Madison Chuck và Evan Bates giành danh hiệu American Ice Dancing phá kỷ lục

SAN JOSE, Calif. – Cả hai bắt đầu chu kỳ Olympic mới với tư cách là những nhà lãnh đạo quốc gia không thể tranh cãi trong bộ môn trượt băng nghệ thuật của họ, củng cố vị thế đó với danh hiệu Hoa Kỳ hôm thứ Bảy – hạng tư cho các vũ công trên băng. Madison chuck Evan Batesvà thứ hai cho nhóm bộ đôi bao gồm Alexa KnierimBrandon Fraser.

Tại thời điểm này, con đường đến Thế vận hội mùa đông 2026 của họ dường như không có bất kỳ đối thủ nào.

Câu hỏi đặt ra cho các vũ công và cặp đôi là họ dự định đi bao xa trên con đường này.

“Tôi không biết bốn năm tới sẽ ra sao,” Chuck nói. “Nhưng chúng tôi cam kết với nhau và với các mục tiêu của mình, và chúng tôi sẽ quyết định khi thời điểm thích hợp.”

Chuck, 30 tuổi và Bates, 33 tuổi, đã đính hôn vào mùa hè năm 2024, vào thời điểm đó. Danh mục danh hiệu của họ đầy ắp, khoảng trống duy nhất là danh hiệu thế giới và huy chương Olympic cá nhân.

Cùng nhau, họ đã thi đấu ở cấp độ cao tại Giải vô địch Hoa Kỳ trong 12 mùa giải, giành huy chương trong 11 mùa gần nhất, đã thi đấu ở 9 giải vô địch thế giới, giành 3 huy chương, 3 Thế vận hội (bốn cho Bates) và giành được một đội sau huy chương huy chương năm ngoái tại Bắc Kinh. .

(Vụ doping chưa được giải quyết liên quan đến một vận động viên trượt băng người Nga Kamila Valieva Việc trao huy chương sự kiện đồng đội năm 2022 đã bị trì hoãn, có lẽ nó sẽ trở thành một món quà cưới cho Chock và Bates. Hoặc một món quà kỷ niệm năm năm…)

READ  Dự đoán đội tuyển bóng đá U-22 Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa | Các môn thể thao

Quốc gia trượt tuyết: Hoàn thành điểm số | lịch phát sóng

Cho đến năm nay, Chock và Bates phải đối mặt với những đối thủ đáng gờm trên đấu trường quốc gia – nhà vô địch Olympic 2014 Meryl DavisCharlie trắng; Huy chương đồng Olympic 2018 Maya ShibutaniAlex Shibutani; và các vận động viên giành huy chương đồng Olympic 2022 Madison Hubbell Zachary Donohue, người mà Chuck và Bates đã trao đổi huy chương vàng trong bốn mùa giải trước. Họ đều đã nghỉ thi đấu.

Vào thứ Bảy, họ đã giành được huy chương vàng với 22,29 điểm Caroline xanhMichael Parsonstỷ lệ chiến thắng lớn nhất dành cho các Quốc gia khiêu vũ trên băng kể từ năm 2006. Trong một hệ thống mà các hệ thống phân cấp tĩnh có sức nặng rất lớn, Chock và Bates thấy mình ở một vị trí xa lạ khi đang trên con đường dễ dàng đến với bậc cao nhất của bục Hoa Kỳ một cách ẩn dụ.

“Chúng tôi – ít nhất – đã rất lo lắng ngày hôm nay,” Bates nói. “(Chúng tôi vẫn) cảm thấy bắt buộc phải trượt băng tốt. Việc không có Hubbell-Donohue qua lại có lẽ đã không làm giảm bớt sự quan trọng ngày hôm nay.”

Knierim, 31 tuổi và Frazier, 30 tuổi, có tuổi thọ tương tự nhau tại ĐTQG, ngay cả khi họ không hợp tác với nhau cho đến năm 2020 để cùng nhau giành chức vô địch Hoa Kỳ trong mùa giải đầu tiên.

Knierim đã trượt tới bảy giải Quốc gia với chồng cô, Chris, giành được ba danh hiệu và Frazier bảy Thiên đường Dennythắng một lần.

Knierim và Frazier đã mong đợi giải nghệ sau mùa giải trước, khi họ bỏ lỡ các tuyển thủ quốc gia do Frazier ký hợp đồng với Covid nhưng tiếp tục về thứ sáu tại Thế vận hội và bất ngờ trở thành đội Mỹ đầu tiên giành được danh hiệu kép thế giới kể từ năm 1979. Kinh nghiệm của họ về các vì sao trong chuyến tham quan trên băng đã khiến họ phải xem xét lại. .

READ  Bản tóm tắt trực tiếp Prelims ngày thứ hai

“Điều đó có ý nghĩa đối với lịch trình của chúng tôi trong tương lai,” Knirim nói với tôi vào tháng Chín. “Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể trong hai năm.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy có thể buồn hoặc thất vọng khi kết thúc một sự nghiệp thực sự tài năng cùng nhau quá sớm. Việc tham gia chuyến lưu diễn đã mở rộng tầm mắt của chúng tôi về việc chúng tôi đã đồng bộ và đoàn kết như thế nào trên sân băng. Vì vậy, có một chút tò mò, cảm giác ‘ Ta còn làm gì khác được nữa?'”

Hoàn cảnh cá nhân của họ đã thay đổi trong mùa giải này. Chris Knierim bắt đầu làm việc vào thứ Năm với tư cách là người quản lý trượt băng tại một sân trượt băng ở ngoại ô Chicago, và gia đình Knierim gần đây đã mua một ngôi nhà ở khu vực đó.

Knierim và Frasier đang tập luyện tại một sân trượt băng ở Irvine, California. Nếu họ quyết định tiếp tục là đối thủ cạnh tranh sau mùa giải này, điều đó gần như chắc chắn sẽ dẫn đến việc chuyển đến Chicago cho Frazier.

Kinnerim khẳng định rằng việc mua nhà của cô ấy không phải là kế hoạch của cô ấy với Frazier.

“Ngay bây giờ, chúng tôi đang trên đường đua và chúng tôi có trụ sở tại Irvine trong Giải vô địch thế giới (vào cuối tháng 3)”, Kinnerim nói trước khi giành danh hiệu Mỹ thứ năm.

READ  White Sox sẽ ký hợp đồng với Joe Kelly

“Chúng tôi có một số thay đổi phía trước. Nhưng tôi ghét nhảy vào và nói có hay không cho mùa giải tới. Chúng tôi đã học được điều đó từ mùa giải trước.”

Frazier đã phát biểu vào thứ Bảy về việc suy ngẫm trong suốt mùa giải này về hành trình cá nhân và mối quan hệ đối tác của họ, kiểu suy ngẫm thường đi kèm với việc làm điều gì đó lần cuối cùng.

Frazier nói: “Chúng tôi chỉ đang cố gắng thu hút nó như thể đây có thể là lần cuối cùng, nhưng tương lai thì chưa biết.

Knierim và Frazier đã giành chiến thắng vào thứ Bảy với tỷ số thắng lớn nhất, 31,11 điểm, trong 18 năm hệ thống trọng tài quốc tế được sử dụng cho các Quốc gia.

Họ đã giữ một số điểm vì suy nghĩ nhanh chóng của cô ấy.

Sau khi Frazier đặt tay lên mặt băng trên vòng lặp ba ngón được cho là sẽ mở ra sự kết hợp giữa nhảy đôi và nhảy đôi đôi, Knierim thấy rằng đồng đội của cô ấy sẽ theo sau chỉ với một lần nhảy và làm theo. Điều này dẫn đến sự kỳ lạ thú vị của các vòng một ngón chân cạnh nhau.

Họ đã được thực hiện độc đáo là tốt.

Philip Hirsch, người đã tham gia trượt ván tuyết tại mọi Thế vận hội Mùa đông kể từ năm 1980, là người đóng góp đặc biệt cho NBCSports.com.

OlympicTalk đang bật tin táo. Chúng tôi ưa thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *