cơ của mình và của gia đình, và luôn nhớ rằng tiêm chủng vẫn là chìa khóa để bảo vệ bản thân và những người thân yêu của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *