Mark Defrange of Kent tình nguyện đến Việt Nam và hy sinh khi phục vụ đất nước

David E. dix

Đánh dấu DeFrange

Khi cố Roger De Paolo, biên tập viên của Record-Courier, và tôi nói chuyện về Việt Nam, cuộc chiến tranh chống Mỹ của thế hệ tôi, thỉnh thoảng ông nhắc đến gia đình DeFrange ở Kent, họ đã mất một người con trai. Đánh dấu DeFrangeKhoảng 53 năm trước trong cuộc chiến năm 1969 đó.

Roger đã đánh giá rất cao về gia đình DeFrange. Tôi đã liên lạc với Tim, anh trai của Mark, một nhà giáo dục nghề nghiệp và thủ thư trường học, khi anh ấy được mời phát biểu tại các buổi lễ Ngày Cựu chiến binh tuần trước tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Kent Central Gateway. Khi nghỉ hưu, ông phục vụ với tư cách là phó tế tại Trung tâm Newman và các giáo xứ St. Patrick, đồng thời hỗ trợ những người bị giam giữ trong mục vụ của nhà thờ.

David E.  dix

Tim ân cần đưa cho tôi một tập tài liệu mà anh ấy đã thu thập được về nghĩa vụ quân sự của Mark. Đọc chúng mang lại nỗi đau của thời gian đó.

David Diggs:‘Chưa bao giờ lo lắng nhiều như vậy về tương lai của chúng tôi.’ Clark ủng hộ viện trợ quân sự nhiều hơn cho Ukraine

Đánh dấu DeFrange, một học sinh đẹp trai tốt nghiệp trường trung học Hoban, một cậu bé toàn Mỹ: nổi tiếng, thể thao và hài hước. Có lý tưởng và muốn phục vụ đất nước của mình theo gương của người cha đã phục vụ trong Thế chiến thứ hai, Mark gia nhập quân đội sau khi tốt nghiệp. Ông được huấn luyện về chiến tranh xe tăng trước khi được gửi đến Việt Nam vào tháng 5 năm 1969. Mark đã phục vụ đất nước của mình ở Việt Nam trong 23 ngày trước khi chết trong một cuộc phục kích tại một ngôi làng Việt Nam hoang vắng ở miền trung của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *