Lợi suất trái phiếu kho bạc và lãi suất thế chấp tăng: Thị trường đang bắt đầu đối mặt với việc thắt chặt định lượng

Điều này hiện đang tiến triển nhanh chóng.

qua Sói Richter đến Phố sói.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm bắt đầu tăng vào cuối tháng 9, từ khoảng 0,23% và kết thúc năm ở mức 0,73%. Trong năm ngày giao dịch kể từ đó, nó đã tăng lên 0,87%, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2020. Hầu hết sự nhảy vọt xảy ra vào thứ Tư và thứ Năm, do biên bản cuộc họp diều hâu của Fed vào thứ Tư.

Các thị trường cuối cùng, trong các bước nhỏ, bắt đầu xem xét Fed một cách nghiêm túc. Và Fed liều lĩnh nhất từ ​​trước đến nay – vẫn in nắm đấm giao tiền và áp chế lãi suất ngắn hạn xuống gần 0%, bất chấp lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm – cuối cùng và trong các bước nhỏ, sau một số loại sắp xảy ra – Jesus khoảnh khắc cuối cùng năm Anh ấy bắt đầu coi trọng lạm phát. Lợi nhuận kho bạc hiện đang phản hồi:

Bào chữa về thắt chặt định lượng.

Mặc dù Fed đã không làm bất cứ điều gì diều hâu, vẫn in tiền và giảm lãi suất xuống gần 0%, nhưng nó đang đặt nền tảng cho vô số cảnh báo ở khắp mọi nơi, từ biên tập viên sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 15 tháng 12. Và Khi Powell nói mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn, các bài phát biểu diều hâu của các thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, để Biên bản cuộc họp FOMC rất diều hâu, đặt ứng suất định lượng bằng màu đen và trắng.

Fed hiện đang nói rõ rằng họ sẽ tiến hành thắt chặt định lượng – QT ngược lại với nới lỏng định lượng – công cụ chính sách chống lạm phát chính của họ. Cô ấy thậm chí còn giải thích trong biên bản lý do tại sao QT không thổi bùng thị trường repo, như lần trước vào tháng 9 năm 2019, bởi vì tháng 7 năm ngoái Fed đã thiết lập các cơ sở repo vĩnh viễn (SRF) để hạ nhiệt thị trường repo trong khi số dư đang dần cạn kiệt. nhanh hơn và nhanh hơn và nhiều hơn lần trước.

READ  Bia mới của Samuel Adams mạnh đến mức bất hợp pháp ở 15 tiểu bang

Mọi người đều thấy rõ rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn và nhiều hơn dự kiến ​​chỉ vài tháng trước, và họ sẽ cắt giảm bảng cân đối kế toán sớm hơn, nhanh hơn và nhiều hơn thế nữa.

Đây là một điều rất lớn. Và Fed đang truyền tải sự thay đổi này đến các thị trường để các thị trường có thể thích nghi dần dần với nó, ít nhiều được điều tiết, chứ không phải tất cả cùng một lúc. Và thị trường kho bạc làm được điều đó.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cao nhất trong gần hai năm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 25 điểm cơ bản kể từ cuối năm lên 1,78% vào thứ Sáu. Nó hiện đang ở mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 1 năm 2020, trước khi đại dịch là một yếu tố cho các thị trường:

Thư giãn sẽ tiếp tục cho đến khi tinh thần được cải thiện.

Bị đánh bại bởi lạm phát không phải tạm thời tồi tệ nhất trong 40 năm, ngay cả những người cuối cùng của Fed, như Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly hôm thứ Sáu, hiện đang nói về việc tăng lãi suất trong năm nay và quan trọng hơn là sự thắt chặt định lượng ngay sau khi cất cánh. . .

“Tầm nhìn tốt nhất của chúng tôi là dần dần điều chỉnh tỷ lệ chính sách và chuyển sang cắt giảm bảng cân đối kế toán sớm hơn chúng tôi đã làm trong chu kỳ trước,” bà nói, lặp lại hài hòa những gì biên bản FOMC của cuộc họp ngày 15 tháng 12 đã nêu chi tiết vào thứ Tư.

READ  GE Appliances của Haier thu hồi tủ đông dưới cùng, tủ lạnh cửa trên kiểu Pháp do có nguy cơ rơi vỡ

Powell và biên bản gọi việc giảm bảng cân đối kế toán là “dòng chảy”. Việc thắt chặt định lượng hay còn gọi là QT, ngược lại với nới lỏng định lượng.

Nới lỏng định lượng được thiết kế để giảm lãi suất dài hạn và nó đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ này, gây ra bong bóng tài sản lớn nhất mà Hoa Kỳ từng thấy, bao gồm cả bong bóng bất động sản lớn, Với giá nhà tăng 20% ​​trong thời gian 12 tháng, từ cấp độ thực sự cao.

QT làm ngược lại: nó cho phép lãi suất dài hạn tăng cao hơn, và thị trường sẽ điều chỉnh theo nó, giống như họ đã thích ứng với nới lỏng định lượng.

Thị trường đang phản ứng với sự biến động của Fed, lãi suất dài hạn đã và đang tăng lên mặc dù Fed mới bắt đầu nói về QT, trong khi vẫn thực hiện nới lỏng định lượng, và trong khi vẫn kìm hãm lãi suất ngắn hạn. Jawboning là một công cụ cần thiết và chính thức trong hộp công cụ của Fed.

Lãi suất thế chấp cao nhất trong hai năm và đang tăng nhanh.

Sự gia tăng của lợi tức Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã chuyển thành lãi suất thế chấp cao nhất trong gần hai năm. Các tỷ lệ này đang di chuyển với tốc độ cao hơn.

Theo Freddie Mac, lãi suất thế chấp trung bình 30 năm đã tăng lên 3,22%, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Nhưng đó là dựa trên các cuộc thăm dò dư luận mà hầu hết các chủ ngân hàng điền vào đầu tuần. Kể từ đó, tỷ lệ thế chấp đã tăng lên.

Các thước đo hàng ngày về lãi suất thế chấp trung bình tăng lên hàng ngày. Chỉ số lãi suất thế chấp cố định trung bình trong 30 năm theo Tin tức về thế chấp hàng ngày Nó đã tăng lên khoảng 3,50% vào thứ Năm và thứ Sáu – mức giá mà chúng tôi chưa thấy kể từ cuối tháng 1 năm 2020 (biểu đồ qua Tin tức hàng ngày về thế chấp)

READ  Cặp đôi Shakopee tham gia kế hoạch Ponzi trị giá 18 triệu đô la - WCCO

Tỷ lệ 3,50% đó vẫn còn rất thấp, nhưng cao hơn nhiều so với năm 2020, khi tỷ lệ cố định bình quân 30 năm giảm xuống 2,65%. Fed tiếp tục kìm hãm lãi suất dài hạn thông qua việc nới lỏng định lượng. QT sẽ không bắt đầu ngay cả trong một vài tháng. Vì vậy, chương trình vẫn chưa nhìn chằm chằm. Chúng tôi đang xem bản xem trước.

Mức lãi suất thế chấp cao sắp tới sẽ phải được sử dụng để tài trợ cho giá nhà đã bùng nổ bởi số tiền vô lý trong 18 tháng qua do giá cả tăng cao một cách vô lý, với việc nới lỏng định lượng lớn và áp dụng lãi suất trong suốt 13 năm qua.

Thích đọc WOLF STREET và muốn ủng hộ nó? Sử dụng trình chặn quảng cáo – tôi hoàn toàn hiểu tại sao – nhưng bạn có muốn hỗ trợ trang web không? Bạn có thể quyên góp. Tôi đánh giá cao nó rất nhiều. Nhấp vào cốc bia và trà đá để học cách làm:

Bạn có muốn được thông báo qua email khi WOLF STREET xuất bản một bài viết mới không? Đăng ký ở đây.

Hệ thống lợp kim loại cổ điểnNhà tài trợ của chúng tôi làm các tấm kim loại đẹp:

  • Nhiều loại hoàn thiện và màu sắc dựa trên nhựa thông
  • Các rãnh sâu cho vẻ ngoài tự nhiên, cao cấp
  • Bảo trì miễn phí – Sẽ không gỉ, nứt hoặc thối
  • Chống đổ và nhòe

để đạt được Tấm lợp kim loại cổ điển Hỡi mọi người, bấm vào đây Hoặc gọi 1-800-543-8938

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *