Liên đoàn công nhân Samsung Electronics đình công vô thời hạn

Bình luận về bức ảnh, Liên minh Quốc gia của Samsung Electronics bắt đầu cuộc đình công kéo dài ba ngày trong tuần này

  • tác giả, João da Silva
  • Vai trò, Phóng viên kinh doanh

Một công đoàn đại diện cho công nhân tại tập đoàn công nghệ khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc đã kêu gọi gần 30.000 thành viên của mình đình công vô thời hạn, như một phần trong chiến dịch đòi lương và phúc lợi tốt hơn.

Thông báo này được đưa ra vào ngày cuối cùng của cuộc tổng đình công kéo dài ba ngày do Liên minh Điện tử Samsung Quốc gia (NSEU) tổ chức.

Liên minh cho biết họ đưa ra quyết định này sau khi chính quyền không có ý định tổ chức các cuộc đàm phán về yêu cầu của mình.

Liên đoàn Công nhân Hàn Quốc, đại diện cho gần 1/4 công nhân của Samsung Electronics tại Hàn Quốc, cho biết hành động của họ đã gây ra sự gián đoạn sản xuất. Samsung đã phủ nhận những cáo buộc này.

“Samsung Electronics sẽ đảm bảo rằng dây chuyền sản xuất không bị gián đoạn. Công ty vẫn cam kết tham gia vào các cuộc đàm phán thiện chí với công đoàn”, công ty nói với BBC News.

Liên minh Công nhân Vận tải cho biết cho đến nay đã có khoảng 6.500 công nhân tham gia đình công và kêu gọi nhiều thành viên hơn nữa tham gia đình công.

Người phát ngôn của Samsung Electronics từ chối bình luận về số lượng công nhân tham gia cuộc đình công.

Vào thứ Hai, khoảng 3.000 người đã tham gia cuộc biểu tình.

Jung In-yeon của Fibonacci Global Asset Management nói với BBC News: “Theo quan điểm của chúng tôi, sẽ không có sự gián đoạn trong sản xuất”.

Samsung Electronics là nhà sản xuất chip nhớ, điện thoại thông minh và TV lớn nhất thế giới.

Đây là đơn vị chính của tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Công ty cũng là doanh nghiệp gia đình lớn nhất thống trị nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Tập đoàn Samsung nổi tiếng vì không cho phép các công đoàn đại diện cho người lao động của mình cho đến năm 2020, khi công ty bị dư luận giám sát gắt gao sau khi ông chủ của công ty bị đưa ra xét xử vì tội thao túng thị trường và hối lộ.

Sau thông báo của NSEU, cổ phiếu của công ty được giao dịch ổn định ở mức thấp hơn một chút trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *