Màn xé nhỏ iFixit tiết lộ máy tính bên trong iMac 24 inch mới nhỏ đến mức nào

Sau khi chính thức ra mắt iMac mới vào thứ Sáu, iFixit đã mua lại một trong những chiếc iMac 24 inch được thiết kế lại để chia sẻ dữ liệu truyền thống của mình. Điều này cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về bên trong máy tính, về cơ bản nó là một bảng logic duy nhất với mọi thứ được hàn vào đó.

Một bức ảnh chụp X-quang của iMac mới được iFixit tiết lộ cho thấy một số chi tiết thú vị về thiết bị. Trong các thế hệ iMac trước, Apple đã sử dụng logo Apple trên máy tính của mình làm ăng-ten cho các kết nối Wi-Fi và Bluetooth, nhưng mọi thứ đã thay đổi một chút trong năm nay.

Trong khi các tín hiệu vẫn truyền qua logo, giờ đây có một tấm kim loại hình chữ nhật phía sau nó – không phải thứ được chế tác đặc biệt theo hình dạng của logo Apple. Ngoài ra còn có hai mạch không xác định ở giữa máy tính có thể là pin đồng xu.

Ngoài ra còn có hai tấm kim loại khổng lồ bên trong iMac và iFixit không thể giải thích nó dùng để làm gì – nhưng có lẽ đó là thứ để tản nhiệt bên trong. Màn hình được gắn vào thân máy tính, cần một công cụ đặc biệt để tháo rời. Khi bạn mở máy, bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ để xem bên trong.

READ  Troy Baker điều hành dự án âm thanh NFT • Eurogamer.net

IFixit lưu ý rằng không còn có một chiếc cằm kim loại để ngăn việc truy cập vào dây cáp bên trong như trường hợp của các iMac trước đây. Ngoài các tấm kim loại, ăng-ten và pin tiềm năng, iMac về cơ bản được tạo ra với một bảng logic, hai loa nhỏ và hai quạt – mọi thứ được đóng gói vào đáy thiết bị.

Một điều cần lưu ý là iMac bị iFixit tháo dỡ là thiết bị có 4 cổng USB. Mẫu cơ bản được bán cho Apple đi kèm với hai cổng USB / Thunderbolt và chỉ có một quạt.

Vì nó sử dụng chip M1 nên các thành phần của iMac như CPU, GPU, RAM và bộ nhớ trong đều được hàn vào cùng một bo mạch. Tất nhiên, điều này khiến cho bất kỳ bản sửa lỗi nào đối với iMac mới gần như không thể thực hiện được (thực tế là không có gì đáng ngạc nhiên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *