Luật sư của Nintendo buộc người dùng YouTube phải gỡ bỏ vỏ bọc Metroid

Mario tức giận hét lên khi đứng trước những nốt nhạc trên nền vàng.

hình ảnh: Nintendo / Kotaku / Tsvet04ek (đấu tranh cổ phiếu)

Stop Me If You’ve Heard This Story Before … Một kênh YouTube có nhạc, bản cover hoặc bản phối lại của các bài hát cổ điển từ các trò chơi nổi tiếng của Nintendo đã bị buộc phải xóa nội dung sau khi được liên hệ Đội quân luật sư của Nintendo. Chà, điều này lại xảy ra. Một kênh mới hiện tuyên bố là thương vong mới nhất trong cuộc chiến đang diễn ra của Nintendo chống lại một số người hâm mộ tận tâm và nhiệt thành nhất của kênh.

Như tôi đã đề cập lần đầu tiên trước đây Nintendo Livethành viên mới nhất của câu lạc bộ là SynaMax, Kênh YouTube dành riêng cho âm nhạc. Người dùng đằng sau kênh, người cho biết trong tiểu sử kênh rằng họ đã sáng tác nhạc từ năm 2004, trước đó đã tải lên các clip giải trí và bản cover chất lượng cao của một số Metroid Prime các bài hát. Tuy nhiên, điều này dường như đã thu hút sự chú ý của Nintendo và nhóm pháp lý của nó.

Trong Video đã tải lên hôm quaNgười sáng tạo kênh này cho biết anh đã được luật sư Nintendo liên hệ vào ngày 31 tháng 5 và yêu cầu xóa chín video nổi bật. Metroid Prime Nhạc cover hoặc phối lại.

“Tôi thực sự thất vọng với Nintendo rằng họ sẽ buộc tôi xóa những video này vì họ muốn có giấy phép bắt buộc”, SynaMax cho biết trong video mới.

Họ giải thích thêm rằng mặc dù những video này hiện đã biến mất vĩnh viễn; Nghiên cứu video cho anh ấy Metroid PrimeNhạc phim và các video tương tự khác là an toàn vì chúng không chứa nhạc có bản quyền. Hơn nữa, họ không thể tạo bất kỳ bản cover hoặc bản phối lại nào hơn Metroid Prime hoặc nhạc trò chơi Nintendo khác trừ khi chúng có được giấy phép “bắt buộc” từ công ty.

Kotaku Liên hệ với Nintendo và SynaMax về các video đã bị xóa.

SynaMax thừa nhận rằng những bài hát này thuộc sở hữu của Nintendo và được bảo vệ bản quyền và nhà xuất bản có “quyền hợp pháp để xóa nội dung này.”

Tuy nhiên, họ đã đặt câu hỏi tại sao công ty lại trở nên hung hăng thay vì chỉ phá hoại các video liên quan và cho phép người hâm mộ tiếp tục sản xuất và chia sẻ các sáng tạo lấy cảm hứng từ Nintendo. SynaMax cho biết anh ấy sẽ không ngại mất doanh thu đó; Họ chỉ muốn chia sẻ bài hát của họ với những người hâm mộ khác. SynaMax, sự thất vọng của anh ấy có thể cảm nhận được, kết thúc bằng việc nói rằng họ đã hoàn thành việc tạo ra nhiều nội dung liên quan đến Nintendo hơn trong “một thời gian rất dài”.

Đọc thêm: Các nhà thầu Nintendo của Mỹ, những người cảm thấy giống như những công nhân hạng hai

chúng tôi đã có Tôi đã thấy cùng một kịch bản này diễn ra một lần nữaQuay lại vài năm trước. Người hâm mộ Nintendo đang làm việc chăm chỉ vì nó Tạo nội dung mới và thú vị liên quan đến trò chơi hoặc cung cấp cho những người hâm mộ khác những cách dễ dàng để nghe nhạc Nintendo mà nhà phát hành không cung cấp, “Big N” đáp lại bằng cách gửi những lời đe dọa pháp lý tới một số người hâm mộ nhiệt thành và tận tâm nhất của họ.

đầu tháng này, Nintendo đã gửi hơn 500 khiếu nại về bản quyền cho một kênh, buộc người tạo ra kênh YouTube này phải xóa tất cả nhạc liên quan đến Nintendo. Trong quá trình này, việc nghe nhiều bài hát mà họ tải lên YouTube trở nên khó khăn hơn, đây là một vấn đề thực sự đối với những người hâm mộ khó tính, những người chỉ muốn hồi tưởng lại trải nghiệm thời thơ ấu của họ hoặc kỷ niệm một trò chơi mà họ đặc biệt yêu thích.

Chắc chắn, Nintendo có mọi quyền hợp pháp để làm như vậy. Nhưng vấn đề là, nhiều công ty trò chơi khác ngày nay đang làm việc với người hâm mộ và người sáng tạo để cho phép họ tạo ra những thứ thú vị theo cách an toàn về mặt pháp lý. Nhiều nhà xuất bản cung cấp cho những người chơi quan tâm những cách hợp pháp và dễ tiếp cận để chạy danh mục trở lại của họ. Như chúng tôi đã nói trước đây, Nintendo không cần phải làm điều này. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục làm như vậy, khiến việc ăn mừng và tận hưởng lịch sử lâu đời của nhà xuất bản cũng như các thương hiệu được yêu thích ngày càng khó khăn hơn.

READ  Bạn có thể thấy một quảng cáo sau khi hoàn thành Wordle hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *