Lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của tân huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 5 tới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo lễ ký hợp đồng và công bố huấn luyện viên mới cho đội tuyển bóng đá quốc gia và đội U23 sẽ được tổ chức vào ngày 6/5.

Kim Sang Sik, tân huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội U-23 (Ảnh: VFF)

Theo hợp đồng, Kim Sang-sik, cựu huấn luyện viên của đội từng nhiều lần vô địch giải Ngoại hạng Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors, sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của các đội đó từ tháng 5 năm 2024 đến tháng 3 năm 2026.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân huấn luyện viên người Hàn Quốc là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu còn lại ở vòng 2 Asian League cho vòng loại World Cup 2026, nơi họ sẽ gặp Philippines và Iraq vào tháng 6.

Những điều kiện tốt nhất cũng sẽ được tạo ra để chuẩn bị cho đội U23 tham dự vòng loại Asian Cup 2026 dự kiến ​​tổ chức vào tháng 9/2025, cũng như Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 tại Thái Lan vào tháng 12 cùng năm.

Ông Kim bày tỏ hy vọng với sự tương đồng về văn hóa và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ông sẽ nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ và giới truyền thông Việt Nam, từ đó có thêm động lực để hoàn thành trách nhiệm và đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Sinh năm 1976, Kim gia nhập Jeonbuk Hyundai Motors vào năm 2009 với tư cách là một cầu thủ. Ông giữ chức trợ lý huấn luyện viên từ năm 2013 đến năm 2020, trong thời gian đó đội đã giành được sáu chức vô địch K-League. Từ năm 2021 đến 2023, Kim đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng, dẫn dắt câu lạc bộ vô địch K-League 2021 và KFA Cup 2022.

Việt Nam Plus

READ  Đội tuyển Trung Quốc rụt rè mong đánh đầu ghi bàn vào lưới Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *