Mạng lưới Hồng Kông – Giáo viên dạy tiếng Anh nước ngoài – Buộc thề Trung thành | Hồng Kông

Giáo viên tiếng Anh nước ngoài làm việc tại Hồng Kông Các quan chức đã ra lệnh cho các trường công lập sẽ phải tuyên thệ trung thành với thành phố khi lo ngại ngày càng tăng về khả năng giữ chân giáo viên của lãnh thổ trước những hạn chế về gia tăng.

Văn phòng Giáo dục Hồng Kông cho biết hôm thứ Bảy rằng các giáo viên bản ngữ nói tiếng Anh (NET) và cố vấn làm việc trong các trường học do chính phủ điều hành phải ký vào bản tuyên bố trước ngày 21 tháng 6 để có thể tiếp tục hoạt động.

Kể từ năm 2020, Hồng Kông đã áp dụng các yêu cầu về tuyên thệ đối với ngày càng nhiều công việc, đặc biệt là những công việc trong khu vực công, như một cách để đáp ứng yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về lòng trung thành.

Các mạng lưới phải tuyên bố rằng họ sẽ trung thành với Hồng Kông và tuân theo Luật Cơ bản – văn bản hiến pháp của thành phố – cũng như chịu trách nhiệm trước chính phủ.

Các nhà chức trách cho rằng “sơ suất, từ chối hoặc không ký” vào tờ khai sẽ dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng.

Người phát ngôn của chính phủ cho biết tuyên bố mới sẽ “bảo vệ và thúc đẩy hơn nữa các giá trị cốt lõi mà tất cả nhân viên chính phủ phải đề cao” và đảm bảo quản trị hiệu quả.

Cư dân mạng thường được thuê theo hợp đồng gia hạn hai năm, với mức lương hàng tháng bắt đầu từ khoảng 32.000 đô la Hồng Kông (4.100 đô la Mỹ / 3.300 bảng Anh) và có thể lên đến 74.000 đô la Hồng Kông.

Hồng Kông đã giới thiệu .NET vào năm 1997 để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của học sinh, và mạng dần dần đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong các trường tiểu học và trung học.

Ngoài mức lương cao hơn thị trường, các mạng internet nhận được tiền thưởng của chính phủ và các ưu đãi khác để đảm bảo giữ chân họ, đây là một vấn đề ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

Vào tháng 4, chính phủ báo cáo rằng 13% mạng xã hội dành cho học sinh trung học còn lại trong năm học 2020-21, con số cao nhất trong 5 năm.

Tuy nhiên, các quan chức cho biết tỷ lệ lưu giữ và tiêu hao của các mạng “phần lớn là ổn định.”

Người đứng đầu bộ phận giáo dục của thành phố, Kevin Young, đã phủ nhận việc ngày càng có nhiều mạng trực tuyến rời đi do chiến lược khó khăn của Hồng Kông để không lây lan coronavirus.

Ông nói với các nhà lập pháp hồi tháng 4: “Không có căn cứ đáng kể nào để quy kết việc cư dân mạng rời đi, quyết định hay không đến dạy ở Hồng Kông của họ là do các biện pháp cách ly bắt buộc của chúng tôi”.

Một số giáo viên đã bày tỏ lo ngại về môi trường chính trị của thành phố, khi Bắc Kinh định hình lại Hồng Kông theo hình ảnh độc đoán.

Điều khoản về lòng trung thành lần đầu tiên được áp dụng đối với các công chức vào tháng 10 năm 2020, sau đó được mở rộng cho các nhân viên hợp đồng với chính phủ bảy tháng sau đó.

“Giáo dục an ninh quốc gia” đã trở thành một ưu tiên trong các trường học và một số giáo viên cho biết hiện họ đang tránh những chủ đề nhạy cảm như cuộc đàn áp Thiên An Môn năm 1989.

READ  Tổng thống Kazakhstan sa thải cựu lãnh đạo trong bối cảnh bất ổn tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *