Lực lượng Nga phóng loạt tên lửa vào miền bắc Ukraine từ Belarus | Ukraine

Các lực lượng Nga đã phóng một loạt 25 tên lửa vào các khu vực phía bắc của Ukraine từ vùng lân cận Belarus Cuộc tấn công miền nam Ukraine dường như đang gia tăng.

Theo các quan chức Ukraine và các nhân vật đối lập Belarus, làn sóng tấn công tên lửa được phóng vào sáng sớm từ lãnh thổ của đồng minh chính của Nga đã đánh trúng các mục tiêu ở vùng Chernihiv, bao gồm một tòa nhà chung cư, cũng như các địa điểm bên ngoài Kyiv và xung quanh thành phố Zhytomyr. .

Thống đốc vùng Chernihiv, Vyacheslav Chaus, Cô ấy nói chín tên lửa rơi Gần làng Honcharivska với một số rơi vào rừng gần đó.

Các cú đánh xuất hiện dưới dạng Ukraine Kỷ niệm Ngày Quốc gia lần đầu tiên. Và trong một thông điệp yêu nước, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói: “Một buổi sáng lo lắng. Một lần nữa – khủng bố tên lửa. Chúng tôi sẽ không đầu hàng. Chúng tôi sẽ không đầu hàng. Đừng làm chúng tôi sợ hãi. Ukraine là một quốc gia độc lập, tự do và không thể chia cắt. Và nó sẽ hãy luôn như vậy. ”

Một tên lửa đã được phóng từ sân bay Ziabrauca vào sáng 28/7.
Các bức ảnh cho thấy vụ phóng tên lửa từ sân bay Ziabrauca (vùng Gomel). Chúng tôi lưu ý rằng có tới 10 hệ thống S-300/400 SAM và có lẽ ít nhất hai hệ thống Iskander vẫn đang được triển khai tại sân bay.
1/4 pic.twitter.com/YKb3BVtwem

– Dự án Hagon của Belarus (MotolkoHelp) 28 tháng 7 năm 2022

Các nhà hoạt động theo dõi các chuyển động quân sự của Nga ở Belarus cho biết, các vụ phóng tên lửa xuất phát từ sân bay Zyabruka gần Gomel, dẫn đến những lời kêu gọi trừng phạt cứng rắn hơn đối với Belarus.

Lãnh đạo phe đối lập Belarus, Svyatlana Tsykhanoskaya, lên án hành động leo thang gần đây từ Belarus.

Cô viết trên Twitter: “Tôi rất kinh hoàng khi chứng kiến ​​cách Nga tiếp tục sử dụng Belarus để tấn công Ukraine. “Ít nhất 25 tên lửa đã được bắn từ Belarus nhằm vào Kyiv, Chernihiv và các thành phố khác vào sáng nay. Lukashenka không thể đánh lừa bất cứ ai. Anh ta phạm tội ác với người Belarus và Ukraine và phải chịu trách nhiệm.”

Các quan chức quốc phòng và tình báo Anh hôm thứ Năm cho biết cuộc phản công của Ukraine ở miền nam nước này là thực tế Cắt bỏ thành phố Kherson phía nam bị Nga chiếm đóng Và ông đã để hàng nghìn quân Nga đóng quân gần sông Dnepr “cực kỳ dễ bị tổn thương”.

Bản đồ phát triển ở Ukraine

Ukraine đã nói rõ rằng họ có ý định khôi phục Kherson, nơi đã rơi vào tay Nga trong những ngày đầu của cuộc xâm lược, do Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động vào ngày 24 tháng Hai.

“Tập đoàn quân thứ bốn mươi chín của Nga, đóng ở bờ phía tây của [Dnieper] “River, bây giờ trông rất yếu,” cô nói trong một bản tin tình báo thường xuyên. Sự mất mát của ông sẽ làm suy yếu nghiêm trọng những nỗ lực của Nga nhằm miêu tả việc chiếm đóng là một thành công.

Các tài khoản nhân chứng từ các khu vực phía nam của Ukraine do Nga chiếm đóng cho thấy Moscow đang cố gắng di chuyển các cột thiết bị để tăng cường lực lượng của họ ở đó, cũng như sự gia tăng đáng kể các chuyến bay quân sự của Nga.

Tuy nhiên, có vẻ như Nga, trải dài giữa nỗ lực tiếp tục phản công ở Donbass và phòng thủ phía nam, đang triển khai các lực lượng được huấn luyện kém và trong một số trường hợp là các phương tiện có giáp tự chế.

Nhấn mạnh sự yếu kém của các lực lượng Nga trong và xung quanh Kherson, Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Một chiếc phà đang được vận hành trên sông Dnepr để thay thế cầu Antonevsky đã bị phá hủy – một trong những tuyến đường chính vào thành phố – bị hư hỏng nặng do một cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào đầu ngày thứ Tư.

Tôi kinh hoàng khi chứng kiến ​​cách họ “tiếp tục sử dụng Belarus để tấn công”. Ít nhất 25 tên lửa đã được phóng đi từ Belarus nhằm vào Kyiv, Chernihiv và các thành phố khác vào sáng nay. Lukashenka không thể lừa dối bất cứ ai. Anh ta có tội với người Belarus và Ukraine và phải chịu trách nhiệm. pic.twitter.com/UAdq7XVDD2

– Svyatlana Tsihanouskaya 28 tháng 7 năm 2022

Trước đó, Oleksiy Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, đã tweet rằng Nga đang tập trung “quân số tối đa” theo hướng Kherson, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Oleksiy Aristovich, cố vấn của Zelensky, cho biết Nga đang tiến hành “tái triển khai quy mô lớn” các lực lượng từ đông sang nam nhằm chuyển hướng chiến lược từ tấn công sang phòng thủ.

Zelensky cho biết Ukraine sẽ xây dựng lại cầu Antonevsky và các giao lộ khác trong khu vực.

Đăng ký ấn bản đầu tiên, bản tin hàng ngày miễn phí của chúng tôi – mỗi sáng các ngày trong tuần lúc 7 giờ sáng theo giờ GMT

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng các lực lượng chiếm đóng không có bất kỳ cơ hội hậu cần nào ở đất nước của chúng tôi”, ông nói trong bài phát biểu vào tối thứ Tư.

Các quan chức Nga trước đó cho biết họ sẽ đi cầu và phà phao để đưa quân qua sông.

Các lực lượng do Nga hậu thuẫn hôm thứ Tư cho biết họ đã chiếm được nhà máy nhiệt điện than Volhersk từ thời Liên Xô, công ty lớn thứ hai của Ukraine, đánh dấu lợi nhuận lớn đầu tiên của Moscow trong hơn ba tuần.

READ  Prigozhin được cho là đã chết sau vụ tai nạn máy bay: Cập nhật trực tiếp về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *