Lực lượng Ukraine tiến lên sau khi Nga yêu cầu rút Kherson: Cập nhật trực tiếp

quy cho anh ta …Ảnh của Serge Boblev

Nhiều người hâm mộ Nga về cuộc xâm lược Ukraine hôm thứ Tư đã mô tả việc Bộ trưởng Quốc phòng ra lệnh rút khỏi thành phố Kherson là một thất bại to lớn – theo một trong những thất bại nặng nề nhất đối với Moscow kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Việc rút quân được tuyên bố là kết tinh của những thất bại trong nỗ lực chiến tranh của Tổng thống Vladimir Putin. Đó sẽ là một mất mát nhục nhã đối với thành phố lớn nhất của Ukraine mà Nga chiếm được trong cuộc xâm lược kéo dài 9 tháng, chỉ vài tuần sau khi Putin tuyên bố đây là một phần không thể thiếu của nước Nga trong một lễ kỷ niệm đầy hoa trên Quảng trường Đỏ.

Nhưng các nhà phân tích theo sát ông Putin coi đó là một lời nhắc nhở về việc ông Putin sẵn sàng nhượng bộ chiến thuật trong cuộc xung đột quy mô lớn với phương Tây mà theo những người biết ông, ông tin rằng ông vẫn có thể làm được. chiến thắng.

Tatiana Stanovaya, một nhà phân tích nghiên cứu về ông Putin tại công ty phân tích chính trị R Politik, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Nó chỉ nhấn mạnh rằng ông Putin thực dụng đến mức nào”. “Anh ấy không điên như chúng ta nghĩ.”

READ  Trump News - Trực tiếp: Cựu tổng thống ca ngợi động thái 'thiên tài' của Putin ở Ukraine khi vụ E Jean Carroll tiếp tục

Bản thân ông Putin đã im lặng về vấn đề này và cho phép các quan chức của mình phát biểu. Thay vào đó, ông Putin đã đến thăm một bệnh viện thần kinh và phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Viện Y tế Công cộng Quốc gia Nga, ca ngợi ông đã chiến đấu chống lại virus coronavirus và giúp chăm sóc các “anh hùng” của chúng ta ở Ukraine.

Việc rút quân được thông báo diễn ra một tuần sau khi ông Putin đồng ý tham gia thỏa thuận cho phép vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen, đảo ngược hướng đi sau khi Nga đe dọa sẽ chặn nước này để đáp trả. Máy bay không người lái tấn công trụ sở của Hạm đội Biển Đen Nga Ở Crimea nó được quy cho Ukraine, nhưng Kyiv phủ nhận điều này.

Nó diễn ra khi những người thân cận với Điện Kremlin ngày càng suy đoán về khả năng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine và nhấn mạnh Báo cáo Trong Truyền thông phương Tây cho biết Washington đang khuyến khích Kyiv mở lòng đàm phán.

“Có một logic nhất định ở đây,” Andrei Kortunov, Tổng giám đốc Hội đồng Các vấn đề Quốc tế Nga, một tổ chức nghiên cứu thân cận với chính phủ Nga, nói về lệnh rút khỏi bờ Tây sông Dnipro.

Ông Kortunov cho biết, bằng cách di chuyển đến bờ đông phòng thủ hơn của con sông, quân đội Nga đang tìm cách kích hoạt điều mà ông mô tả là ưu tiên ngắn hạn của Điện Kremlin: “ổn định, ổn định” tiền tuyến.

READ  Moscow đóng cửa một phần khi Nga phát hiện các trường hợp mới của COVID-19 | Tin tức về dịch vi rút Corona

Tuy nhiên, Konrad Muzica, một nhà phân tích quân sự và giám đốc của Roshan Consulting, có trụ sở tại Gdansk, Ba Lan, cho biết động cơ đằng sau thông báo này là khó hiểu. “Từ quan điểm quân sự, một tuyên bố như vậy là vô nghĩa, trừ khi có phần thứ hai của câu chuyện,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Tư.

Khi rút quân, quân đội thường tìm cách duy trì vẻ ngoài của một phòng thủ vững chắc trong khi rút lui trong bí mật. Tuy nhiên, quân đội Nga đã công khai tuyên bố rút quân khỏi phía bắc thủ đô Kyiv vào mùa xuân và khu vực đông bắc Kharkiv vào cuối mùa hè, sau khi bị quân đội Ukraine đánh bại.

“Bạn phải đưa nó cho họ,” ông Muzica nói. “Họ nhất quán.”

Những luận điệu cứng rắn đã xuất hiện từ Moscow chỉ vài tuần trước, khi Điện Kremlin sáp nhập chỉ bốn khu vực Ukraine mà nó kiểm soát – bao gồm cả khu vực Kherson – dường như cho thấy một sự leo thang đáng kể của chiến tranh và có thể là tiền đề của việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Nhưng kể từ đó, Putin đã rút lại luận điệu về hạt nhân của mình, và hôm thứ Tư, một số tiếng nói ủng hộ chiến tranh có ảnh hưởng nhất của Nga đã lên tiếng ủng hộ việc rút quân của Kherson.

READ  Schiff rất đau lòng trước sự sa sút của Mueller trong cuộc điều tra ở Nga: Đây không phải là Bob Mueller mà tôi biết

Ramzan Kadyrov, người mạnh mẽ cai trị nước cộng hòa Chechnya thuộc Nga, mô tả đây là một “sự lựa chọn khó khăn nhưng đúng đắn giữa sự hy sinh vô nghĩa cho những tuyên bố cao cả và cứu mạng sống vô giá của những người lính.”

Yevgeny Prigozhin, một doanh nhân điều hành quân đội tư nhân có tên là Wagner Group, cho biết hiện nay, điều quan trọng là “không được đau khổ, không bị mắc chứng hoang tưởng mà phải đưa ra kết luận và tìm ra sai lầm”.

Những tuyên bố đó là một dấu hiệu cho thấy Điện Kremlin đã cẩn thận đặt cơ sở tuyên truyền cho việc rút quân, cố gắng tránh loại Cuộc bắn tỉa nội bộ diễn ra sau đó Sự hỗn loạn của Nga đã lắng xuống vào đầu mùa thu năm nay ở miền đông và miền bắc Ukraine.

Tuy nhiên, tôi đã Đừng im lặng hoàn toàn cơn thịnh nộ của diều hâu. Một nhà phân tích ủng hộ Điện Kremlin, Sergei Markov, miêu tả nó Rút lui là “thất bại địa chính trị lớn nhất đối với Nga kể từ khi Liên Xô sụp đổ”

Andrew E. CramerMark Santora Đóng góp vào việc chuẩn bị các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *