Làn sóng Chính phủ mới của Việt Nam kéo dài hơn, lan rộng: Bộ trưởng Y tế

Một loại thuốc tẩy uế một khu vực ở Hà Nội vào ngày 15/5/2021, nơi người dân đang chờ lấy mẫu để xét nghiệm vi rút corona. Ảnh: VnExpress / Giang Huy.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tấn Long hôm thứ Hai cho biết làn sóng Govt-19 hiện tại của Việt Nam dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn trước đây, dẫn đến nhiều ca nhiễm trùng, bùng phát và biến đổi.

Gần một tháng sau đợt vi rút corona thứ tư của đất nước, 1.340 trường hợp lây truyền qua cộng đồng đã được ghi nhận tại 28 tỉnh thành, đợt sóng Govt-19 tồi tệ nhất mà Việt Nam từng phải đối mặt.

Làn sóng này từ lâu đã được kỳ vọng là “kéo dài, bùng phát lớn và dễ lây lan”, tuy nhiên, người dân địa phương phải xác định các biện pháp xã hội từ xa phù hợp để kiểm soát dịch bệnh, không sử dụng chúng một cách mù quáng.

Trong các trường hợp mới, 35 phần trăm là công nhân ở tám tỉnh và thành phố.

Long cho biết sẽ có thêm nhiều trường hợp dương tính với vi rút corona trong những ngày tới, vì các xét nghiệm đang được tiến hành ở các khu vực công nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao trên cả nước.

Tỉnh Bình Nhưỡng, nằm trên biên giới với Hà Nội, đã đóng cửa 4 khu công nghiệp, sử dụng hàng trăm công ty và khoảng 136.000 công nhân.

READ  Phim tài liệu Việt Nam đạt giải Oscar 2022 | Văn hóa - Thể thao

Người hàng xóm của nó, Bagh Ninh, cho biết họ sẽ ngừng tuyển dụng 30.000 công nhân từ Baghdad, nói rằng động thái này “sẽ ngay lập tức ngăn chặn việc phát hiện các ca nhiễm trùng, đồng thời hạn chế số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh vào các doanh nghiệp của tỉnh.”

Cho đến nay, Pak Qiang đã ghi nhận 411 trường hợp tại địa phương, đây là nơi khó khăn nhất trong các đợt sóng chính phủ hiện nay, với 80% trong số đó là công nhân.

Các sĩ quan và nhân viên y tế từ các khu vực khác hỗ trợ theo dõi liên lạc của tỉnh và các nỗ lực xét nghiệm Govt-19 với các phòng xét nghiệm Pac Kiang và nhân viên y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *