Làm thế nào một người canh gác tìm thấy một trong những phát hiện hóa thạch lớn nhất trong lịch sử California | California

TôiHãy tưởng tượng một California Khi núi lửa phun trào ở phía đông, Los Angeles bị chôn vùi dưới Thái Bình Dương. Lạc đà khổng lồ, tê giác và voi bốn ngà thu nhỏ gặm cỏ trong cảnh quan tươi tốt, chỉ để làm mồi cho những con chó nghiền nát xương.

Đây là một cảnh tượng thời tiền sử gợi lên bởi một loạt các hóa thạch mới được khai quật ở chân núi Sierra, California – một phát hiện rất quan trọng và là một trong những phát hiện lớn nhất trong lịch sử của bang.

Khám phá này, trên một vùng đất hoang sơ rộng lớn do Quận nước thành phố Vịnh Đông (EBMUD) nắm giữ, đã khiến các nhà khoa học đổ xô đi thu thập các mảnh xương mà họ tin rằng đã kể về câu chuyện biến đổi khí hậu cách đây 5 đến 10 triệu năm.

Khám phá bắt đầu vào mùa hè năm ngoái, khi kiểm lâm viên của Quận Water, Greg Franske phát hiện ra một tảng đá trông rất ngộ nghĩnh với những dấu vết bí ẩn giống như vỏ cây khi đang đi tuần tra định kỳ trên 28.000 mẫu đất EBMUD ở rìa phía đông của Thung lũng Trung tâm của California.

Hóa ra là một cái cây đã hóa đá. Tôi đi xa hơn và tìm thấy cả một lùm cây hóa đá, sau đó nhận ra rằng khu vực này nằm rải rác với hàng ngàn mảnh xương.

Bộ giải mã côn. Ảnh: Khu tiện ích thành phố ở Vịnh Đông

Franzk, người đã làm kiểm lâm và nhà tự nhiên học ở Water District trong 10 năm, cho biết: “Nó bắt đầu bằng việc đến đúng nơi vào đúng thời điểm để tìm kiếm thứ gì đó hơi lạc lõng. “Tôi không nhận ra rằng những gì tôi đang tìm kiếm thực sự là tàn tích của những con quái vật to lớn đã đi qua khu vực này hàng triệu năm trước.”

READ  Các nhà vật lý đang chế tạo một loại laser nguyên tử có thể tồn tại vĩnh viễn

Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra hóa thạch từ toàn bộ vườn thú của các loài động vật thời tiền sử tồn tại trong khoảng thời gian được gọi là Miocen. Hơn 50 triệu năm trôi qua sau khi khủng long lang thang trên lục địa và hàng triệu năm sẽ trôi qua trước khi con người xuất hiện. Đó là thời đại mà voi răng mấu đi lang thang ở Bắc Mỹ. Hoạt động núi lửa và các mảng địa chất thay đổi vẫn chưa hình thành Sierra Nevada và phần lớn miền Nam California vẫn ở dưới nước.

Russell Shapiro, a professor of geology at California State University, Chico, said that when Franske first took him to the area, which stretched several miles over land closed to the public, he was amazed at the number of different animal fossils that appeared in one địa điểm. .

Greg đã cho tôi xem những trang web này và chúng tôi nói, “Ôi Chúa ơi, đó là một con ngựa; Đây là lạc đà của kỳ lân này. “Đây là một con rùa,” anh nói. “Tất cả đã ở đó.”

Động vật hoang dã thời tiền sử từ Miocen.
Động vật hoang dã thời tiền sử từ Miocen. Ảnh: Mauricio Anton / Science Photo Library

Dưới sự giám sát nhiệt tình, Shapiro và các nhà khoa học khác bắt đầu khai quật chi tiết và nghiên cứu kết quả. “Nó rất độc đáo,” Shapiro nói. “Đó là một trang web rất phong phú.”

Trong khi vẫn còn rất nhiều nghiên cứu phải được thực hiện để hiểu các mảnh xương, họ đã có nhiều khám phá thú vị, bao gồm cả xương của ngựa có thể có ba ngón chân và Lạc đà khổng lồ có cổ giống hươu cao cổ Nó sẽ cho phép chúng ăn thức ăn từ những cây cao 20 feet.

READ  Các phi hành gia SpaceX Crew-6 của NASA chạm xuống gần Florida

Một trong những loài động vật phổ biến nhất trên trang web dường như là GomphotheriumSinh vật giống voi có bốn ngà, hai ngà ở trên miệng và hai ngà ở dưới miệng, được mô tả là đủ nhỏ để “đi qua cửa trước của bạn.” Các nhà khoa học cũng tìm thấy hài cốt của một con cá dài tới 4 feet, và hộp sọ Mastodon gần như nguyên vẹn chứa đầy ngà. Họ cũng tìm thấy các bộ phận xương của heo vòi, rùa và chim.

Rất khó tìm thấy hài cốt của một kẻ săn mồi. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một vài mảnh xương của loài ăn tạp chưa được xác định. Nhưng dấu răng trên một số xương khác, và một số phân hóa thạch, cho thấy rằng những con vật ăn cỏ có thể đã bị săn bắt bởi những con chó hoang được biết là đi lang thang ở Bắc Mỹ vào thời điểm đó. Một loại rất dữ dội Râu, Có thể dài tới 8 feet. Một phân loài khác đã tuyệt chủng là Borophagus, hoặc Chó nghiền xương, Kẻ săn bắt hoặc làm sạch động vật ăn cỏ lớn và sau đó bẻ xương của chúng để nuôi dưỡng tủy.

Một nhà khoa học và một sinh viên di chuyển ra khỏi ngà của voi răng mấu.
Một nhà khoa học và một sinh viên di chuyển ra khỏi ngà của voi răng mấu. Nhiếp ảnh: Jason Haley / Đại học Bang California, Chico

Kết quả chỉ ra sự tồn tại của những vùng đất chăn thả rộng lớn, nơi động vật ăn cỏ kiếm ăn trên những cảnh quan màu mỡ mà lúc đó đang chuyển đổi từ rừng sang đồng cỏ.

Franck cho biết: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm xem ai đang ở trong vườn thú.

Phát hiện hóa thạch cho ta cái nhìn thoáng qua về thời kỳ khí hậu hành tinh đang chuyển từ thời kỳ ấm áp sang thời kỳ mát mẻ hơn và ở California, những khu rừng rậm rạp đã biến thành đồng cỏ, Shapiro nói. Mặc dù không rõ các sinh vật sống cùng thời hay qua các thế hệ kế tiếp nhau, nhưng có thể các loài động vật đều bị mắc kẹt trong dòng bùn núi lửa, ông nói.

READ  Hawaii báo cáo hai ca tử vong mới liên quan đến coronavirus và 64 ca nhiễm trùng khác

Shapiro nói: “Toàn bộ hành tinh bắt đầu lạnh vào thời điểm này, điều này cuối cùng dẫn đến kỷ băng hà”. “Vì vậy, điều thực sự thú vị về trang web này là bạn có thể nhìn thấy các sinh vật rừng cổ điển cũng như các sinh vật đồng cỏ.”

Mai rùa.
Mai rùa. Ảnh: Khu tiện ích thành phố ở Vịnh Đông

Water District, nơi cung cấp nước cho 1,4 triệu người sống ở Khu vực Vịnh phía Đông của San Francisco, không muốn tiết lộ vị trí chính xác của địa điểm này vì sợ rằng mọi người sẽ làm phiền hoặc cướp phá nó. Nhưng EBMUD đã chuẩn bị Tham quan trực tuyến Từ kết quả lớp học và khán giả.

Các hóa thạch được chuyển đến bang Chico, Nơi sinh viên có cơ hội giúp chuẩn bị cho họ Để nghiên cứu thêm bởi nhiều học giả. Cuối cùng, vật liệu sẽ được vận chuyển đến Bảo tàng Cổ sinh vật học UC Berkeley, nơi các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới có thể xem và truy cập nó.

Cả Shapiro và France đều cho biết họ hài lòng vì EBMUD muốn bảo tồn và nghiên cứu kết quả.

Shapiro nói: “Thật là một cơ hội để khiến mọi người hào hứng với khoa học trở lại. “Mọi người trở nên rất quan tâm khi họ nhận ra những gì ở sân sau của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *