Loài bướm này có thể là loài côn trùng đầu tiên bị tuyệt chủng do quá trình đô thị hóa ở Hoa Kỳ

Một mẫu bướm xanh 93 tuổi đã được sử dụng trong nghiên cứu.

Một mẫu bướm xanh 93 tuổi đã được sử dụng trong nghiên cứu.
hình ảnh: Bảo tàng dã chiến

Các nhà khoa học cho biết họ đã xác nhận trong nhiều thập kỷNghi ngờ cũ về sự mất mát Bướm xanh Xerces ở Hoa Kỳ vào những năm 1940. Dựa trên phân tích gen của một mẫu 93 tuổi và những người khác, họ nói Blue Xerces thực sự là một loài bướm khác biệt, không phải là một tập hợp con của các loài còn tồn tại khác, Theo suy đoán của một số học giả. Nếu đúng, nó sẽ xác nhận lại sự kết thúc của loài bướm là sự tuyệt chủng đầu tiên của côn trùng ở Hoa Kỳ có liên quan đến đô thị hóa.

Xerces xanh lam, hoặc Zerzat Glucophage, có nguồn gốc từ bán đảo San Francisco ở California. Tên thực sự chỉ đề cập đến bướm đực, vì Phía trước đôi cánh óng ánh của cô là một màu xanh lam đến tím tuyệt đẹp và viền đen. giống cái Nó rõ ràng hơn brouwn cánh. Lần nhìn thấy Xerces blue cuối cùng được xác nhận là vào đầu những năm 1940. Và mặc dù có những loài liên quan đến bướm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, người ta tin rằng hành trình tiến hóa của chúng đã sớm kết thúc ngay sau đó, phần lớn là do chúng ngày càng mất môi trường sống do sự phát triển của các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc mới trong khu vực.

Câu chuyện buồn của Xerces màu xanh lam đã khiến các nhà bảo vệ môi trường phấn khích kể từ đó. Năm 1971, Hiệp hội Xerces, khôngMột tổ chức vì lợi nhuận chuyên bảo tồn côn trùng và các động vật không xương sống khác đã được thành lập, lấy con bướm làm bùa hộ mệnh của chúng. Gần đây, một số người có anh ấy hỏi Nếu Xerces xanh là một ứng cử viên lý tưởng cho sự tuyệt chủng, thì ý tưởng đưa loài này trở lại cuộc sống cũng vậy. Điều này có thể xảy ra thông qua các kỹ thuật công nghệ gen (chẳng hạn như Công viên kỷ Jura) hoặc bằng cách giới thiệu một loài có liên quan chặt chẽ đến môi trường sống bản địa của nó –Nội dung, Cố gắng tái tạo các tình huống dẫn đến mất tích Bướm ở vị trí đầu tiên.

Một nhóm bướm xanh Xersis đã tuyệt chủng được bảo quản trong Bảo tàng Field ở Chicago.

Một nhóm bướm xanh Xersis đã tuyệt chủng được bảo quản trong Bảo tàng Field ở Chicago.
hình ảnh: Bảo tàng dã chiến

Nhưng một số nhà nghiên cứu cũng đã tự hỏi, với sự tương đồng gần của chúng với các loài bướm khác, liệu Xerces xanh có thể được coi là một loài phụ chính xác hơn một nhóm khác hay không. Ngày nay nó vẫn còn được tìm thấy rộng rãi ở nửa phía tây của Bắc Mỹ: Con bướm xanh bạc, hoặc Glaucopsyche lygdamus. Để giúp giải quyết cuộc tranh luận này, các nhà khoa học tại các cơ quan nghiên cứu khác nhau đã đi sâu tìm hiểu về DNA của bướm xanh Xerces và các loài bướm khác. Mặc dù phần lớn DNA được thu thập từ mẫu chính của họ, được lấy từ Bảo tàng Field ở Chicago, Illinois, làm xấu đi việc sử dụng của nhóm sau đây-tạo trình tự cho họ Họ thu thập đủ thông tin để so sánh hợp lệ về dòng dõi của anh ấy, họ nói.

“Bằng cách giải trình tự DNA từ một mẫu gần 100 năm tuổi và so sánh nó với các mẫu của Xerces xanh khác và nhiều loài có họ hàng gần khác, Chúng tôi có thể chứng minh rằng tất cả các mẫu vật Xerces là họ hàng gần nhất của nhau, Nó khác với tất cả các mẫu vật khác, bao gồm cả các loài thông thường phổ biến, “ Cory Morrow, nhà sinh học tiến hóa đồng thời là giám đốc và Người phụ trách nhóm côn trùng của Đại học Cornell nói với Gizmodo trong một email. Phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được công bố hôm thứ Ba trên tạp chí Biology Letters.

Mặc dù đội Họ không thể lưu hoàn toàn DNA của con bướm, họ Nói công việc của họ Bước đầu tiên có thể là tìm hiểu cách hồi sinh Blue Xerces về mặt di truyền. Nhưng quan trọng hơn loài bướm đã tuyệt chủng này là côn trùng vẫn còn sống Hôm nay.

Các tác giả nghiên cứu Felix Grewe và Cory Moreau làm việc trong Phòng thí nghiệm DNA Pritzker tại Bảo tàng Field.

Các tác giả nghiên cứu Felix Grewe và Cory Moreau làm việc trong Phòng thí nghiệm DNA Pritzker tại Bảo tàng Field.
hình ảnh: Bảo tàng dã chiến

Morrow nói: “Chúng tôi biết rằng ảnh hưởng của con người có thể có tác động tiêu cực đến đa dạng sinh học, nhưng chúng tôi cũng có thể tập trung nỗ lực để bảo vệ các loài sinh vật sống trên hành tinh này. “Tất cả Một người trong chúng ta có thể giúp bảo vệ đa dạng sinh học bằng cách hỗ trợ các cộng đồng bảo tồn và giúp bảo vệ môi trường sống bản địa. Khi chúng ta mất đi bất kỳ loài nào, sẽ có những hiệu ứng gợn sóng trong tự nhiên, cuối cùng ảnh hưởng đến con người, rất.”

Tuy nhiên, Moreau nói thêm, nghiên cứu này cũng cho thấy giá trị của việc bảo tồn quá khứ sinh học tốt nhất có thể, bởi vì chúng ta Bạn không bao giờ biết làm thế nào các cháu của chúng ta sẽ được hưởng lợi từ nó.

Bà nói: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách một số câu hỏi khoa học có thể được trả lời khi chỉ sử dụng các mẫu từ các viện bảo tàng, đó là lý do tại sao chúng ta cần bảo vệ và tiếp tục phát triển các bộ sưu tập này. “Chúng tôi không thể tưởng tượng được tất cả các cách nó sẽ được sử dụng trong tương lai, cũng như người đã thu thập Xerces xanh này không thể ngờ rằng chúng tôi có thể sử dụng DNA để giải quyết một câu hỏi có từ rất lâu trước khi Xerces xanh tuyệt chủng . “

READ  Khách hàng được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần đeo khẩu trang tại Hannaford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *