Làn sóng thứ 4 của Việt Nam Govt-19 là ‘làn sóng thực’ đầu tiên của nó, sau những lần lật tẩy trước đó, Tin tức & Tin bài hàng đầu của Đông Nam Á

Làn sóng Govt-19 thứ tư của Việt Nam, bắt đầu vào cuối tháng trước, là làn sóng lớn nhất trong cả nước. Chỉ trong vài tuần, hơn 1.600 trường hợp đã được báo cáo tại 28 tỉnh thành, bao gồm các khu công nghiệp ở thủ đô Hà Nội, Bagh Kiang và Bagh Ninh.

Một biến thể B16172 đặc biệt dễ truyền, một phân loài của biến thể B1617 lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, Mô hình đã được tìm thấy trong nhiều trường hợp xã hội.

Michael Dool, nhà dịch tễ học tại Viện Burnett ở Melbourne, cho biết trên thực tế, đó là “làn sóng thực sự” đầu tiên ở Việt Nam. Ông nói với The Straits Times.

Kể từ khi bùng phát, chỉ có khoảng 4.600 trường hợp mắc ở đất nước 98 triệu dân – chưa bằng 1/10 Singapore.

Việt Nam đã rất thành công trong việc khắc phục vi rút vào năm trước, tăng 2,9% vào năm ngoái khi hầu hết các nền kinh tế trên thế giới đang thu hẹp lại.

Việt Nam do cộng sản điều hành đã phát triển tỷ lệ kiểm tra tương đối thấp bằng cách tích cực phát hiện và cô lập các liên lạc của nạn nhân và những người liên lạc của họ.

Theo hệ thống của tổ chức này, những người tiếp xúc gần hoặc lâu dài với những người bị nhiễm bệnh, được gọi là “F1”, sẽ bị cách ly trong cơ sở chính phủ trong 21 ngày, ngay cả khi họ âm tính với vi rút.

READ  Các gia đình châu Âu có 92 người con nuôi ở Việt Nam

F2s – những người tiếp xúc gần với F1s – nên tự cách ly ở nhà.

Các khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ được khóa chặt chẽ, trong khi các khu vực khác của đất nước được phép di chuyển như bình thường.

Nhưng vẫn Tiêm chủng còn chậm ở Việt Nam. Tính đến thứ Ba, chỉ có 28.852 người được tiêm chủng đầy đủ. Khoảng một triệu liều được sử dụng từ việc mua hoặc phân phối trực tiếp vắc xin Astrogenene thu được thông qua chương trình Kovacs. Pfizer-Bioentech cũng đang đàm phán để mua một liều vắc-xin để tiến hành tiêm vắc-xin.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong nước vào tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tấn Long cho biết đợt thứ tư “phức tạp” hơn đợt trước. Ông đã bùng nổ với các chuyên gia nước ngoài đến thăm Việt Nam và các quy trình cách ly cô lập và biến thể mới, dễ lây lan hơn.

Khi được hỏi liệu vắc-xin có thể giúp Việt Nam vượt qua đợt phun trào hiện tại nếu chúng tiếp tục với tốc độ tương tự, Giáo sư Dool nói: ‘Sẽ rất khó khăn, nếu họ không đi theo con đường khóa quốc gia … họ sẽ rất miễn cưỡng làm. nhưng họ sẽ phải làm như vậy. “

Các chủ doanh nghiệp lo lắng về những làn sóng mới đang đòi mua vắc-xin cho riêng mình.

Ông Dan Toy Queen, giám đốc điều hành của một công ty khách sạn ở Thanjavur, nói với SD: “Chúng tôi muốn tiêm vắc xin cho nhân viên của mình và chúng tôi sẵn sàng trả tiền. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi chính quyền địa phương chúng tôi có thể tiếp cận loại vắc xin nào, chúng tôi đã không đưa ra một câu trả lời rõ ràng. Nhận nó. “

READ  EU: Thúc đẩy Việt Nam cải thiện hồ sơ quyền

Công ty của ông đã bị ảnh hưởng bởi một vụ nổ gần đây kể từ khi công ty của nó được xác định là “F2”.

Ông nói: “Chúng tôi phải thực hiện một hợp đồng trị giá 20 tỷ đồng (1,15 triệu đô la Singapore), nhưng tất cả nhân viên của chúng tôi phải làm việc ở nhà 21 ngày. “Kết quả là chúng tôi sẽ không thể ký bất kỳ hợp đồng nào trong 21 ngày tới. Đây là một tổn thất rất lớn đối với chúng tôi.”

Ông Nguyễn Kwok Ton, giám đốc điều hành của Tập đoàn Giáo dục Equest, cho biết đất nước nên làm mọi thứ có thể để xúc tiến việc mua vắc xin.

“Chúng tôi đã chiến thắng một số vụ phun trào, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ thắng trong một cuộc chiến khốc liệt. Chúng tôi hy vọng rằng nhiều quốc gia trong khu vực sẽ không hoàn thành chương trình tiêm chủng và Việt Nam sẽ không có đủ liều lượng cho người dân của mình. , “ông nói.

“Thế giới trở lại bình thường và thật không vui khi nghĩ về một tương lai không có Việt Nam.”

Báo cáo bổ sung của Palm Lawn Pwong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *