Lũ lụt giết chết hơn 100 người sau trận mưa kỷ lục ở Tây Âu

Số người chết từ tàu khu trục Lũ lụt ở Tây Âu Nó đã tăng lên hơn 100 vào thứ Sáu, khi các tòa nhà tiếp tục sụp đổ dưới sức nặng của những cơn mưa xối xả hoành hành do các cơn bão đã tạm dừng khu vực trong vài ngày. Theo báo cáo của phóng viên Imtiaz Tayeb của CBS News, quy mô của thảm họa không giống bất cứ điều gì mà khu vực đã trải qua trong ký ức sống.

Toàn bộ khu dân cư đổ nát sau những ngày mưa xối xả – trận lụt tồi tệ nhất được ghi nhận trong khu vực trong hơn 200 năm. Mưa đã gây ra lũ quét trên các vùng rộng lớn ở miền Tây nước Đức và một số nước lân cận.

Nước tràn vào bờ sông và biến những con đường thành dòng nước xoáy mạnh đến mức phá hủy phần lớn những gì cản đường họ.

Lũ lụt ở Irvinestadt - Blissem
Quang cảnh không gian sau trận lũ lụt ở Irwistadt-Blessem, Đức, ngày 16/7/2021.

Reuters / Quận Rhein-Erft


Đến sáng thứ Sáu, số người chết chỉ riêng ở Đức đã lên tới 103, trong khi số người chết ở các nước láng giềng đã tăng lên 117, theo các nhà chức trách. Anna Noreskiewicz, phóng viên CBS News tại Berlin, cho biết hàng nghìn cư dân ở các bang North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate của Đức đã buộc phải sơ tán, trong khi 165.000 người vẫn không có điện.

Khi nước lũ bắt đầu rút vào thứ Sáu, hàng nghìn nhân viên cứu hộ, bao gồm 850 lính Đức, đã tham gia chiến dịch cứu hộ. Toàn bộ mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ ràng khi các đội bắt đầu tiếp cận toàn bộ thị trấn đã bị chia cắt bởi nước lũ.

Đức - Châu Âu - Thời tiết - Lũ lụt
Một người đàn ông và một phụ nữ đứng bằng xe cút kít khi họ nhìn vào vỉa hè bị phá hủy trong khu vực dành cho người đi bộ ở Bad Muensterwil, miền tây nước Đức, vào ngày 16/7/2021.

INA FASSBENDER / AFP qua Getty Images


Tại ngôi làng Schuld từng yên tĩnh và đẹp như tranh vẽ, một người dân bàng hoàng khi nhìn qua những mảnh vỡ còn lại đã mô tả nó là “không có thật”.

Nhưng đối với nhiều người, sự tàn phá là rất thực. Lượng mưa rơi trong 48 giờ gấp đôi lượng mưa thường xảy ra trong cả tháng 7.

“Tôi rất tiếc cho những người đã mất mạng trong thảm họa này”, Thủ tướng Đức Angela Merkel, người có mặt ở Washington trong tuần này để gặp Tổng thống Joe Biden cho biết. Chúng tôi vẫn chưa biết con số nhưng sẽ rất nhiều. “

Bỉ thời tiết xấu luật mưa thứ sáu
Hình minh họa cho thấy thiệt hại do lũ lụt ở Liege sau trận mưa lớn trong những ngày qua, Thứ Sáu, ngày 16 tháng 7 năm 2021.

BERNARD GILLET / BELGA MAG / AFP qua Getty Images


Quốc gia bị thiệt hại vẫn đang phải đối mặt với điều tồi tệ nhất khi nhiều nạn nhân được phát hiện giữa đống đổ nát của các tòa nhà, cây cối, kim loại bị xoắn từ xe cộ và bất cứ thứ gì khác cố gắng cản đường nước.

Quy mô của thảm họa đã gây sốc ngay cả các nhà khoa học khí hậu, bao gồm cả Ralph Tomei của Đại học Hoàng gia London.

“Đối với tôi, điều nổi bật nhất ở đây là bạn có một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới”, Tommy nói với CBS News. “Thật khó chịu khi nó chỉ ra rằng không ai thực sự an toàn, bởi vì nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.”

Đức - Châu Âu - Thời tiết - Lũ lụt
Một hộp điện thoại màu đỏ của Anh được nhìn thấy trong khu vực dành cho người đi bộ bị ngập lụt ở Bad Muenstrifel, miền tây nước Đức, vào ngày 16/7/2021.

INA FASSBENDER / AFP qua Getty Images


Các nước láng giềng Bỉ, Hà Lan và Luxembourg cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với một số ngôi làng vẫn bị cô lập bởi nước lũ và lở đất.

Hôm thứ Sáu, một video kịch tính xuất hiện về thị trưởng của một thị trấn nhỏ ở Bỉ trả lời phỏng vấn trên truyền hình về lũ lụt khi một tòa nhà phía sau ông bị sập một phần. Hai người đàn ông có thể được nhìn thấy trên mái nhà nhảy từ tòa nhà đó sang tòa nhà bên cạnh khi phần lớn bức tường bên ngoài ở tầng trệt bị cắt và nước chảy qua.

READ  China Covid-19: Những người không được tiêm phòng ở các vùng của đất nước bị từ chối vào bệnh viện, công viên và trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *