Lực lượng Ukraine chiếm lại vùng Kyiv và chuyển lực lượng Nga vào miền Đông Ukraine

Các lực lượng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Kyiv và các khu vực phía bắc của đất nước vào thứ Bảy sau khi lực lượng Nga rút lui, để lại bom mìn và dấu vết của xác chếtTheo các quan chức Ukraine, nhiều Báo cáo.

Cuối cùng: Các lực lượng của Putin dường như đang chuyển trọng tâm khỏi thủ đô Ukraine về phía nam và đông của đất nước, với quân đội Nga Nhà máy lọc dầu bị tấn công và các cơ sở lưu trữ nhiên liệu tại thành phố cảng chính của Odessa vào sáng Chủ nhật.

  • Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói Trong một bài phát biểu trên truyền hình vào cuối ngày thứ Bảy, ông được thông báo rằng các lực lượng Nga có “lực lượng dự trữ để gia tăng sức ép ở phía đông”, nhưng Ukraine đang “tăng cường phòng thủ của chúng tôi” trong khu vực và đặc biệt là ở Donbass.

điều kiện chơi: Zelensky nói rằng các lực lượng Nga đã ném bom các khu vực của Kyiv và Chernihiv trong quá trình rút quân của họ, nhưng các lực lượng Ukraine đã chiếm lại khu vực này.

đồng thời, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong Cập nhật tin tức Vào cuối ngày thứ Bảy, đã có một “sự tập trung hoạt động không quân” về phía đông nam Ukraine trong tuần qua, “rất có thể là do Nga tái tập trung các hoạt động quân sự của mình ở khu vực này.

  • Bộ Quốc phòng cho biết vào sáng Chủ nhật Cập nhật tin tức Rằng Hải quân Nga đang áp đặt “phong tỏa từ xa” biển Đen và biển Azov, ngăn Ukraine tiếp cận nguồn cung cấp nước.
READ  Vương quốc Anh nói Nga sẽ thao túng kết quả bầu cử Kherson để ủng hộ sự ra đi của Ukraine

bạn muốn xem cái gì: Bộ Quốc phòng cho biết: “Bất chấp những nỗ lực không ngừng của Nga nhằm giảm khả năng phòng không của Ukraine, Ukraine tiếp tục đối mặt với thách thức đáng kể đối với các hoạt động không quân và tên lửa của Nga. Do đó, máy bay Nga vẫn dễ bị tấn công trước các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung”.

  • Báo cáo cho biết thêm: “Việc Nga không thể tìm thấy và phá hủy các hệ thống phòng không đã cản trở nghiêm trọng nỗ lực giành quyền kiểm soát trên không của họ.

Ghi chú của biên tập viên: Bài báo này được cập nhật với nhận xét từ quan chức Cục Quản lý Quân sự Khu vực Odessa và Bản cập nhật Tình báo của Bộ Quốc phòng vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *