Liz Truss Yew yêu thích lái xe ở Vương quốc Anh đã quay sang kế hoạch trả tiền trong lần đầu tiên của cô ấy

  • Bảo thủ Truss nhượng lại cam kết chính
  • Những người phản đối nói rằng chính sách này sẽ ảnh hưởng đến các y tá và cảnh sát
  • Các cuộc thăm dò cho thấy một bức tranh hỗn hợp về khoảng cách của Truss
  • Daily Mail ủng hộ Truss

LONDON (Reuters) – Ngoại trưởng Anh Liz Truss, người đi trước thay thế Boris Johnson làm thủ tướng, đã buộc phải rút lại một trong những cam kết nổi bật nhất của bà một ngày sau khi nó được công bố sau phản ứng dữ dội từ các đồng nghiệp Đảng Bảo thủ và đối lập của bà. . Các bữa tiệc.

Trong lần phản đối lớn đầu tiên trong chiến dịch tranh cử của mình, Truss đã đưa ra kế hoạch tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh mỗi năm trong chi tiêu của chính phủ trong khi các đối thủ cam kết nói rằng sẽ yêu cầu cắt giảm lương cho nhân viên khu vực công, bao gồm y tá và giáo viên, bên ngoài vùng đông nam giàu có của Anh. .

Truss cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng họ sẽ giới thiệu bảng lương khu vực thay vì một thỏa thuận tiền lương quốc gia, để phù hợp với chi phí sinh hoạt của địa phương.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Nhưng sau lời chỉ trích hôm thứ Ba, Truss nói, “Tôi không có ý định thay đổi các điều khoản và điều kiện đối với giáo viên và y tá. Nhưng điều tôi muốn nói rõ là tôi sẽ không tiến tới với các bảng lương khu vực.”

Sự thay đổi diễn ra khi các cuộc thăm dò cho thấy những bức tranh khác nhau về việc Truss đang dẫn trước đối thủ Rishi Sunak bao xa.

READ  Các nhà lập pháp Brazil đã nói rằng Bolsonaro phải đối mặt với cáo buộc giết người vì đại dịch

Một cuộc khảo sát với 807 thành viên Đảng Bảo thủ do công ty dữ liệu Techne của Ý thực hiện từ ngày 19 đến 27 tháng 7 cho thấy Truss được 48% ủng hộ, so với 43% của cựu bộ trưởng tài chính Sunak.

Ngược lại, một cuộc thăm dò của YouGov cho The Times, được thực hiện từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, cho thấy Truss đã kéo dài vị trí dẫn đầu của mình. Cô ấy nhận được sự ủng hộ của 60% thành viên so với 26% dành cho Sunak, và phần còn lại trong số 1.043 thành viên được thăm dò hoặc không quyết định hoặc không có kế hoạch bỏ phiếu.

Một cuộc thăm dò trước đó của YouGov vào ngày 20-21 tháng 7 cho thấy tỷ lệ 49% -31% ủng hộ Truss.

Ngay trước khi cuộc thăm dò mới nhất được tiến hành, Daily Mail – một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Anh và phổ biến với các cử tri Bảo thủ – cho biết họ ủng hộ Truss, bất chấp sự thay đổi của bà.

“Ông Sunak là một kỹ sư bẩm sinh, mặc dù có tay nghề cao; Cô Truss là một người mang tiêu chuẩn Tory chính hiệu ở một quốc gia nhỏ, thuế thấp”, tờ báo cho biết trong một bài xã luận.

‘không nói nên lời’

Kế hoạch trả lương cho khu vực công của Truss đã vấp phải sự chỉ trích từ Đảng Lao động đối lập chính và một số nghị sĩ Đảng Bảo thủ.

Đảng Bảo thủ đã giành được đa số lớn nhất trong ba thập kỷ trong cuộc bầu cử quốc gia năm 2019 bằng cách thay đổi chính trị truyền thống của Anh và giành được nhiều khu vực công nghiệp hơn ở miền trung và miền bắc nước Anh trong khi cam kết giảm chênh lệch giữa các khu vực.

READ  Taliban nói việc không công nhận chính phủ có thể là một vấn đề đối với 'thế giới'

Một trong những nhà lập pháp Bảo thủ ủng hộ Truss nói rằng tính toán sai lầm sẽ gây tổn hại cho phần còn lại của chiến dịch.

“Đây là một sai lầm hoàn toàn có thể tránh được, nhưng tôi không nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ ngăn cản cô ấy trở thành thủ tướng”, ông nói.

Người ủng hộ Sunak, Ben Huchen, thị trưởng Thung lũng Tees ở đông bắc nước Anh, cho biết ông “không nói nên lời” về đề xuất này.

Chiến dịch của Sunak cho biết hàng triệu y tá, sĩ quan cảnh sát và binh lính sẽ bị cắt giảm lương 1.500 bảng Anh (1.830 USD) mỗi năm.

Phát ngôn viên của Tổ chức Hành động Tài chính Rachel Reeves cho biết kế hoạch của Truss sẽ hút tiền ra khỏi các cộng đồng địa phương.

“Vụ lộn xộn mới nhất này đã tiết lộ chính xác những gì Liz Truss tin tưởng về những người lao động trong khu vực công trên khắp nước Anh,” cô nói.

Sunak và Truss đang cạnh tranh để có được số phiếu của khoảng 200.000 thành viên đảng Bảo thủ, những người sẽ chọn thủ tướng tiếp theo, với người chiến thắng được công bố vào ngày 5 tháng 9.

Thuế đã thống trị cuộc đua bầu cử cho đến nay. Sunak cáo buộc Truss “không trung thực” với cử tri về những lời hứa của cô về việc cắt giảm thuế ngay lập tức, nói rằng ông sẽ đợi cho đến khi lạm phát được kiểm soát trước khi cắt giảm thuế. Truss nói rằng điều đó sẽ đẩy đất nước vào suy thoái.

READ  Biden chạy đua để mở rộng liên minh chống lại Nga, nhưng vấp phải sự phản kháng

Hơn 60% những người bảo thủ trong một cuộc thăm dò của Techne cho biết Truss có những ý tưởng về thuế và lạm phát tốt hơn Sunak. Họ cũng thích kế hoạch di cư của cô ấy hơn.

Tuy nhiên, những người trả lời khảo sát cho biết Sunak có các chính sách tốt hơn về Brexit và năng lượng.

Cuộc thăm dò của YouGov cho thấy đa số ủng hộ Truss về chi phí sinh hoạt, nhập cư và quốc phòng.

John Curtis, giáo sư chính trị tại Đại học Strathclyde và là một trong những nhà thăm dò ý kiến ​​hàng đầu của Anh, cho biết rất khó để chắc chắn cuộc đua đã kết thúc đối với Sunak.

“Trong một cuộc đua chắc chắn đã chứng kiến ​​một số đề xuất cấp tiến và táo bạo được đưa ra bởi cả hai ứng cử viên … chúng tôi chắc chắn không biết tác động (nếu có) của điều đó sẽ như thế nào đối với toàn bộ thành viên Đảng Bảo thủ”, ông nói với JB Tin tức. .

(1 đô la = 0,8205 bảng Anh)

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của David Milliken. Biên tập bởi Tomasz Janowski, Christina Fincher, Mike Harrison và Nick McPhee

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *