“Leitz Phone 2” của Leica có cảm biến máy ảnh 1 inch khổng lồ, nắp đậy ống kính từ tính

Gặp Leica Leitz 2. Điện thoại, một chiếc điện thoại của nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng của Đức và độc quyền cho … Nhật Bản? Nếu điện thoại thông minh đang ăn sâu vào thị trường máy ảnh, có nghĩa là một số công ty máy ảnh sẽ cố gắng đi theo hướng khác.

Leica không phải là một công ty điện thoại thông minh, vì vậy công ty sản xuất điện thoại này là Sharp! Giờ đây, tính độc quyền ở Nhật Bản có ý nghĩa. Nếu bạn phải xây dựng điện thoại thông minh mang thương hiệu của mình trên phần cứng của người khác, thật khó để xảy ra sai sót với Sharp Aquos R7, một chiếc điện thoại Android độc đáo đáng kinh ngạc đã lật tẩy rất nhiều xu hướng điện thoại ngu ngốc mà các nhà sản xuất khác đang cố tình bám theo. R7 ra mắt với ống kính quang học mang nhãn hiệu Leica, vì vậy có vẻ như đó là một nửa còn lại của thỏa thuận đó.

Sharp không còn xa lạ với Thiết kế độc đáo cho điện thoại thông minhLeica và người anh em của nó là R7 đưa ra rất nhiều quyết định đúng đắn. Thay vì một loạt các camera phía sau nhỏ hữu ích đáng ngờ, bạn sẽ có một camera khổng lồ: cảm biến Sony IMX989 1 inch. Đây là kích thước lớn nhất hiện nay trên điện thoại thông minh. IMX989 thường là 50 megapixel, nhưng Leica cắt giảm một chút và liệt kê “số điểm ảnh hiệu dụng là 47,2 megapixel.” Màn hình phẳng, đây là một thay đổi lớn so với màn hình cong, méo mó, cũ kỹ mà các công ty thường đặt trên các flagship Android. Mánh lới quảng cáo hoạt động trên màn hình cong của Samsung, nhà cung cấp hầu hết màn hình điện thoại thông minh trên thế giới, nhưng ở đây màn hình được sản xuất bởi Sharp, OLED 6,6 inch 2730 x 1260 với tốc độ siêu làm tươi 240Hz.

Một tính năng độc đáo khác mà Sharp cung cấp là nó dường như là công ty duy nhất quan tâm đến Qualcomm Giant 3D Sonic Max Cảm biến vân tay trong màn hình. Vấn đề lớn nhất với cảm biến vân tay trong màn hình là không có hướng dẫn xúc giác về vị trí đặt ngón tay của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng bỏ sót cảm biến một chút và đọc sai. Cảm biến 3D Sonic Max của Qualcomm rất lớn, mặc dù nó đủ lớn để vừa bằng hai ngón tay, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ nó. Cảm biến này được phát hành vào năm 2019, nhưng không ai sử dụng nó vì nó quá đắt.

Phóng / Các góc của màn hình không khớp với các góc của thân máy dẫn đến hiện tượng khung viền hai tông màu.

Ica

Đối với những đóng góp thực tế của Leica cho chiếc điện thoại này, nó có khung nhôm được thiết kế lại ở các góc 90 độ và lớp hoàn thiện kết cấu có khía chạy dọc xuống cạnh khung. Thiết kế màn hình có thể tốt hơn. Các góc 90 độ làm cho mặt trước hơi khó xử, vì màn hình vẫn được kéo từ Aquos R7 góc tròn, vì vậy điện thoại hiện có màn hình không khớp với các góc của thân máy. Bạn sẽ có được các góc nhìn tròn trịa với khung màu đen phù hợp, sau đó là các góc 90 độ bằng nhôm, tạo cho mặt trước một cái nhìn có khung kép lạ mắt. Một số điện thoại, như Galaxy S22 Ultraở góc 90 độ, nhưng nó hoạt động tốt hơn ở phần ngoại hình nhờ màn hình phản chiếu.

Leica đương nhiên đã chăm chút cho thiết kế camera sau. Cảm biến máy ảnh 1 inch cần một tấm cản lớn cho camera sau, nhưng không phải kích thước của chiếc máy ảnh mà Leica quyết định sử dụng và phần cản camera hình tròn giờ đây mở rộng để bao gồm đèn flash LED và cảm biến đo xa 2 megapixel không chụp ảnh. Để tái tạo cảm giác “máy ảnh thực”, Leica Leitz Phone 2 có một nắp đậy ống kính máy ảnh từ tính lớn cắt bỏ toàn bộ phần trên của cản camera phía sau. Thậm chí còn có một chiếc vỏ màu đen cho nó, trông giống như nó đang cố gắng mô phỏng lại thiết kế máy ảnh màu đen và bạc truyền thống, nhưng nó trông không kín khí.

Loa che nắng và hộp đựng màu đen thực sự đem lại điều đó
Phóng / Nắp che ống kính và vỏ máy màu đen mang lại vẻ ngoài của một “máy ảnh thực”.

Ica

Leica không phải là nhà sản xuất máy ảnh ở đây, nhưng họ đã tạo ra một “công cụ phần mềm độc quyền” để “mang lại kiểu dáng Leica điển hình này cho việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh.” Nó chứa ba bộ lọc được đặt tên theo ống kính Leica cố gắng tái tạo hiệu ứng bokeh và độ dài tiêu cự khác nhau. Có một “tiện ích giờ vàng” được cho là cho bạn biết khi nào mặt trời lặn một giờ cũng như tiện ích hiển thị hình ảnh từ Leica Fotografie quốc tế.

Bảng thông số kỹ thuật giống với Aquos R7: SoC Snapdragon 8 Gen 1, 12GB RAM, 512GB dung lượng lưu trữ (thực tế là gấp đôi R7), pin 5.000mAh, khả năng chống bụi và nước IP68 và Android 12. Ngoài ra còn có tai nghe giắc cắm.

Bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cho chấm đỏ đó (và vết tăng lưu trữ). Giá tại Nhật Bản là 225.360 yên (khoảng 1.580 đô la Mỹ), trong khi R7 thông thường là 189.360 yên, tương đương 1.365 đô la Mỹ.

danh sách ảnh leica

READ  Hideo Kojima muốn chiến đấu với Metal Gear Solid Boss trong hai tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *