Mã QR đã thay thế thực đơn nhà hàng. Các chuyên gia trong ngành nói rằng nó không phải là một thứ lỗi mốt

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến việc sử dụng mã QR ngay lập tức và rộng rãi, nhưng các chuyên gia ngành nhà hàng tin rằng công nghệ này sẽ tồn tại lâu dài sau khi cuộc khủng hoảng sức khỏe kết thúc.

Được phát minh bởi một kỹ sư người Nhật Bản vào năm 1994 để theo dõi các bộ phận xe hơi dễ dàng hơn, mã QR đã trở thành xu hướng chủ đạo những năm sau đó khi điện thoại thông minh có camera lên ngôi. Nhưng phải đến khi đại dịch đang diễn ra buộc các công ty phải tăng gấp đôi việc khử trùng thì nó mới trở thành một hình ảnh phổ biến trong các quán bar và nhà hàng ở Mỹ, thay thế các thực đơn vật lý.

Bitly, một dịch vụ quản lý liên kết, cho biết họ đã chứng kiến ​​lượt tải xuống mã QR tăng 750% trong vòng 18 tháng qua. Chủ tịch Bitly, Raleigh Harbour cho biết các nhà hàng đã nhận ra giá trị của công nghệ này, ngoài việc tạo điều kiện cho dịch vụ không cần chạm.

Harbour cho biết: “Họ có thể điều chỉnh ngay thực đơn của mình để tính đến các yếu tố như lạm phát, biến động giá thực phẩm và hàng hóa và các biến số khác.

Giá thực phẩm xa nhà tăng 0,8% trong tháng Bảy và tăng 4,6% trong 12 tháng qua, theo Cục Thống kê Lao động. Giá các mặt hàng chủ lực như cà phê và lợn đã tăng trong năm nay. Các nhà hàng cũng tăng giá sau khi lương cao hơn để thu hút người lao động.

Sự thiếu hụt đã là một lĩnh vực khác của mối quan tâm đối với các chủ nhà hàng. cánh gà, bánh mì kẹp thịt và rượu tequila nằm trong số các mặt hàng mà các nhà khai thác phải vật lộn để có được do các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch.

READ  Ngày càng có nhiều chủ nhà trở thành chủ sở hữu của các tòa nhà phụ

Mã QR cũng cung cấp cho các nhà hàng nhiều thông tin hơn về khách hàng của họ. Các dịch vụ đặt chỗ như OpenTable, SevenRooms và Resy chuyển dữ liệu về người đã đặt chỗ đến các nhà hàng – chứ không phải ai khác trong bàn.

Beau Peabody, đồng sáng lập và CEO của Seated, một dịch vụ đặt chỗ nhà hàng thưởng cho những thực khách ghé thăm một số nhà hàng nhất định. “Những gì mã QR có thể cho phép bạn làm là xem vị khách đó đúng khi họ đang ngồi”.

Peabody cũng sở hữu Nhà hàng Mezze ở Massachusetts, nằm trong hội đồng quản trị của Boqueria Restaurant Group và là đối tác liên doanh tại Greycroft, nơi ông đầu tư tập trung vào công nghệ nhà hàng. Mezze và tất cả các nhà hàng ở Boqueria đã sử dụng mã QR thay cho thực đơn trong thời kỳ đại dịch, theo Peabody.

Kỹ thuật viên nhà hàng nhìn thấy nhiều cơ hội hơn trong mã QR thay vì chỉ thực đơn vật lý. Đại dịch đã dẫn đến sự bùng nổ trong việc đặt hàng trực tuyến cho các nhà hàng và các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng sự thay đổi cũng sẽ tiếp tục. Việc chuyển sang mã QR giúp đặt hàng trực tuyến tại nơi làm việc, thay vì chỉ bị ràng buộc với các giao dịch giao hàng và nhận hàng.

Noah Glass, Giám đốc điều hành của nền tảng đặt hàng kỹ thuật số cảm giácLần đầu tiên, ông nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập của công ty rằng các giao dịch kỹ thuật số tại trụ sở chính của công ty chiếm 1% tổng số giao dịch trong ngành. Sự chuyển đổi có thể là do cả mã QR và sự xuất hiện của các ki-ốt tự đặt hàng.

READ  Cựu chiến binh Jerome Gillen qua đời tại Tesla

Glass cho biết: “Đây là một bước tiến vượt bậc trong ngành xử lý 60 tỷ giao dịch trong một năm điển hình với 1% chuyển sang kỹ thuật số nội bộ.

Ví dụ: thông qua Olo hoặc dịch vụ điểm bán hàng Toast, mã QR có thể hướng khách hàng đến liên kết để đặt hàng và thanh toán trên điện thoại của họ, ngay cả tại các nhà hàng đủ dịch vụ.

Chris Comparato, Giám đốc điều hành của Toast cho biết: “Điều này cho phép các nhà hàng có ít nhân viên hoạt động hiệu quả hơn – điều mà khách hàng của chúng tôi nhận thấy không thể thiếu trong hoạt động của họ khi các nhà hàng trên toàn quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên”.

Peabody gợi ý rằng mã QR có thể cho phép các nhà hàng theo dõi các đơn đặt hàng trước đây của khách hàng, cho phép thực khách dễ dàng sắp xếp lại món ăn vào lần sau khi họ ghé thăm, giống như các tính năng được sử dụng bởi các nền tảng mang đi như Grubhub và Doordash.

Peabody nói: “Mang tất cả những thứ này vào nhà hàng là lời hứa về kết nối kỹ thuật số với khách, điều này chắc chắn bắt đầu bằng mã QR”.

Seated đã bắt đầu cung cấp phần thưởng bổ sung cho người dùng khi họ quét mã QR và điền vào biểu mẫu theo dõi liên hệ. Những phần thưởng này có thể được áp dụng cho thẻ quà tặng hoặc tín dụng với người bán như Uber hoặc Starbucks.

“Ngay cả khi quá trình theo dõi hợp đồng kết thúc, chỉ cần cung cấp cho bạn một thứ gì đó thú vị có thể mang lại cho bạn động lực và sự thoải mái khi sử dụng menu mã QR,” Peabody nói.

READ  Rivian nộp hồ sơ IPO trị giá 80 tỷ USD

Các nhà hàng cũng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR trên biên lai, vì vậy khách hàng có thể thanh toán mà không cần quẹt thẻ tín dụng hoặc tiền mặt, Comparato cho biết. Chúng thân thiện với khách hàng hơn và nhanh hơn đối với máy chủ, cho phép các nhà hàng có thể chứa nhiều khách hàng hơn bằng cách chuyển bàn nhanh hơn.

Tuy nhiên, mã QR không phải là câu trả lời cho tất cả các nhà hàng. Một số trở lại menu vật lý một cách dễ dàng khi họ loại bỏ các vách ngăn bằng kính giữa các bàn khi các bang bắt đầu loại bỏ các hạn chế vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè năm nay. Darren Seaver, một nhà phân tích thực phẩm và đồ uống tại NPD Group, cho biết các nhà hàng ăn uống cao cấp ít sẵn sàng thay thế thực đơn hoặc quy trình gọi món của họ bằng mã QR.

Seaver nói: “Tôi thấy có chút miễn cưỡng ở một số nhà hàng tốt nhất vì nó không sang trọng bằng việc nhận séc khi kết thúc bữa ăn.

Thương hiệu của bạn, công ty mẹ của IHOP và Applebee’s, có kế hoạch cung cấp cả hai tùy chọn cho khách hàng.

Giám đốc điều hành John Peyton cho biết: “Mọi người tận hưởng các mức độ tiện lợi kỹ thuật số khác nhau. “Một số người thích và thích sử dụng mã QR và sử dụng điện thoại, những người khác thích thực đơn truyền thống.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *