Lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam tuyên bố sẽ không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai

Giám đốc điều hành Hong Kong Carrie Lam lắng nghe câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo ngày 21/3/2022 tại Hong Kong, Trung Quốc.

Vincent Yu | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Bà nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng Giám đốc điều hành Hồng Kông Carrie Lam sẽ không nhận nhiệm kỳ thứ hai.

Lam cho biết khi được hỏi tại sao cô không tham gia tranh cử vào vị trí CEO tiếp theo.

Cô cho biết quyết định của mình “hoàn toàn dựa trên sự cân nhắc” của gia đình.

“Đây là những gì tôi đã nói với Chính phủ Nhân dân Trung ương, và họ đã bày tỏ sự hiểu biết của họ”, cô nói.

“Vì vậy, tôi đang tận dụng cơ hội sớm này để thông báo với công chúng thông qua các phương tiện truyền thông rằng tôi sẽ không cạnh tranh trong cuộc bầu cử CEO sắp tới”, cô nói thêm.

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Bộ trưởng Hong Kong John Lee chuẩn bị từ chức để tham gia cuộc đua CEO, nhưng ông Lam từ chối bình luận về bất kỳ ứng cử viên tiềm năng nào trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thời gian đề cử bắt đầu vào Chủ nhật.Các cuộc bầu cử dự kiến ​​vào ngày 8 tháng Năm. Các cuộc bầu cử đã bị hoãn trước đó do sự gia tăng các trường hợp Covid ở thành phố Trung Quốc.

READ  Lũ lụt ở Brazil: Hơn 20 người chết và hàng nghìn người phải di dời khi mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất ở Brazil

Hong Kong là một khu hành chính đặc biệt ở Trung Quốc được quản lý theo khuôn khổ “một quốc gia, hai hệ thống”. Thành phố có quyền bầu cử hạn chế và một hệ thống pháp luật và kinh tế hầu như tách biệt.

Giám đốc điều hành được bầu 5 năm một lần, và nhiệm kỳ của Lam đã bị cản trở bởi các cuộc khủng hoảng trong nước và toàn cầu.

Vào tháng 6 năm 2019, Hồng Kông đã trải qua tình trạng bất ổn chính trị như Hàng chục nghìn người biểu tình ủng hộ dân chủ đã xuống đường Theo một dự luật được đề xuất cho phép người dân trong thành phố được dẫn độ đến Trung Quốc đại lục. Các cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tháng, đôi khi trở nên bạo lực – và Một số đã kêu gọi Lam từ chức.

Nó cũng giám sát việc quản lý của thành phố đối với đại dịch Covid-19, vì Bắc Kinh áp dụng lập trường không có Covid và Hồng Kông cố gắng duy trì như một trung tâm tài chính quốc tế bất chấp các quy tắc đi lại nghiêm ngặt.

Đây là một câu chuyện đang phát triển. . Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *