Lãnh đạo Trung Quốc, Việt Nam chúc Tết – Tân Hoa Xã

Thiết bị Lễ hội mùa xuân được trưng bày trong sự kiện “Mùa xuân ấm áp” dành cho Hoa kiều do Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Việt Nam tổ chức vào ngày 5 tháng 1 năm 2023. (Tân Hoa xã/Hồ Giai Lệ)

Bắc Kinh, tháng 1 14 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) Nguyễn Phú Trọng hôm thứ Bảy đã gửi lời chúc mừng nhau nhân dịp Tết cổ truyền của hai nước. Quốc gia.

Đồng thời là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), ông Tập đã thay mặt CPC bày tỏ những lời chúc và lời chúc Tết chân thành nhất tới Tron, ĐCSVN và chính phủ và nhân dân Việt Nam. , chính phủ Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc.

Ông Tập cho biết năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của hai Đảng, hai nước và là một cột mốc quan trọng đối với quan hệ Trung Quốc-Việt Nam. Đồng chí ghi nhận Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20, thể hiện công tác và nhiệm vụ của Đảng trong thời đại mới và chặng đường mới.

Ông Tập cho biết, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhân dân Việt Nam đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc chỉ đạo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

READ  Thực vật hóa thạch khổng lồ mới được phát hiện ở miền Bắc Việt Nam

Sau khi kết thúc Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 20, ông Tập cho biết, Trang đã có chuyến thăm thành công tới Trung Quốc, trong đó hai nước đã ra tuyên bố chung về tăng cường hơn nữa và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.

G. lưu ý rằng các bộ phận liên quan và quan chức địa phương của cả hai bên và quan chức địa phương của cả hai nước đang nỗ lực thực hiện sự đồng thuận rộng rãi đạt được giữa hai bên. và Việt Nam, đồng thời cải thiện phúc lợi cho người dân của họ.

Mọi người mua đồ trang trí cho Tết Nguyên đán sắp tới ở Hợp Phì, tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc vào ngày 5 tháng 1 năm 2023. (Tân Hoa Xã/Hoàng Bách Hàn)

Ông Tập chỉ ra rằng vào đầu năm mới, mọi thứ đều có một diện mạo mới. Hướng tới năm 2023, ông Tập cho biết ông sẵn sàng giữ liên lạc chặt chẽ với ông Trọng và cùng định hướng vì sự phát triển lâu dài, vững chắc và bền vững của quan hệ Trung Quốc-Việt Nam.

Trung Quốc và Việt Nam là một cộng đồng có tương lai chung, có tầm quan trọng chiến lược và Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc, ông Tập nói.

Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam hoàn thiện chiến lược phát triển, đi sâu hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, tăng cường trao đổi và phối hợp trong các vấn đề quốc tế và khu vực, góp phần thúc đẩy mục tiêu cao cả của nhân loại là hòa bình và phát triển. .

READ  Một buổi cầu nguyện dưới ánh nến tại Bức tường Chữa bệnh ở Chicago Heights mang đến sự phản chiếu thiêng liêng

Trong thông điệp của mình, ông Trọng nói rằng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương CPC, dưới sự hướng dẫn của Tập Cận Bình và dưới tư tưởng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, CPC đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 vào năm ngoái. , vốn là một sự kiện hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của nhân dân Trung Quốc.

Bà Trang bày tỏ hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc anh em sẽ thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu và tầm nhìn được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20, xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại một cách toàn diện và tiến tới hiện thực hóa mục tiêu đó. Một mục tiêu thế kỷ thứ hai.

Phát biểu trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc cùng Đoàn đại biểu cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, dưới sự dẫn dắt, đồng thuận liên tục của các đồng chí Tổng Bí thư hai Đảng, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã duy trì đà phát triển tích cực và đạt nhiều bước tiến quan trọng. Sau Đại hội đại biểu toàn quốc CPC lần thứ 20, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã thành công.

Trang cho biết ông sẵn sàng làm việc với ông Tập để hướng dẫn các sở và quan chức địa phương của hai bên thực hiện các thỏa thuận và sự đồng thuận đạt được trong chuyến thăm, tiến hành truyền thông chiến lược về các nguyên tắc và thực tiễn xây dựng xã hội chủ nghĩa của hai nước, và lịch trình . Hai bên xây dựng chương trình giảng dạy và kế hoạch chiến lược để đảm bảo sự phát triển của quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

READ  Việt Nam khởi động điều tra chống bán phá giá đối với vật liệu hàn từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Chúc CPC tiếp tục phát triển và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thịnh vượng, chúc nhân dân Trung Quốc anh em một Năm mới hạnh phúc và bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *