Lịch thi đấu SEA Games Việt Nam được ấn định

Các nhà tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam đã thông báo trên trang web của họ hôm thứ Sáu rằng các môn thể thao đa năng hai năm một lần bị hoãn lại từ năm ngoái sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 5 năm sau.

Ngày chính xác đã được công bố trên trang web của Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam và được Channel News Asia (CNA) đăng tải.

Thế vận hội sẽ khai mạc ba ngày sau khi Philippines tổ chức cuộc bầu cử quốc gia vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, và theo Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Abraham “Bambul” Tolentino, phần lớn các vận động viên, huấn luyện viên và quan chức của Philippines sẽ không thể dàn diễn viên. những giọng nói của họ.

Tolentino cho biết: “Đây là một trong những hy sinh của việc phải đại diện cho đất nước trong một cuộc thi quốc tế,” ông Tolentino, người đã được POC chỉ định một đoàn gồm 626 vận động viên cho Đại hội Thể thao Việt Nam sẽ diễn ra tại trung tâm chính ở Hà Nội.

Tolentino cho biết: “Phần lớn phái đoàn sẽ đến Việt Nam ít nhất một tuần trước lễ khai mạc. “Điều này là do các vận động viên cần phải thích nghi và tận hưởng các địa điểm thi đấu, môi trường và thời tiết.”

Thời tiết ở Hà Nội ấm dần lên trong tháng 5 với nhiệt độ dự kiến ​​lên tới 34 ° C. Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games lần đầu tiên vào năm 2003 trong lịch trình vào tháng 12 khi thời tiết chuyển mùa đông với nhiệt độ xuống 11 ° C vào buổi tối.

READ  Các nhóm bán lẻ yêu cầu Biden gửi vắc xin đến Việt Nam trong bối cảnh khóa cửa

Ban đầu Việt Nam đã lên lịch Đại hội từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm ngoái, nhưng phải hoãn lại do đại dịch Covid-19. Hà Nội sẽ là trung tâm chính với 11 địa điểm phụ khác.

ANC cho biết Việt Nam đã đầu tư khoảng 69 triệu USD cho các trò chơi, dự kiến ​​thu hút gần 20.000 người tham gia, 7.000 trong số đó là vận động viên đến từ 11 quốc gia.

Tolentino cho biết: “Với những ngày đã định, các vận động viên của chúng tôi, thông qua các liên đoàn thể thao quốc gia của họ, có thể lập chương trình cụ thể cho việc tập luyện và đạt phong độ cao nhất vào tháng Năm.

Philippines sẽ tranh tài ở 39 trong số 40 môn thể thao trong chương trình Đại hội thể thao Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *