Lãnh đạo Samsung Jay Y. Lee ra tù sau khi được tạm tha

UIWANG, Hàn Quốc, ngày 13 tháng 8 (Reuters) – Samsung Electronics (005930.KS) Phó chủ tịch Jay Y. Lee, bị kết tội hối lộ và tham ô, đã được thả vào thứ Sáu, với hy vọng lớn vào gã khổng lồ công nghệ rằng ông cũng sẽ sớm được phép hoạt động trong khi các quyết định đầu tư lớn đang chờ đợi ông.

Lee, 53 tuổi, xuất hiện bên ngoài trung tâm giam giữ ở Seoul, mặc một bộ đồ màu xám đậm và trông gầy hơn so với lần bị bắt gần đây nhất vào tháng Giêng. Đọc thêm

“Tôi đã gây ra mối lo ngại lớn cho mọi người. Tôi xin lỗi sâu sắc”, Lee nói với các phóng viên. “Tôi lắng nghe những mối quan tâm, những lời chỉ trích, những sợ hãi và kỳ vọng cao ở tôi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ.”

Sự ủng hộ đối với việc ân xá của ông đã tăng lên, cho dù là chính trị, công chúng hay từ cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn, trong bối cảnh lo ngại rằng các quyết định chiến lược quan trọng đã không được đưa ra trong tập đoàn Hàn Quốc.

Lee bị kết tội hối lộ một người bạn của cựu Tổng thống Park Geun-hye, và phải chịu 18 tháng bản án 30 tháng sửa đổi. Ban đầu, anh ta chấp hành một năm bản án 5 năm tù vào tháng 8 năm 2017, sau đó được hưởng án treo. Quyết định này của tòa án sau đó đã bị lật lại, và trong khi bản án được rút ngắn, anh ta đã bị đưa trở lại nhà tù vào tháng Giêng năm nay.

READ  Khi nào năng lượng sẽ được phục hồi trong khu vực của bạn? Đây là thông tin chi tiết về khu vực tàu điện ngầm Baton Rouge | Thời tiết / Giao thông

Anh ấy sẽ vẫn phải xin phép Bộ Tư pháp Hàn Quốc để tiếp tục công việc, nhưng đó chỉ là hình thức.

Mặc dù hoạt động hàng ngày của nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới không bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của ông, các nguồn tin từ công ty cho biết các quyết định về các khoản đầu tư lớn và các dự án M&A chỉ nên do tôi đưa ra.

Đặc biệt, quyết định về vị trí đặt nhà máy trị giá 17 tỷ đô la Mỹ để sản xuất chip logic tiên tiến đang chờ đợi sự trở lại vào thời điểm toàn cầu thiếu chip và các đối thủ cạnh tranh như TSMC (2330.TW) và thông tin (INTC.O) Họ đầu tư lớn.

Trong một động thái mang tính biểu tượng, Samsung Electronics hôm thứ Năm đã thực hiện lời hứa của Lee bằng cách thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận đầu tiên với bốn liên đoàn lao động doanh nghiệp bao gồm các điều khoản văn phòng và đảm bảo rằng các hoạt động công đoàn sẽ được phép.

cho tôi lời thề Vào tháng 5 năm 2020 để cải thiện quyền của người lao động trong gã khổng lồ công nghệ. Một nhóm nhân viên của Samsung đã bị kết tội phá hoại các hoạt động của công đoàn.

(Dogeon Kim và Joyce Lee báo cáo) Báo cáo bổ sung của Sunghyuk An; Biên tập bởi Edwina Gibbs

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Số người chết liên quan đến nắng nóng tăng lên gần 100 người ở Washington và Oregon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *