Lovie Smith bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng Texas chỉ sau một mùa giải

Houston Texans đã sa thải huấn luyện viên trưởng Lovie Smith vào tối Chủ nhật, vài giờ sau khi đội kết thúc mùa giải đầu tiên với tỷ số 3-13-1.

“Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó [Smith’s] Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Cal McNair cho biết trong một tuyên bố: “Động lực và tính cách, và chúng tôi chúc anh ấy tiến lên phía trước với những điều tốt đẹp nhất. “Mặc dù chúng tôi hiểu rằng kết quả không như chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi cam kết xây dựng một chương trình tạo ra thành công lâu dài, bền vững. Người hâm mộ và thành phố của chúng tôi xứng đáng có một đội mà họ có thể tự hào.”

Người Texas hiện đã cho ra mắt các huấn luyện viên hỗ trợ chỉ sau một năm, sau khi lật đổ David Cooley vào tháng Giêng trước đó. Smith là điều phối viên phòng thủ và trợ lý huấn luyện viên trong biên chế của Cooley vào năm 2021 và được thăng chức lên vị trí huấn luyện viên trưởng vào ngày 7 tháng 2.

“Tôi liên tục đánh giá các hoạt động bóng đá của chúng tôi và tin rằng đây là quyết định tốt nhất mà chúng tôi đưa ra vào thời điểm này”, Tổng giám đốc Nick Caserio cho biết trong một tuyên bố. “Trách nhiệm của tôi là tạo ra một chương trình cạnh tranh, toàn diện, có thể duy trì thành công trong một thời gian dài. Hiện tại chúng tôi không ở đó, nhưng với sự hỗ trợ của gia đình McNair và các nguồn lực mà chúng tôi có, tôi tự tin vào hướng đi của chương trình bóng đá của chúng tôi trong tương lai.”

READ  MLB Wild Card: David Robertson cứu thua, Rhys Hoskins mắc sai lầm lớn khi để thua Phillies

McNair cho biết anh ấy sẽ làm việc với Caserio để “tìm ra đội trưởng phù hợp cho đội bóng của chúng tôi”.

Người Texas đã kết thúc mùa giải của họ với một chiến thắng, đánh bại Indianapolis Colts với tỷ số 32-31 vào Chủ nhật trước đó, và đã chơi cạnh tranh ở bốn trong năm trận gần đây nhất của họ. Với chiến thắng kết hợp với trận thua của Chicago Bears trước Minnesota Vikings, họ đã giành được vị trí thứ hai chung cuộc và Bears về nhất trong 2023 NFL Draft.

“Chúng tôi hiểu toàn bộ mùa giải dựa trên những gì đang diễn ra,” Smith nói sau trận thắng Colts. “Tôi có mong được trở lại không? Có, tôi mong được trở lại.”

Người Texas hiện bắt đầu tìm kiếm huấn luyện viên trưởng thứ tư trong bốn mùa giải. Cựu huấn luyện viên trưởng kiêm tổng giám đốc Bill O’Brien đã bị sa thải sau khi thua 0-4 để bắt đầu mùa giải 2020 sau khi hoàn thành đủ sáu mùa giải. Texas sau đó đã thuê Caserio làm tổng giám đốc mới vào năm 2021, người đã thuê Culley. Culley thua 4-13 vào năm 2021 và bị sa thải sau một mùa giải.

Đội cuối cùng có bốn huấn luyện viên trưởng khác nhau trong các mùa giải liên tiếp là San Francisco 49ers, người đã đánh bại Jim Harbaugh vào năm 2014, sau đó thuê Jim Tomsola vào năm 2015, Chip Kelly vào năm 2016 và Kyle Shanahan vào năm 2017.

READ  KU, Hiệp hội cựu sinh viên trao giải thưởng như một phần của lễ kỷ niệm quê hương | Tin tức, thể thao, việc làm

Cooley và Smith là những huấn luyện viên da đen duy nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại, và bây giờ là Todd Bowles (Tampa Bay Buccaneers), Mike Tomlin (Pittsburgh Steelers), Mike McDaniel (Miami Dolphins), Robert Saleh (New York Jets) và Ron Rivera (Washington Commanders) ) vẫn là huấn luyện viên trưởng da màu duy nhất.

Mùa giải của người Texas mở đầu với tỷ số hòa 20-20 trước Colts trong hiệp phụ sau khi họ vượt lên dẫn trước 17 điểm trong hiệp thứ tư, với việc Smith chơi để hòa trận đấu trong hiệp phụ để tránh thua.

Người Texas đã cạnh tranh trong các trò chơi trong nửa đầu mùa giải, nhưng những khó khăn trong quý 4 tiếp tục là một chủ đề. Người Texas không ghi được điểm nào trong số sáu trận đấu của họ trong quý IV.

Và mặc dù Smith đến từ phía phòng ngự của quả bóng, người Texas xếp cuối cùng về số yard cao nhất cho phép sau khi về nhì vào năm 2021. Họ cũng xếp thứ 30 về số yard đầu hàng với 24,7 điểm mỗi trận, thứ 27 trong NFL. Về mặt tấn công, họ đứng thứ hai về số điểm ghi được mỗi trận (16).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *