Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao khi các nhà đầu tư xem chênh lệch trái phiếu

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư theo dõi chênh lệch giữa các trái phiếu, sau khi lãi suất 5 năm và 30 năm thay đổi vào đầu tuần.

trở về Kho bạc 5 năm Nó đã tăng ít hơn một điểm cơ bản lên 2,493% vào lúc 7:00 sáng theo giờ ET, trong khi tỷ lệ trên Trái phiếu kho bạc 30 năm Nó đã thêm 1 điểm cơ bản lên 2,533%. trở lại tiêu chuẩn Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Nó đã tăng khoảng 2 điểm cơ bản lên 2,416%. Lợi nhuận thay đổi tỷ lệ nghịch với giá và một điểm cơ bản là 0,01%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm đã tăng cao hơn lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 30 năm lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ năm 2006, nhưng sự đảo ngược đó đã mờ dần vào thứ Ba.

Trong lịch sử, sự dao động của đường cong lợi suất đã xảy ra trước khi suy thoái, mặc dù đây là mức chênh lệch 10 năm và 2 năm mà các nhà giao dịch coi là quan trọng nhất. Theo dữ liệu của CNBC, mức chênh lệch đó đã đi ngang vào thứ Ba, trong khi các nguồn khác cho thấy đường cong này nhanh chóng biến động.

Antoine Buffett, trưởng nhóm phân tích giá tại ING, nói với CNBC:Squawk Box Châu ÂuHôm thứ Tư, ông nói rằng ông không tin rằng những động thái trong đường cong lợi suất chỉ ra rằng “một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi, may mắn thay.”

READ  Các công ty muốn xây dựng một thế giới ảo để sao chép thế giới thực

“Nhưng rõ ràng là có rủi ro và rủi ro đó tăng lên khi bạn tính đến việc Fed gần như đã cam kết nâng lãi suất vào lãnh thổ bị hạn chế, vào thời điểm một số quý của nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại và đây rõ ràng là điều cần phải làm. được làm. [on] tâm trí của các nhà đầu tư.

Vào sáng thứ Tư, lợi tức Kho bạc kỳ hạn 2 năm thấp hơn một chút trong khi Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng, giảm bớt lo ngại về sự đảo chiều.

Chiến tranh Nga-Ukraine đã khiến lạm phát gia tăng, điều mà các nhà đầu tư lo ngại có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Chọn Cổ phiếu và Xu hướng Đầu tư từ CNBC Pro:

Tinh thần đã được nâng lên vào thứ Ba sau cuộc đàm phán giữa các quan chức Nga và Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Thứ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố rằng Moscow đã quyết định giảm “đáng kể” hoạt động quân sự của mình gần thủ đô Ukraine.

Nga đã bắt đầu chuyển một số lực lượng của mình từ Kyiv đến những nơi khác ở Ukraine, nhưng thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby đã cảnh báo hôm thứ Ba rằng những Các chuyển động không đạt đến điểm hoàn tác.

Ngoài việc theo dõi diễn biến của cuộc khủng hoảng địa chính trị này, cập nhật dữ liệu kinh tế cũng vẫn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

READ  Ford Ranger Splash và #VeryGayRaptor là hai chiếc xe tải đầy màu sắc

Công ty dịch vụ tính lương ADP sẽ phát hành báo cáo thay đổi việc làm trong tháng 3 lúc 8:15 sáng theo giờ ET vào thứ Tư.

Số liệu cuối cùng của quý thứ tư về GDP của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET.

Một phiên đấu giá 30 tỷ đô la của trái phiếu kỳ hạn 119 ngày được lên kế hoạch vào thứ Tư.

Jesse Pound và Holly Eliat của CNBC đã đóng góp vào báo cáo thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *