Lo ngại về nguồn cung cà phê toàn cầu tăng lên sau khi Việt Nam thắt chặt khóa cửa trong bối cảnh chính phủ bùng nổ

Việc giao hàng cà phê toàn cầu tiếp tục bị cản trở bởi việc khóa cửa ở Việt Nam trong bối cảnh các vụ kiện của Chính phủ gia tăng.

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm xuất khẩu chính của Việt Nam, đang bị kiểm soát du lịch, ảnh hưởng đến xuất khẩu hạt robusta, loại thường được sử dụng để làm cà phê hòa tan và một số cà phê xay tươi. Một số vùng trồng cà phê trong nước cũng bị kiểm soát.

Đông Nam Á là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Các biện pháp y tế công cộng gần đây đã làm tăng thêm các vấn đề về việc thiếu không gian container vận chuyển làm tăng chi phí vận tải.

Brazil, nhà sản xuất hạt arabica lớn nhất thế giới được sử dụng cho cà phê cao cấp, đã bị ảnh hưởng bởi hạn hán và sương giá trong năm nay, làm dấy lên lo ngại rằng giá có thể tăng trong những tháng tới.

Giá cà phê robusta bán buôn đã tăng 50% trong năm nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào chi phí cũng được thanh toán ngay vì người mua cà phê đặt giá trước vài tháng.

Lời kêu gọi nới lỏng các quy định của Hiệp hội Cà phê-Ca cao Việt Nam và các tổ chức thương mại khác cho đến nay đã bị chính phủ Việt Nam bác bỏ.

Việt Nam tương đối không bị ảnh hưởng bởi các đợt Govt-19 ban đầu, chỉ có 1.500 trường hợp được báo cáo vào năm 2020, nhưng biến thể vùng đồng bằng đã lan rộng đến mức tổng số ca nhiễm đã biết đã vượt quá 460.000.

READ  Mekong Capital của Việt Nam đầu tư 10 triệu triệu vào công ty xử lý nước Mudosi Group

Chính phủ đã áp đặt các hạn chế đối với Hồ Chí Minh vào tháng Sáu và thắt chặt chúng vào tháng Tám.

Cà phê không phải là sản phẩm duy nhất bị ảnh hưởng bởi khóa. Các nhà sản xuất có địa điểm tại Việt Nam, bao gồm Nike và Adidas, cũng bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *