Linda Thomas Greenfield: Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc nói rằng hành động của Nga ở Ukraine ‘cấu thành tội ác chiến tranh’

“Chúng cấu thành tội ác chiến tranh, có những cuộc tấn công vào dân thường mà không thể biện minh bằng bất kỳ cách nào,” bà nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC Newshour vào sáng thứ Năm.

Các quan chức chính quyền khác của Biden đã không đi xa khi tuyên bố rõ ràng rằng Nga đã phạm tội ác chiến tranh – vi phạm luật quốc tế về xung đột vũ trang – và thay vào đó đề cập và ủng hộ “những báo cáo đáng tin cậy” rằng những tội ác đó đã được thực hiện. Các cuộc điều tra về các hành động của Moscow.

Phó Tổng Thống Kamala Harris Hôm thứ Năm, ông đề cập đến “những hành động tàn bạo” của người Nga và nói rằng Liên Hợp Quốc nên điều tra các cáo buộc về tội ác chiến tranh của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết hôm thứ Năm rằng Hoa Kỳ đã “xem các báo cáo có độ tin cậy cao” về các hành động của Nga có thể cấu thành tội ác chiến tranh, lặp lại bình luận của Ngoại trưởng Anthony Blinken hôm Chủ nhật.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Thomas Greenfield cho biết câu hỏi liệu Nga có phạm tội ác chiến tranh hay không là câu hỏi “chúng tôi hỏi hàng ngày và chúng tôi làm việc với những người khác trong cộng đồng quốc tế để ghi lại những tội ác mà Nga đã gây ra đối với người dân Ukraine. “.

“Tôi liên tục nhìn thấy hình ảnh một phụ nữ xuất viện, mang thai, chảy máu, mọi người la hét, trẻ em khóc. Thật không thể tin được. Và chúng tôi đang kêu gọi Nga thay đổi hướng đi. Chúng tôi thể hiện rõ sự ủng hộ mạnh mẽ của mình đối với lời kêu gọi người dân Ukraine dừng việc này lại. “

READ  Một thế giới cách xa Ukraine, Nga đang tán tỉnh Mỹ Latinh

Thomas Greenfield cho biết cô không thể suy đoán về việc tội ác chiến tranh sẽ bị truy tố như thế nào, nhưng “điều quan trọng là chúng tôi thu thập bằng chứng và bằng chứng đã sẵn sàng và sẵn sàng để sử dụng.”

Đại sứ cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ ủng hộ cuộc điều tra của ICC về các hành động của Nga ở Ukraine, mặc dù Hoa Kỳ không phải là thành viên của ICC và đã chỉ trích các cuộc điều tra khác của ICC.

Bà nói: “Chúng tôi luôn ủng hộ việc tòa án hình sự xử lý khi cần hành động.

Phát biểu trong một cuộc họp ngắn của Bộ Ngoại giao vào cuối ngày thứ Năm, Price cũng hoan nghênh cuộc điều tra của ICC, với lý do tập trung vào việc lưu giữ bằng chứng – yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định chính thức về tội ác chiến tranh.

“Chúng tôi muốn thấy bằng chứng được lưu giữ. Chúng tôi và chúng tôi sẽ thực hiện sự kết hợp giữa các báo cáo và bằng chứng từ mặt đất, và nếu chúng tôi quyết định, nếu cộng đồng quốc tế quyết định rằng tội ác chiến tranh đã được thực hiện, tội ác đã được thực hiện, nhân quyền Price nói, những kẻ gây án hoàn toàn là, cho dù họ đang ngồi ở Matxcơva, hay họ là những nhà lãnh đạo trên thực địa ở Ukraine. “

READ  Tổng giám mục Desmond Tutu, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nam Phi, qua đời ở tuổi 90

Ông nói: “Sự thật là chúng tôi đã thấy các báo cáo rất đáng tin cậy về các cuộc tấn công có chủ ý vào dân thường, theo Công ước Geneva, sẽ cấu thành tội ác chiến tranh,” ông nói, trích dẫn các cuộc tấn công vào một bệnh viện ở Mariupol và các cuộc tấn công vào trường học, bệnh viện và xe buýt. Ô tô và xe cứu thương.

Harris: Các cuộc tấn công của Nga lên tới ‘mức độ tàn bạo không thể tưởng tượng được’

Harris, người đã phát biểu trong một cuộc họp báo cùng với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ở Warsaw sáng thứ Năm, cho biết các cuộc tấn công của Nga ở Ukraine là “mức độ tàn bạo không thể tưởng tượng được.” Nhưng nó không dừng lại ở việc mô tả các hành động của Nga là tội ác chiến tranh. “Chúng tôi cũng rất rõ ràng rằng bất kỳ cuộc tấn công cố ý nào nhằm vào dân thường vô tội đều là vi phạm”, Harris nói.

“Liên hợp quốc đã thiết lập một quy trình theo đó xem xét và điều tra, và tất nhiên chúng tôi sẽ tham gia khi thích hợp và cần thiết”, bà nói thêm. Ông nói thêm: “Không còn nghi ngờ gì nữa, con mắt của thế giới đang hướng về cuộc chiến này và những gì Nga đã gây ra đối với hành động xâm lược và những hành động tàn bạo này”.

Mỹ đang cố gắng giúp Ukraine như thế nào mà không châm ngòi cho một cuộc chiến rộng lớn hơn với Nga

Duda mạnh miệng hơn, mô tả tội ác chiến tranh là “rõ ràng” ở Ukraine, và nói rằng những người tị nạn đến đất nước của anh ta có bằng chứng về điều đó trên điện thoại của họ.

READ  7:30 sáng tại Kyiv. Đây là những gì bạn cần biết

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết bình luận của Harris phù hợp với quan điểm của chính quyền rằng việc cố ý nhắm mục tiêu vào dân thường sẽ bị coi là tội phạm chiến tranh và cần được điều tra, đồng thời nói rằng họ đang đề cập đến cuộc điều tra của Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc.

Hôm Chủ nhật, Blinken cho biết Hoa Kỳ đang xem xét “các báo cáo đáng tin cậy về các cuộc tấn công có chủ ý vào dân thường, hành vi này sẽ cấu thành tội ác chiến tranh”, nhưng ông không thông báo rằng Hoa Kỳ đã đưa ra đánh giá rằng Matxcơva phạm tội ác chiến tranh.

“Những gì chúng tôi đang làm bây giờ là ghi lại tất cả những điều này, tập hợp nó lại với nhau, xem xét nó và đảm bảo rằng những người, tổ chức và cơ quan thích hợp đang điều tra xem tội ác chiến tranh đã hoặc đang được thực hiện, chúng tôi có thể hỗ trợ Nhà nước của CNN Liên minh, ”Blinken nói. Nó rất đáng tin cậy. Chúng tôi ghi lại mọi thứ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *