Luật sư quản lý vụ phá sản của Enron nói rằng ông chưa bao giờ thấy “sự thất bại hoàn toàn” như FTX


Newyork
CNN Kinh doanh

Cán bộ tái cấu trúc phụ trách giám sát Thủ tục phá sản FTX Anh ấy nói trong một vụ kiện rằng chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, anh ấy chứng kiến ​​​​”sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát của công ty” như vậy.

John J. Ray III, người trước đây giám sát việc thanh lý Enron.

Ray được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của FTX khi sàn giao dịch tiền điện tử này nộp đơn xin phá sản vào thứ Sáu tuần trước và người sáng lập của nó, Sam Bankman-Fred, đã từ chức. Sự sụp đổ của đế chế Bankman-Fried, bao gồm cả quỹ phòng hộ hiện đã phá sản Alameda Research, đã làm rung chuyển toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và gây ra sự lây lan giữa các công ty tiền điện tử đã phải tạm dừng rút tiền và có khả năng nộp đơn phá sản.

Trong hồ sơ tòa án hôm thứ Năm, Ray đã vạch ra một số vấn đề với báo cáo tài chính do FTX và Alameda dưới thời Bankman-Fried lập.

Anh ấy nói rằng theo hiểu biết của anh ấy thì không có báo cáo tài chính nào đã được kiểm toán và anh ấy không tin tưởng vào độ chính xác của chúng. Trong trường hợp của ít nhất một công ty FTX, Island Bay Ventures, Ray không thể xác định bất kỳ báo cáo tài chính nào.

READ  Cô phục vụ bị sa thải sau khi một nhóm người Samaritanô tốt bụng để lại cho cô 4.400 đô la tiền boa

Hồ sơ cho biết nhiều công ty trong nhóm FTX “không có quản trị công ty phù hợp” và một số “không tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị”.

FTX cũng thiếu quyền kiểm soát trung tâm đối với các quỹ của mình. Việc quản lý quỹ tồi tệ dưới thời Bankman-Fried đến nỗi ban quản lý mới vẫn chưa biết Tập đoàn FTX đang nắm giữ bao nhiêu tiền mặt.

Các lỗi thủ tục khác bao gồm “thiếu danh sách chính xác các tài khoản ngân hàng và người ký tài khoản, cũng như không quan tâm đầy đủ đến uy tín tín dụng của các đối tác ngân hàng”.

Hơn nữa, Ray cho biết tiền của các công ty đã được sử dụng để mua nhà và các vật dụng cá nhân khác cho nhân viên và cố vấn ở Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính.

“Dường như không có bất kỳ tài liệu nào chứng minh một số giao dịch này là khoản vay,” Ray nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *